Hướng dẫn sử dụng máy điều hòa sao cho bền bỉ và hiệu quả nhất

Để tìm mua được một chiếc điều hòa sao cho tiết kiệm và phù hợp với nhu cầu sử dụng đã không phải dễ dàng với rất nhiều khách hàng. Tuy nhiên, để sử dụng máy sao cho bền bỉ và hiệu quả còn là một vấn đề khó hơn nữa. Trong bài viết sau, Điện Máy Phúc Khánh xin được mời các bạn cùng tìm hiểu một số hướng dẫn sử dụng máy điều hòa để giúp các bạn sử dụng điều hòa sao cho hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Hướng dẫn sử dụng máy điều hòa sao cho bền bỉ và hiệu quả nhất

Lựa chọn công suất máy điều hòa phù hợp với diện tích phòng

Việc lựa chọn công suất máy điều hòa sao cho phù hợp với diện tích phòng là một yếu tố rất quan trọng. Nếu bạn chọn công suất máy quá bé sẽ khiến máy hoạt động liên tục. Từ đó sẽ khiến hao tốn điện năng và làm giảm tuổi thọ của máy. Còn nếu bạn chọn máy có công suất quá lớn sẽ khiến chi phí ban đầu tăng cao và lãng phí.

Chế độ hướng gió dễ chịuMời bạn tham khảo cách tính công suất máy điều hòa sao cho phù hợp với diện tích phòng:

  • Công thức tính theo diện tích: diện tích phòng ( chiều dài X chiều rộng ) X với 600BTU. Ví dụ Căn phòng có diện tích là 15m2. trong đó chiều rộng là 3m , dài 5m thì khi đó ta sẽ lấy : 5 x 3 x 600 = 9000BTU . Vậy ta sẽ chọn máy có công suất 9000BTU cho căn phòng này.
  • Công thức tính theo thể tich: thể tích phòng ( dài x rộng x cao ) x 200BTU. Ví dụ căn phòng có thể tích là 60m3. Trong đó chiều dài 3m, rộng 4m, cao 4m. Khi đó ta sẽ lấy : 3 x 4 x 5 x 200 = 12000BTU . Vậy ta sẽ chọn máy có công suất 12000BTU cho căn phòng này.

Lắp đặt máy điều hòa đúng quy cách

Sau khi đã lựa chọn được công suất máy điều hòa thì việc lựa chọn vị trí lắp đặt cũng rất quan trọng. Lựa chọn được vị trí phù hợp sẽ giúp máy làm mát nhanh, tiết kiệm điện năng và bền bỉ hơn.

Thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng máy điều hòaVề mặt lạnh: Bạn nên chọn vị trí trung tâm phòng để luồng gió mát có thể phân bố ra căn phòng đều nhất. Hạn chế lắp máy tại vị trí gần các thiết bị điện tử như bóng đèn huỳnh quang, tivi hay tủ lạnh và các thiết bị sinh nhiệt.

Xem thêm: Cách kiểm tra lỗi trên máy điều hòa LG và cách khắc phục hiệu quả

Về cục nóng: Lắp đặt cục nóng ở những nơi thông thoáng, hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Khoảng cách tối thiều từ cục lạnh đến cục nóng là 3 mét để đảm bảo cho máy hoạt động tốt nhất.

Bật tắt máy điều hòa hợp lý

Tắt bật máy hợp lý không những giúp bạn tiết kiệm điện năng mà còn giúp kéo dài tuổi thọ cho máy. Sau khi tắt máy mà chúng ta muốn bật lại thì nên để một khoảng thời gian từ 3-5 phút để giúp máy tránh quá tải.

Không nên đặt nhiệt độ điều hòa quá thấpNếu chúng ta không có nhu cầu sử dụng điều hòa trong thời gian dài thì nên tắt hản attomat để hạn chế trường hợp chập cháy điện.

Không nên để nhiệt độ cài đặt quá thấp

Để điều hòa ở nhiệt độ càng thấp thì lượng điện năng tiêu thụ sẽ càng lớn. Ngoài ra, nếu nhiệt độ ngoài trời và nhiệt độ trong nhà chênh lẹch quá nhiều còn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Xem thêm: Tổng quan các dòng máy điều hòa Nagakawa năm 2021

Theo các chuyên gia khuyến nghị , nhiệt độ phù hợp là từ 26 – 28 độ hoặc chênh lệch nhiệt độ giữa trong nhà và ngoài trời là 7 – 10độ. Như vậy vừa giúp máy tiết kiệm điện năng, hoạt động hiệu quả mà còn đảm bảo sức khỏe cho các thành viên của gia đình bạn.

Vệ sinh và bảo dưỡng máy định kỳ

Bảo dưỡng máy định kỳ không những giúp máy điều hòa làm lạnh nhanh và tiết kiệm điện mà còn giúp nâng cao tuổi thọ của máy. Theo khuyến nghị của nhà sản xuất, bạn nên bảo dưỡng máy định kỳ từ 3-6 tháng /lần . Tuy nhiên, bạn có thể tự bảo dưỡng lưới lọc bụi của máy để giảm thiểu số lần bảo dưỡng máy định kỳ.

Quạt gió bị bẩnCó thể bạn chưa biết: Điện Máy Phúc Khánh cung cấp dịch vụ bảo dưỡng máy điều hòa tại nhà với mức giá vô cùng cạnh tranh. Để đặt lịch bảo dưỡng quý khách vui lòng liên hệ Hotline 0988.995.838/ 0939.685.838.

Với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp quý khách biết cách sử dụng máy điều hòa sao cho bền bỉ và hiệu quả nhất. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua hàng vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé.