Hướng dẫn cách xả e bình nóng lạnh đơn giản ngay tại nhà

Xả e là một công đoạn bắt buộc phải thực hiện trong quá trình lắp đặt bình nóng lạnh nhằm giúp loại bỏ hết lượng không khí có trong bình. Cùng các chuyên gia của điện máy Phúc Khánh tìm hiểu cách xả e bình bình lạnh đơn giản, ai cũng làm được nhé!

Hiện tượng e bình nóng lạnh là gì?

– Hiện tượng e bình nóng lạnh là do bên trong đường ống dẫn và bình nóng lạnh bị chiếm một lượng không khí nhất định làm cho nước không thể lưu thông bình thường được. Chính vì vậy mà khi bạn bật bình nóng lạnh thì sẽ thấy bình kêu rất to hoặc thậm chí nhiều trường hợp do lượng e nhiều quá làm nước không chảy vào ngập kín thanh đốt gây ra hiện tượng chập cháy…..

Hiện tượng e bình nóng lạnh là gì

– Xả e bình nóng lạnh là một thao tác rất đơn giản nhưng nhiều kỹ thuật lại chưa biết cách hoặc do quá vội nên quên xả e mà bật máy luôn. Nếu bạn chưa biết tầm quan trọng của việc xả e bình nóng lạnh thì hãy đọc tiếp phần dưới đây nhé!

=>>>Xem thêm: Cách khắc phục bình nóng lạnh bị nhảy rơ le tại nhà

Dấu hiệu nhận biết bình nóng lạnh bị e khí

– Để kiểm tra xem bình nóng lạnh của gia đình mình có đang bị e khí hay không thì bạn có thể tham khảo các dấu hiệu sau đây:

  • Khi sử dụng bình nóng lạnh bạn nghe thấy nhiều tiếng kêu lạ và to hơn lúc sử dụng ban đầu.
  • Nước chảy ra yếu hơn và có lẫn cả không khí bên trong.
  • Đôi khi nguồn nước chảy ra có cả cặn bẩn.
  • Bình nóng lạnh thường xuyên bị nhảy at do cháy thanh sợi đốt.

Dấu hiệu nhận biết bình nóng lạnh bị e khí

Hướng dẫn cách xả e bình nóng lạnh chi tiết nhất

Cách xả e cho bình nóng lạnh rất đơn giản, bạn hãy thực hiện theo các bước mà chuyên gia của điện máy Phúc Khánh hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Ngắt nguồn điện cấp cho bình nóng lạnh

– Trước khi tiến hành xả e cho bình nóng lạnh thì việc đầu tiên mà bạn cần làm đó là ngắt toàn bộ nguồn điện cấp vào cho bình nóng lạnh. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho bạn trong suốt quá trình xả e bình nóng lạnh.

Bật máy điều hòa midea bằng attomat

Bước 2: Vệ sinh rơ le

– Rơ le bình nóng lạnh là bộ phận có tác dụng ngắt nguồn điện của máy khi xảy ra các sự cố rò rỉ điện nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Chính vì vậy mà chúng ta cần vệ sinh ro le thường xuyên để giúp rơ le hoạt động chính xác nhất.

– Để vệ sinh rơ le của bình nóng lạnh bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Tháo rơ le ra khỏi bình nóng lạnh.
  • Bước 2: Sử dụng một chiếc bàn chải nhỏ để làm sạch hết các bụi bẩn bám trong rơ le.
  • Bước 3: Lắp lại rơ le về vị trí ban đầu.

Vệ sinh rơ le bình nóng lạnh

Bước 3: Vệ sinh thanh đốt và ruột bình nóng lạnh

– Đầu tiên bạn hãy dùng tua vít để tháo tấm nắp đậy bình nóng lạnh ra. Tiếp đến, bạn hãy lấy mỏ lết để tháo bộ phận thanh đốt cũng như là thanh magie ra ngoài.

– Bạn hãy dùng bàn chải để vệ sinh toàn bộ sợi đốt cũng như là ruột bình bên trong. Nên vệ sinh 2 – 3 lần để làm sạch các cặn bẩn, điều này sẽ giúp bình nóng lạnh có thể đun nước nhanh và giữ nước nóng lâu hơn đấy nhé.

Vệ sinh thanh đốt bình nóng lạnh

– Sau khi vệ sinh xong thì bạn hãy lắp lại như ban đầu.

Bước 4: Kiểm tra thanh Magie

– Bước tiếp theo trong cách xả e bình nóng lạnh đó là kiểm tra thanh magie của bình nóng lạnh. Nếu thanh Magie mà bị ăn mòn hết thì sẽ rất dễ khiến thành bình nóng lạnh bị thủng gây ra hiện tượng rò rỉ nước. Do vậy, nếu thấy thanh Magie bị ăn mòn quá 70% thì bạn hãy thay thế thanh magie mới cho máy nhé.

=>>>Xem thêm: van 1 chiều bình nóng lạnh là gì? Giá bao nhiêu?

Bước 5: Kiểm tra đường xả khí e cho bình nóng lạnh

– Sau khi kiểm tra thanh Magie thì bạn hãy dùng ống để luồn xem đường xả khí e của bình nóng lạnh có bị tắc hay gì không. Nếu có bạn cần dùng kẹp hoặc dụng cụ chuyên dụng để làm cho đường ống nước thông thoáng nhé.

Kiểm tra đường xả khí

Bước 6: Thực hiện lắp lại các bộ phận của bình nóng lạnh

– Nếu bạn đã xả e cho bình nóng lạnh thành công thì bước tiếp theo đó là lắp lại các bộ phận của bình nóng lạnh lại hoàn chỉnh như lúc ban đầu. Khi lắp bạn cần đảm bảo về độ chắc chắn cũng như là hệ thống phải kín để tránh hiện tượng rò rỉ nước sau này.

Bước 7: Vận hành chạy thử

– Sau khi đã lắp lại các bộ phận hoàn tất thì bạn sẽ tiến hành mở nước từ từ để kiểm tra xem có bị rò rỉ ở đâu không, nếu không hở thì bạn hãy tiến hành cấp điện cho bình nóng lạnh để chạy thử xem có còn lỗi gì hay không nhé.

Vận hành chạy thử

Trên đây là hướng dẫn cách xả e bình nóng lạnh chuẩn hãng, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách cần tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa, bình nóng lạnh giá rẻ vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *