Hướng dẫn cách vệ sinh lưới lọc bụi điều hòa đúng cách

Vệ sinh lưới lọc điều hòa là một trong những cách đơn giản mà người dùng có thể tự thực hiện tại nhà để giúp máy có thể hoạt động hiệu quả và bền bỉ nhất. Trong bài viết sau, điện máy Phúc Khánh xin được hướng dẫn bạn cách vệ sinh lưới lọc bụi điều hòa đơn giản, ai cũng có thể làm được.

Lưới lọc bụi điều hòa là gì?

– Lưới lọc bụi điều hòa là một bộ phận không thể thiếu của điều hòa, bộ phận này được thiết kế nằm ở giữa dàn tản nhiệt và tấm mặt nạ của máy điều hòa. Tác dụng chính của lưới lọc bụi điều hòa là giúp lọc sạch các loại bụi bẩn, lông thú nuôi… có kích thước lớn để giữ cho bề mặt của dàn tản nhiệt luôn sạch sẽ.

Lưới lọc bụi điều hòa là gì

– Ngoài ra, một số lưới lọc bụi còn có chức năng khử mùi và ức chế sự phát triển của vi khuẩn như lưới lọc bụi tinh chất nano bạc của điều hòa Funiki, lưới lọc bụi Apatit Titan của máy điều hòa Daikin hay lưới lọc bụi Ezim Blu của máy điều hòa Mitsubishi Heavy.

Tại sao nên vệ sinh lưới lọc bụi của máy điều hòa thường xuyên

– Việc vệ sinh lưới lọc bụi điều hòa thường xuyên sẽ mang đến rất nhiều lợi ích như:

  • Giúp ngăn ngừa tình trạng bụi bẩn bịt kín lưới lọc bụi làm giảm khả năng hút gió của điều hòa nhằm giúp điều hòa có thể hoạt động hiệu quả hơn.
  • Ngăn ngừa các tác nhân dị ứng và vi khuẩn gây hại phát triển trên lưới lọc bụi làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.
  • hạn chế tình trạng dàn lạnh điều hòa bị đóng tuyết làm ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.
  • Giúp tiết kiệm điện năng và nâng cao tuổi thọ cho máy điều hòa.

Tại sao nên vệ sinh lưới lọc bụi điều hòa thường xuyên

Cách vệ sinh lưới lọc bụi điều hòa

Cách vệ sinh lưới lọc bụi điều hòa rất đơn giản, quý khách hàng có thể tự thực hiện tại nhà theo các bước sau đây:

Bước 1: Ngắt nguồn điện cấp cho điều hòa

– Để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vệ sinh lưới lọc bụi điều hòa thì việc đầu tiên bạn cần thực hiện đó là ngắt toàn bộ nguồn điện cung cấp cho máy điều hòa nhé.

Bật máy điều hòa midea bằng attomat

Bước 2: Tháo lưới lọc bụi ra khỏi điều hòa

– Dù máy điều hòa của gia đình bạn đang sử dụng thương hiệu gì đi chăng nữa thì 2 bên hông của tấm mặt nạ cũng sẽ có 2 cá nhựa để chúng ta cầm vào. Bạn hãy tìm 2 cá nhựa đó rồi dùng 2  tay nhấc đều tấm mặt nạ của máy điều hòa lên cho đến khi nghe thấy tiếng kêu “tạch” thì dừng lại.

Tháo lưới lọc ra khỏi điều hòa

– Sau khi tấm mặt nạ đã được nhấc lên hoàn toàn thì bạn hãy dùng tay để nhấc tấm lưới lọc bụi của máy điều hòa ra ngoài.

Bước 3: Vệ sinh lưới lọc bụi của điều hòa

– Trước tiên, bạn hãy dùng vòi sịt để loại bỏ hết những bụi bẩn có kích thước lớn bám trên bề mặt của lưới lọc bụi đi. Sau đó, bạn có thể dùng bàn chải để làm sạch hết những hạt bụi bẩn còn sot lại trên lưới lọc bụi.

Vệ sinh lưới lọc bụi điều hòa

– Sau khi chà bằng bàn chải xong thì bạn hãy dùng vòi sịt để kiểm tra lại một lần nữa xem lưới lọc bụi đã sạch hết bụi bẩn hay chưa. Nếu đã sạch rồi thì bạn hãy để lưới lọc ra vị trí thông thoáng để cho khô hết nước nhé!

Bước 4: lắp lại lưới lọc bụi vào điều hòa

– Khi lưới lọc bụi điều hòa đã ráo hết nước thì bạn hãy lắp lại điều hòa đúng vị trí như lúc tháo ra. Sau đó, bạn cũng dùng 2 tay để đóng đều tấm mặt nạ của điều hòa xuống.

Xem thêm:

– Tiếp theo, bạn hãy lấy một chiếc khăn ẩm để vệ sinh bề mặt của tấm mặt nạ cho sạch nhé.

Bước 5: Bật nguồn và sử dụng điều hòa

– Sau khi đã hoàn tất quá trình vệ sinh lưới lọc bụi điều hòa thì bạn hãy cấp điện lại cho máy và tiến hành bật máy chạy thử nhé.

Lắp lưới lọc bụi vào điều hòa

Những lưu ý khi vệ sinh lưới lọc bụi điều hòa

  • Nên ngắt nguồn điện cấp cho điều hòa trước khi tiến hành vệ sinh lưới lọc bụi.
  • Bạn nên vệ sinh lưới lọc bụi điều hòa thường xuyên từ 02 – 04 tuần/ lần (tùy theo nhu cầu sử dụng).
  • Mặc dù vệ sinh lưới lọc điều hòa thường xuyên nhưng hàng năm bạn vẫn cần làm vệ sinh tổng thể cho máy điều hòa (vệ sinh dàn tản nhiêt, quạt dàn lạnh…).
  • Sau khi vệ sinh lưới lọc bụi mà điều hòa vẫn không mát thì bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ.

Lưu ý khi lắp lưới lọc bụi điều hòa

Vừa rồi, điện máy Phúc Khánh đã hướng dẫn quý khách cách tự vệ sinh lưới lọc bụi điều hòa tại nhà. Hy vọng đã giúp quý khách có thể sử dụng điều hòa một cách hiệu quả và tiết kiệm điện. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, quý khách vui lòng để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ.

-32%
-28%
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *