Hướng dẫn cách vệ sinh điều hòa Nagakawa đơn giản, ai cũng làm được

Điều hòa Nagakawa nổi tiếng với khả năng làm lạnh nhanh tức thì. Để máy điều hòa Nagakawa hoạt động ổn định và bền bỉ nhất mới bạn tham khảo cách vệ sinh điều hòa Nagakawa an toàn, nhanh chóng, hiệu quả ngay sau đây!

Khi nào nên vệ sinh điều hòa Nagakawa?

– Theo các chuyên gia khuyễn nghị thì bạn nên vệ sinh lưới lọc bụi của máy điều hòa Nagakawa khoảng 2 tuần/ lần. Còn đối với dàn tản nhiệt thì tùy theo công năng và vị trí lắp đặt máy mà chúng ta sẽ có các thời gian bảo dưỡng khác nhau. Cụ thể như sau:

Khi nào nên vệ sinh điều hòa Nagakawa

  • Đối với các hộ gia đình sử dụng ít (nhỏ hơn 8h/ngày): Thời gian vệ sinh máy lý tưởng là 6 tháng/ lần
  • Đối với các gia đình sử dụng nhiều (trên 8h/ngày): Thời gian bảo dưỡng máy là 3 tháng / lần.
  • Nếu máy điều hòa Nagakawa được lắp cho trường học, nhà xưởng… thì thời gian bảo dưỡng máy lý tưởng là từ 2 – 3 tháng/ lần.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách hẹn giờ điều hòa Nagakawa chi tiết nhất

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh điều hòa Nagakawa

– Để có thể vệ sinh máy điều hòa Nagakawa tại nhà thì bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau đây:

  • Bình xịt nước hoặc bơm tăng áp chuyên dụng để vệ sinh điều hòa (nếu có).
  • Túi vệ sinh điều hòa hoặc vải mưa để hứng nước trong quá trình vệ sinh.
  • 01 chiếc thang nhôm.
  • Túi dụng cụ chuyên dụng: Tuốc nơ vít, kìm điện, khăn khô, chất tẩy rửa….

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh điều hòa Nagakawa

Cách vệ sinh điều hòa Nagakawa chi tiết, dễ thực hiện tại nhà

Trước khi tiến hành vệ sinh máy điều hòa Nagakawa thì bạn cần ngắt nguồn điện cấp cho điều hòa để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình bảo dưỡng. Sau khi tắt điện xong thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Vệ sinh mặt nạ điều hòa Nagakawa

– Đầu tiên, bạn hãy nhấc mặt lạ của máy điều hòa Nagakawa nên. Tiếp đến dùng tuốc nơ vít để tháo hết các ốc vít giữ mặt nạ ra, sau đó luồn tay vào để nhấc mặt nạ máy điều hòa Nagakawa ra.

Vệ sinh mặt nạ điều hòa Nagakawa

– Sau khi đã nhấc được mặt nạ ra thì bạn hãy mang ra ban công hoặc nhà vệ sinh để vệ sinh mặt nạ cũng như lưới lọc bụi của điều hòa. Với 2 bộ phận này thì bạn có thể sịt nước thoải mái mà không sợ ảnh hưởng gì đến hoạt động của máy cả.

=>>>Xem thêm: Điều hòa Nagakawa không mát? Nguyên nhân và cách khắc phục!

– Khi đã sịt rửa xong thì bạn hãy mang mặt nạ của máy đặt ở vị trí thông thoáng để cho ráo hết các vệt nước còn sót lại bên trong.

Bước 2: Vệ sinh dàn lạnh

– Trước khi vệ sinh dàn lạnh điều hòa Nagakawa thì bạn hãy lấy túi vệ sinh chuyên dụng hoặc vải mưa để be kín xung quanh điều hòa. Điều này, sẽ giúp hạn chế tình trạng nước bắn ra trong lúc vệ sịnh. Phần mạch điều khiển bạn cũng nên dùng túi nilon để che chắn lại cho cẩn thận.

Vệ sinh dàn lạnh điều hòa Nagakawa

– Sau khi đã che chắn xong thì bạn hãy điều chỉnh áp suất nước của bình sịt hoặc bơm tăng áp cho hợp lý rồi tiến hành sịt rửa dàn lạnh cũng như là quạt lồng sóc. Khi vệ sinh dàn tản nhiệt bạn hãy lưu ý sịt theo phương thẳng để tránh làm bẹp dàn.

– Sau khi vệ sinh xong thì bạn hãy dùng khăn khô để làm sạch hết những vệt nước còn sót lại trên dàn lạnh.

BƯớc 3: Vệ sinh dàn nóng điều hòa Nagakawa

– Cách vệ sinh dàn nóng điều hòa Nagakawa khá đơn giản. Trước tiên bạn hãy dùng tuốc nơ vít để tháo lớp vỏ của cục nóng điều hòa Nagakawa ra. Tiếp đến dùng bơm tăng áp để vệ sinh cả bên trong và bên ngoài dàn nóng. KHi sịt cũng lưu ý sịt theo phương thẳng đứng để không làm bẹp dàn tản nhiệt.

Vệ sinh dàn nóng điều hòa

– Sau khi vệ sinh xong thì bạn cũng dùng một chiếc khăn khô để lau khô dàn tương tự như làm với dàn lạnh.

Bước 4: Kiểm tra và chạy thử

– Sau khi đã hoàn thành các bước trên thì bạn hãy tiến hành lắp ráp lại những bộ phận đã tháo ra trước đó. Tiếp đến hãy cấp điện và bật cho máy điều hòa Nagakawa chạy thử tầm 10 – 15 phút để xem có phát sinh lỗi gì hay không.

chạy thử

– Bạn hãy kiểm tra độ thoát của nước, độ lạnh của máy, áp suất gas và cường độ dòng điện… Nếu mọi thông số này đều đạt chuẩn thì xin chúc mừng bạn đã bảo dưỡng máy điều hòa Nagakawa nhà mình thành công. Còn nếu máy phát sinh lỗi bạn hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành ủy quyền của Nagakawa để được hỗ trợ nhé!

Trên đây là hướng dẫn cách vệ sinh điều hòa Nagakawa mà Điện máy Phúc Khánh muốn chia sẻ đến bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì quý khách vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ hotline 0939.685.838 để được hỗ trợ!