Hướng dẫn cách vệ sinh điều hòa Gree đơn giản, ai cũng làm được

Sau một thời gian sử dụng thì điều hòa sẽ bám bụi khiến khả năng làm mát bị giảm và gây hao tốn điện năng nhiều hơn. Chính vì vậy mà các chuyên gia khuyễn nghị chúng ta nên thường xuyên vệ sinh cho máy. Trong bài viết dưới đây, Điện Máy Phúc Khánh hướng dẫn bạn cách vệ sinh điều hòa Gree đơn giản mà ai cũng làm được. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Khi nào nên vệ sinh máy điều hòa Gree?

Theo các chuyên gia Khuyễn nghị thì chúng ta nên bảo dưỡng máy điều hòa Gree khoảng 6 tháng/ lần vào trước vụ cao điểm như tháng 4,5 hoặc 10, 11. Như vậy sẽ giúp kiểm tra được các hư hỏng của máy ( nếu có ) để có thể khắc phục kịp thời. Hạn chế trường hợp, khi có nhu cầu sử dụng thì máy lại không hoạt động.

Lưu ý: đối với bộ phận lưới lọc thô thì bạn nên vệ sinh thường xuyên hơn khoảng 1 tháng / lần. Bộ phận này thì bạn có thể tự vệ sinh bằng cách tháo ra và rửa bằng nước sạch.

Hướng dẫn Cách vệ sinh điều hòa Gree

Nếu bạn muốn tự vệ sinh, bảo dưỡng máy điều hòa Gree tại nhà thì hãy tham khảo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra điều hòa trước khi vệ sinh

Trước khi tiến hành bảo dưỡng máy thì việc đầu tiên chúng ta nên làm đó là kiểm tra kiểm tra xem máy có hoạt động tốt hay không. Trình tự kiểm tra như sau:

  • Bạn hãy cấp nguồn cho máy rồi bật máy nên.
  • Điều chỉnh máy về chế độ làm mát ( để nhiệt độ thấp nhất ).
  • Kiểm tra xem máy có chạy hay không , có làm mát được không.
  • Điều chỉnh cánh đảo gió của máy xem có hoạt động không.
  • Đo dàng và áp suất gas trước khi bảo dưỡng.

Kiểm tra trước khi bảo dưỡng điều hòa greeNếu kiểm tra mà thấy máy có bất thường gì thì bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để dduowcjj hỗ trợ sử lý nhé.

Xem thêm: Điều hòa Gree có tốn điện không? Cách sử dụng hiệu quả

Bước 2: Vệ sinh dàn lạnh

Sau khi đã kiểm tra và thấy máy hoạt động tốt thì bước tiếp theo chúng ta sẽ vệ sinh dàn lạnh của máy.

Đầu tiên thì bạn hãy dùng tuốc nơ vít để tháo ốc vít giữ mặt nạ của dàn lạnh ra. Sau đó, dùng 2 tay nâng phần trên của mặt nạ lên và nhấc ra ngoài. Tiếp đến sẽ tháo lưới lọc bụi của máy ra để vệ sinh. Mặt nạ thì hãy dùng xà bông để vệ sinh, sau đó để dáo nước và lấy rẻ khô lau lại một lần nữa.

cách vệ sinh dàn lạnh điều hòa greeDàn lạnh của máy thì chúng ta sẽ dùng một bạt chuyên dụng để hứng nước bản trong quá trình bảo dưỡng. Tuy nhiên, bạn cũng nên dùng thêm một túi nilon để ch phần bảng mạch điện tử lại. Ngoài ra, dưới sàn nhà cũng nên dùng bạn để hạn chế nước bắn ra làm bẩn sàn nhà.

Kau khi vệ sinh song thì bạn hãy bật máy ở chế độ quạt gió để máy thổi hết những hơi nước còn bám lại trên quạt cũng như dàn lạnh rồi hãy lắp lại mặt nạ cho máy như ban đầu.

Lưu ý: Khi dùng máy tăng áp sịt rửa dàn lạnh thì bạn hãy sịt theo chiều dọc của dàn để hạn chế dàn bị móc méo, gay ảnh hưởng đến quá trình tản nhiệt.

Bước 3: Cách vệ sinh dàn nóng điều hòa Gree

Vệ sinh dàn nóng thì sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với việc vệ sinh dàn lạnh. Nếu cẩn thận thì bạn hãy tháo lớp vỏ ngaoif của máy ra, rồi sịt rửa cả bên trong và bên ngoài. Khi sịt thì cũng lưu ý sịt theo chiều dọc của dàn.

Bước 4: Kiểm tra, nạp thêm gas điều hòa

Sau khi hoàn thành các bước trên thì bạn hãy tiến hành bật máy để kiểm tra áp suất gas cũng như dòng điện của máy sau khi bảo dưỡng. Nếu máy bị thiếu gas thì hãy nạp thêm sao cho đúng với định lượng của nhà sản xuất khuyễn nghị.

Mợi bạn tham khảo một số sản phẩm điều hòa Gree giá rẻ hấp dẫn hiện nay:

Trên đây là cách vệ sinh điều hòa Gree đơn giản mà Điện Máy Phúc Khánh chia sẻ đến bạn. Hy vọng đã giúp quý khách có thể tự bảo dưỡng chiếc điều hòa của mình tại nhà. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ hotline 0939.685.838 bạn nhé!