Hướng dẫn cách vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh ferroli tại nhà

Vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện năng hơn. Trong bài viết sau, Điện Máy Phúc Khánh sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh Ferroli đơn giản tại nhà. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Những dụng cụ chuẩn bị để vệ sinh bình nóng lạnh

Trước khi vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh Ferroli tại nhà bạn cần chuẩn bị những dụng cụ chuyên dụng sau:

 • Máy bơm vệ sinh tăng áp ( Nếu có ).
 • Mỏ lết,Tuốc nơ vít, Tê 10 , T13.
 • Thanh Magie chuẩn hãng.
 • 1 đoạn ống nước thải ( Khỏng 2 – 3 m ).
 • Một số dụng cụ vệ sinh khác như cọ vệ sinh máy lạnh, khăn lau.

Các bước vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh Ferroli tại nhà

Bước 1: Ngắt điện bình nóng lạnh

Trước khi vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh thì bạn hãy ngắt nguồn điện vào để đảm bảo an toàn trong quá trình bảo dưỡng nhé. Sau khi ngắt điện xong bạn hãy kiểm tra lại một lần nữa bằng bút hiện hoặc đồng hồ điện để đảm bảo chắc chắn nguồn điện đã được tắt.

Bước 2: Cách tháo và bảo dưỡng bình nóng lạnh Ferroli

Sau khi ngắt điện xong thì chúng ta sẽ bắt đầu tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh Ferroli.

 • Khóa van nước vào của bình.
 • Dùng Tuốc nơ vít tháo lớp vỏ bên ngoài của máy ra.
 • Tiếp theo tháo các linh kiện bên ngoài như: Zơ le nhiệt, các zắc cắm nguồn kết nối.
 • Dùng Tê 13 để tháo thanh sợi đốt của bình nóng lạnh Ferroli ra. sau khi tháo xong bạn sẽ bỏ sợi đốt và lớp cao su ra một bên.
 • Tiếp theo bạn hãy dàng bàn chải sắt để đánh rửa bên trong lòng bình. Khi đánh rửa xong hãy dùng ống nước thải để hút nước trong bình ra ngoài. Sau đó, kiểm tra lại xem bên trong bình đã sạch chưa. Nếu chưa sạch hãy cấp nước lại cho bình và đánh thêm.
 • Sau khi đã đánh rửa bên trong thành bình thì bạn hãy kiểm tra thanh Magie của bình. Nếu thấy bị ăn mòn thì hãy thay bằng 1 thanh Magie mới chính hãng.
 • Sau khi thay thanh Magie xong thì bạn hãy lắp lại các bộ phận tháo rả theo thức tự ngược lại nhé.

Bước 3: Kiểm tra và chạy thử

Sau khi bảo dưỡng xong chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra và bật cho bình chạy thử. Nếu bình ra nước nóng thì tiến hành bàn giao cho khách hàng. Còn nếu ko nóng hoặc bị rò rỉ nước thì cần kiểm tra lại và khắc phục.

Xem thêm: 4 mẹo sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện có thể bạn chưa biết ?

Cách sử dụng bình nóng lạnh Ferroli an toàn và tiết kiệm điện

Chọn dung tích bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng

Lựa chọn bình nóng lạnh có dung tích phù hợp là điều rất quan trọng. Nếu bạn chọn bình có dung tích càng lớn thì mức tiêu thị điện năng càng nhiều. Còn nếu bạn chọn dung tích quá nhỏ sẽ khiến bình không thể làm nóng kịp với nhu cầu sử dụng.

Bình nóng lạnh Ferroli chính hãngKhông nên bật bình nóng lạnh suốt 24/24

Nhiều người sử dụng thường có thói quen bật bình nóng lạnh, điều hòa cây Nagakawa 24/24 để không phải chờ đợi mỗi khi sử dụng. Điều này không những khiến máy hao tốn điện năng mà còn làm giảm tuổi thọ của máy.

Các chuyên gia khuyễn nghị bạn rằng nên bật bình từ 15 – 30 phút trước khi sử dụng. Khi sử dụng thì tắt bình đi, như vậy sẽ giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ cũng nhu đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng bình nóng lạnh Ferroli

Việc kiểm tra và vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ sẽ giúp chúng ta phát hiện được những hư hỏng để có thể phát hiện kịp thời.Như vậy sẽ đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Trên đây là cách vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh ferroli đơn giản tại nhà. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!