Hướng dẫn cách thay pin remote máy lạnh Toshiba trong một nốt nhạc

Bạn đang muốn thay pin cho điều hòa Toshiba nhưng lại không tìm thấy vị trí thay pin ở đâu? Vậy làm thế nào để thay pin cho máy lạnh Toshiba?  Hãy tham khảo bài viết hướng dẫn cách thay pin remote máy lạnh Toshiba ngay sau đây nhé!

Cách thay pin remote máy lạnh Toshiba

Nếu bạn thấy màn hình Remote của máy lạnh Toshiba bị mờ hay lúc điều khiển được lúc không thì đây là lúc chúng ta cần thay pin cho remote máy lạnh Toshiba.

Bước 1: Mở lắp pin của remote

– Thông thường, pin của remote máy lạnh sẽ được thiết kế ở vị trí đằng sau remote. Nhưng đối với máy lạnh Toshiba thì pin lại được thiết kế ở phía đằng trước. Do đó, để thay pin remote máy lạnh Toshiba thì trước tiên bạn hãy dùng tay để kéo lắp trượt của remote ra.

Mở lắp pin của remote ra

Lưu ý: Bạn kéo theo chiều dọc của remote, kéo mạnh thoải mái mà không lo remote bị hỏng.

=>>>Xem thêm: Đánh giá chi tiết dòng điều hòa cây LG 2023 ZPNQ

Bước 2: Lấy pin cũ ra ngoài

– Sau khi tháo hết lắp trượt của remote thì chúng ta sẽ thấy vị trí khay đựng pin nằm dưới các phím chức năng của remote. Lúc này, bạn chỉ cần dùng thay để tháo pin cũ ra bên ngoài là được.

tháo pin cũ ra ngoài

Bước 3: Lắp pin mới vào vị trí khay đựng pin

– Tiếp đến bạn hãy lắp pin mới đã chuẩn bị sẵn cho remote máy lạnh Toshiba. Khi lắp thì bạn hãy lưu ý lắp đúng chiều âm dương của pin theo ký hiệu ở khay đựng pin trên remote. (chiều dương có ký hiệu là “+”, chiều âm có ký hiệu là “-“).

Lắp pin mới cho remote

Bước 4: Kiểm tra tình trạng hoạt động của pin

– Sau khi lắp pin xong thì bạn nên kiểm tra xem remode đã hoạt động chưa bằng cách nhìn xem các thông số trên màn hình remote xem đã hiển thị chưa. Hoặc bạn cũng có thể điều chỉnh  các phím chức năng khác.

Hướng dẫn cách hẹn giờ điều hòa Toshiba tại nhà
Hướng dẫn cách hẹn giờ điều hòa Toshiba tại nhà 

– Nếu điều chỉnh được thì chứng tỏ bạn đã thay pin cho remote thành công. Còn nếu không thì bạn nên kiểm tra xem khi lắp pin đã đúng chiều chưa, hoặc pin có chính hãng hay không nhé!

Bước 5: Lắp lại lắp trượt vào remote

– Sau khi đã hoàn tất kiểm tra và đảm bảo remote hoạt động tốt thì bạn hãy lắp lại lắp trượt vào remote. Lưu ý, điều chỉnh cho khớp với cá rồi đẩy thật mạnh vào là được.

=>>>Xem thêm: Bảng báo giá điều hòa multi Mitsubishi Heavy mới nhất hiện nay

Một số lưu ý khi thay pin remote máy lạnh Toshiba

– Khi thay pin cho remote máy lạnh Toshiba thì bạn nên lưu ý những điều sau đây:

  • Bạn nên lựa chọn đúng kích thước và chủng loại pin của remote.
  • Khi thay pin nên thay cả 2 cục cùng hãng chứ không nên mỗi cục 1 hãng khác nhau.
  • Khi lắp pin điều khiển nên lưu ý để đúng chiều âm , dương thì điều khiển mới có thể hoạt động được.

Điều khiển điều hòa Funiki bị khóa và cách khắc phục đơn giản

Trên đây là hướng dẫn cách thay pin remote máy lạnh Toshiba mà Điện Máy Phúc Khánh muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy lạnh Toshiba hay điều hòa cây Nagakawa vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 bạn nhé!