Hướng dẫn cách test lỗi máy giặt Samsung bằng tính năng Smart check

Máy giặt Samsung nhà bạn bị lỗi và đang băn khoăn không biết máy đang gặp phải lỗi gì. Hãy tham khảo ngay cách test lỗi máy giặt Samsung ngay sau đây để có biện pháp khắc phục kịp thời nhé!

Hướng dẫn cách test lỗi máy giặt Samsung bằng tính năng Smart check

Chức năng Smart Check là gì?

– Smart Check là tính năng được nghiên cứu và phát triển độc quyền bởi Samsung. Tính năng này cho phép người sử dụng có thể tự test lỗi máy giặt Samsung thông qua ứng dụng Smart Washer được cài trên chính chiếc Smart Phone của mình.

Chức năng Smart check là gì

– Khi phát hiện ra sự cố trong quá trình vận hành thì hệ thống Smart Check sẽ tự động phát hiện và chuẩn đoán lỗi. Sau đó, thông báo lên điện thoại để người sử dụng biết được và có biện pháp khắc phục kịp thời. Thông thường sẽ có rất nhiều lỗi mà bạn có thể tự khắc phục tại nhà mà không cần gọi đến thợ bảo hành. Do vậy sẽ tiết kiệm thời gian cũng như chi phí sửa chữa cho người sử dụng.

=>>>Xem thêm: Máy giặt Samsung không vắt? Nguyên nhân và cách khắc phục

Cách test lỗi máy giặt Samsung đơn giản, ai cũng làm được

Để kiểm tra máy giặt Samsung đang bị lỗi gì thì bạn có thể thực hiện theo 4 bước sau đây:

  • Bước 1: Bạn nhấn và giữ đồng thời 2 nút Spin và Options trong 3 giây để khởi động tính năng test lỗi tự động Smart Check trên máy giặt Samsung. Khi chức năng Smart Check kích hoạt thành công thì đèn led trên màn hình hiển thị cửa sổ sẽ xoay trong 2 hoặc 3 giây. Tiếp đến, đèn tín hiệu sẽ sáng trên màn hình hiển thị.
  • Bước 2: Bạn đăng nhập vào ứng ứng Samsung Smart Washer trên điện thoại và chọn chức năng Smart Check.
  • Bước 3: Bạn hãy đưa máy ảnh của Smart Phone đến gần màn hình hiển thị của máy giặt Samsung để ứng dụng kiểm tra mã thông minh gắn trên máy giặt.
  • Bước 4: Sau khi quét mã thành công thì ứng dụng Samsung Smart Washer sẽ hiện ra chi tiết lỗi mà máy giặt nhà bạn đang gặp phải.

Test lỗi máy giặt Samsung

Lưu ý: Khi test lỗi máy giặt Samsung thì bạn ánh đèn huỳnh quang hoặc sóng tivi sẽ có thể làm ảnh hưởng đến việc test lỗi. Do vậy, bạn nên để điện thoải ở góc song song với máy giặt.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể nhập lỗi thủ công vào ứng dụng Samsung Smart Washer.

=>>>Xem thêm: Bảng mã lỗi máy giặt Samsung đầy đủ và chi tiết nhất

Trên đây là cách test lỗi máy giặt Samsung mà Điện máy Phúc Khánh muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ hotlien tổng đái Samsung 1800-588-889 đê được hỗ trợ.