Hướng dẫn cách tăng tuổi thọ máy sấy quần áo hiệu quả

Máy sấy quần áo là sản phẩm được rất nhiều gia đình ưa chuộng trong những ngày trời mưa nồm. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn chưa biết cách sử dụng máy sấy quần áo sao cho hiệu quả và bền bỉ nhất. Hãy cùng điện máy Phúc Khánh tham khảo 7 cách tăng tuổi thọ máy sấy quần áo hiệu quả dưới đây nhé!

Tổng hợp 7 cách tăng tuổi thọ máy sấy quần áo không phải ai cũng biết

Để sử dụng máy sấy quần áo đạt hiệu quả cao và bền bỉ nhất thì trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

Phân loại quần áo trước khi sấy

– Trước khi bỏ quần áo vào sấy thì bạn nên kiểm tra các túi để xem có bị sót các dị vật như bật lửa, chìa khóa, bút bi… bên trong hay không. Nếu có bạn cần bỏ ra để tránh gây hư hỏng cho quần áo cũng như làm giảm tuổi thọ của máy sấy quần áo.

Phân loại quần áo trước khi sấy

– Bên cạnh đó, mỗi loại quần áo sử dụng những chất liệu khác nhau nên nhiệt độ sấy cũng khác nhau. Do vậy, bạn nên phân loại quần áo trước khi sấy để quần áo có thể giữ được được chất lượng tốt nhất như lúc mới mua.

=>>>Xem thêm: Máy sấy úp ngược là gì? Ưu nhược điểm của máy sấy úp ngược

Không nên sấy quần áo ở nhiệt độ quá cao hoặc quá lâu

– Nhiều người sử dụng vì quá bận rộn công việc nên thường muốn quần áo khô nhanh hơn bằng cách tăng nhiệt độ sấy nên cao. Tuy nhiên, điều này không những sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng vải mà còn làm giảm tuổi thọ của máy.

Không nên sấy quần áo ở nhiệt độ quá cao

– Thông thường, các nhà sản xuất máy sấy quần áo như Electrolux, LG, Casper thường chỉ khuyễn nghị bạn sấy quần áo liên tục trong 6 giờ đồng hồ và nghỉ tối thiểu 30 phút. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế sấy quần áo ở nhiệt độ quá cao hoặc cho quá nhiều quần áo trong một lần sấy để hạn chế việc quá tải.

Tránh tác động vào máy sấy khi đang hoạt động

– Nếu máy sấy đang vận hành thì bạn nên hạn chế việc mở cửa hoặc tác động vào máy sấy vì có thể khiến hơi nóng trong lồng sấy thoát ra ngoài làm bỏng da. Thêm và đó, khi máy đang hoạt động mà đóng mở cửa liên tục thì cũng bị giảm tuổi thọ đáng kể.

Không để quần áo lâu trong máy sấy

– Sau khi máy sấy kết thúc chương trình sấy cuối cùng thì bạn nên bỏ quần áo ra luôn chứ không nên để quần áo qua đêm trong máy sấy vì sẽ làm cho quần áo bị bám mùi hôi khó chịu. Đặc biệt, nhiều chất liệu vải khi để trong máy sấy lâu còn bị tình trạng nếp nhăn và bị co lại do nhiệt dư trong máy.

Không để quần áo quá lâu trong máy sấy

Đặt máy sấy quần áo ở vị trí thích hợp

– Một trong những cách tăng tuổi thọ máy sấy đơn giản mà hiệu quả nhất đó là bạn hãy đặt máy sấy ở những vị trí thoáng mát, hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Bên cạnh đó, khi lắp đặt máy bạn cần dùng thước thăng bằng để đảm bảo máy giặt không bị rung lúc trong lúc vận hành.

Xem thêm:

Sử dụng máy sấy quần áo trong công suất cho phép

– Tương tự như máy giặt hay điều hòa, khi sử dụng máy sấy quần áo thì bạn cũng không nên sấy quá công suất mà nhà sản xuất khuyễn nghị. Thông thường chúng ta chỉ sấy bằng ⅔ lồng máy thì quần áo sẽ được sấy nhanh hơn và cũng giúp tăng tuổi thọ cho máy sấy.

sử dụng công suất sấy phù hợp

Vệ sinh máy sấy quần áo định kỳ

– Trong quá trình sử dụng thì máy sấy quần áo sẽ bị tích tụ các bụi bẩn, sợi vải, tóc trong lồng sấy làm ảnh hưởng đến hiệu quả sấy và giảm tuổi thọ của máy sấy. Do đó, bạn nên thường xuyên tiến hành vệ sinh máy sấy quần áo định kỳ từ 02 – 03 tháng/ lần để giúp máy có tuổi thọ tốt nhất nhế.

Vệ sinh máy sấy quần áo đinh kỳ

Trên đây là 7 cách giúp tăng tuổi thọ máy sấy quần áo hiệu quả nhất, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu cần tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin về sản phẩm vui lòng để lại bình luận bên dưới để được các tư vấn viên của điện máy Phúc Khánh hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *