Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh cũ tiết kiệm điện nhất

Tủ lạnh là một trong những thiết bị tiêu thụ điện khá lớn trong gia đình, đặc biệt là những chiếc tủ lạnh cũ. Vậy bạn đã biết cách sử dụng tủ lạnh cũ tiết kiệm điện hay chưa? Hãy cùng các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Tủ lạnh cũ có tốn điện không?

Những chiếc tủ lạnh cũ thường không được trang bị những công nghệ hiện đại nên sẽ khá tốn điện hơn so với các tủ lạnh đời mới hiện nay. Tuy nhiên, việc tủ tốn điện nhiều hay ít còn phụ thuộc vào việc chúng ta có chọn được chiếc tủ tốt hay không và cách sử dụng tủ của mỗi gia đình.

Tủ lạnh cũ có tốn điện không?Có rất nhiều trường hợp khi mua tủ lạnh cũ về thì vẫn sử dụng được thời gian rất lâu. Nhưng cũng có 1 số gia đình mua tủ về được 1 – 2 tháng nhưng lại phải mang ra quán sửa chữa rất nhiều lần. Do đó, khi quyết định mua tủ lạnh cũ thì bạn nên mua hàng tại những của hàng uy tín hoặc nhờ người có chuyên môn đi cùng để tránh lựa chọn phải những tủ lạnh kém chất lượng.

Cách sử dụng tủ lạnh cũ tiết kiệm điện

Đặt tủ lạnh cách xa những nguồn phát sinh nhiệt

Cách sử dụng tủ lạnh cũ tiết kiệm điện đầu tiên đó là đặt tủ cách xa những nguồn nhiệt như lò nướng, ánh sáng mặt trời…. Bạn cũng không nên đặt tủ quá sát tường vì mặt bên sau của tủ là dàn trao đổi nhiệt. Nếu đặt tủ sát tường sẽ khiến khả năng trao đổi nhiệt của tủ bị giảm, khiến tủ làm lạnh lâu hơn và tốn điện hơn.

Hạn chế va chạm và di rời tủ lạnh cũ

Việc di rời tủ lạnh sẽ khiến môi chất lạnh trong tủ bị ảnh hướng. Do đó, trước và khi di rời tủ lạnh bạn cần ngắt nguồn điện trước 1 ngày sau đó mới cắm cho tủ hoạt động trở lại.

Hạn chế di dời tủ lạnhLưu ý: Trong quá trình di rời thì tủ lạnh cũ luôn luôn phải được đặt theo phương thẳng đứng.

Xem thêm: Top 5 tủ lạnh giá rẻ cho sinh viên, giá dưới 4 triệu đồng

Bọc kín thực phẩm khi cho vào tủ lạnh

Các chuyên gia khuyến nghị khi bạn cho thực phẩm vào tủ lạnh bạn nên để trong hộp nhựa hoặc bọc một lớp màng bọc. Điều này không những giúp tủ tiêu hao ít điện năng hơn mà còn giúp thực bẩm bảo quản tốt hơn, hạn chế bị ám mùi bởi các thực phẩm khác.

Bọc kỹ thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnhKhông để thức ăn nóng vào tủ lạnh

Khi bạn để thức ăn nóng vào bên trong tủ sẽ khiến tủ phải làm việc nhiều hơn để bù vào hơi lạnh đã bị hao hụt đi. Chính vì vậy sẽ khiến tủ tiêu thụ điện năng nhiều hơn. Do đó, bạn hãy để thức ăn bên ngoài cho đến khi nguội rồi hãy bỏ vào bên trong tủ lạnh nhé.

Không mở cửa tủ lạnh quá lâu hay đóng mở thường xuyên

Việc đóng/ mở tủ lạnh thường xuyên sẽ khiến hơi lạnh bên trong tủ bị thất thoát ra ngoài. Khi đó, máy nén sẽ phải hoạt động liên tục để bù lại lượng hơi lạnh đã bị hao hụt khiến tủ lạnh bị tốn điện hơn.

Không nên mở cửa tủ quá lâuChứa lượng thực phẩm vừa đủ trong tủ lạnh

Lương thực phẩm đặt trong tủ lạnh cũng sẽ ảnh hưởng đến lượng điện năng tiêu thụ của tủ. Nếu bạn để thực phẩm quá nhiều sẽ khiến hơi lạnh khó lưu thông và máy nén phải hoạt động liên tục. Khi đó, tủ sẽ bảo quản thực phẩm không được tối ưu và tiêu tốn điện năng nhiều hơn.

Chứa lượng thực phẩm hợp lýThường xuyên vệ sinh định kỳ

Việc vệ sinh tủ lạnh cũ thường xuyên không những sẽ giúp thực phẩm hạn chế hiện tượng ám mùi mà còn giúp tủ làm lạnh tốt và tiết kiệm điện năng hơn. Do đó, bạn nên thường xuyên bỏ thực phẩm ra và vệ sinh tủ để cho tủ hoạt động hiệu quả nhất nhé.

Vệ sinh bên trong tủ lạnhTrên đây là những cách sử dụng tủ lạnh cũ tiết kiệm điện. Hy vọng đã giúp quý khách bỏ túi được những mẹo hay trong quá trình sử dụng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!