Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa Akito chi tiết nhất

Điều hòa Akito được đánh giá là có khả năng làm lạnh nhanh, nhiều tính năng hiện đại cùng mức giá cạnh tranh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng hết các tính năng của chiếc điều hòa này. Cùng Điện Máy Phúc Khánh tìm hiểu cách sử dụng điều khiển điều hòa Akito dưới đây để có thể sử dụng máy một cách hiệu quả và tiết kiệm điện nhất nhé!

Tổng quan các tính năng trên điều khiển điều hòa Akito

Các tính năng trên điều khiển điều hòa Akito

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Akito

Khi có nhu cầu sử dụng máy điều hòa Akito bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

cách sử dụng điều hòa akitoBước 1: Nhấn nút “NGUỒN” màu cam để mở máy điều hòa Akito.

Bước 2: Nhấn “MODE” để chọn các chế độ mong muốn. Có 5 chế độ để bạn lựa chọn đó là: AUTO, COOL, DRY, HEART và FAN. Trong đó:

 • AUTO: là chế độ chạy tự động của máy.
 • COOL: Chế độ làm mát.
 • DRY: Chế độ hút ẩm.
 • HEART: chế độ sưởi ấm ( chỉ có ở các dòng máy điều hòa 2 chiều ).
 • FAN: Chế độ chạy quạt gió.

Bước 3: Nhấn “🔺/🔻” để lựa chọn mức nhiệt độ mong muốn ( các chuyên gia khuyễn nghị bạn nên để nhiệt độ từ 25 – 28 độ C ).

Bước 4: Nhấn “FAN” để chỉnh tốc độ quạt. Tốc độ quạt càng lớn sẽ giúp gió thổi ra càng nhanh như độ ồn sẽ cao. Tốc độ quạt nhỏ có độ ồn thấp nhưng máy sẽ làm mát lâu hơn.

Bước 5: Nhấn nút “TIME ON”  hoặc “TIME OFF”  để cài đặt giờ bật và tắt máy mong muốn.

Hướng dẫn sử dụng các chế độ đặc biệt trên điều khiển điều hòa Akito

Chế độ tiết kiệm điện Eco

Chế độ Eco trên máy điều hòa Akiton cho phép máy nén hoạt động với tần số thấp nhất chỉ đủ để duy trì nhiệt độ cài đặt của phòng. Nhờ vậy, mà sẽ giúp bạn có được cảm giác thoải mái mà vẫn tiết kiệm điện năng tối ưu. Khi muốn sử dụng tính năng tuyệt vời này bạn hãy nhấn nút Eco trên điều khiển nhé.

Cách sử dụng chế độ ecoLưu ý: Chế độ Eco có thể làm giảm công suất thực của máy. Do đó, chỉ nên sử dụng chế độ này khi phòng đã đạt nhiệt độ cài đặt.

Xem thêm: Cách sử dụng điều khiển điều hòa Dairry đúng và chi tiết nhất

Chế độ làm lạnh nhanh Turbo

Nếu như bạn muốn nhanh chóng tận hưởng cảm giác mát lạnh ngay cả khi thời tiết đang nắng nóng 40 – 45 độ thì hãy nhấn nút Turbo trên điều khiển của máy điều hòa Akito nhé. Khi chức năng này được khởi động, máy nén cũng như quạt dàn lạnh của máy sẽ được vận hành ở mức cao nhất. Nhờ đó mà mang đến cảm giác mát lạnh gần như tức thì khi bật máy.

cách sử dụng chế đọ làm lạnh nhanh TurboChế độ ban đêm

Chế độ ban đêm hay còn gọi là chế độ Sleep là một chế độ được rất nhiều khách hàng ưa thích trên máy điều hòa Akito. Chế độ này giúp máy tự động điều chỉnh nhiệt độ môi trường sao cho phù hợp với nhiệt độ cơ thể người sử dụng.

Cách sử dụng chế độ ngủ đêmNhờ vậy, mà sẽ mang đến một giấc ngủ ngon và thoải mái cho người dùng. Đồng thời góp phần bảo vệ sức khỏe người sử dụng khỏi những bệnh về đường hô hấp như: đau họng, viêm phổi, viêm phế quản…

Xem thêm: Cục nóng điều hòa nặng bao nhiêu Kg?

Chức năng khóa trẻ em

Chức năng này sẽ giúp bạn hạn chế được việc trẻ em tự động thay đổi các chế độ cài đặt trên điều khiển. Nhờ đó mà sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện hơn.

Mẹo sử dụng điều hòa Akito an toàn, tiết kiệm điện

Để sử dụng máy điều hòa Aikito an toàn và tiết kiệm nhất bạn hãy lưu ý những vấn đề dưới đây:

 • Chọn máy điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng.
 • Không bật tắt máy điều hòa liên tục.
 • Đảm bảo khu vực mở điều hòa luôn luôn kín.
 • Vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa thường xuyên.
 • Tắt điều hòa trước khi ra ngoài 30 phút.
 • Đặt nhiệt độ điều hòa thích hợp.
 • Sử dụng chế độ Sleep hoặc hẹn giờ tắt máy qua đêm.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa Akito mà Điện Máy Phúc Khánh muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng đã giúp quý khách có thể sử dụng máy điều hòa Akiton an toàn và hiệu quả. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ hotline: 0904.755.838/ 0862.685.838.