Hướng dẫn cách lắp đặt máy giặt tại nhà đơn giản, ai cũng làm được

Tự lắp máy giặt là lựa chọn được rất nhiều khách hàng đưa ra bởi việc lắp máy giặt không hề khó mà còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí thuê thợ. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt máy giặt tại nhà theo đúng chuẩn hãng. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn cách chọn vị trí lắp đặt máy giặt

– Trước khi lắp đặt máy giặt thì việc đầu tiên chúng ta cần làm đó là lựa chọn vị trí lắp đặt. Chọn vị trí lắp đặt phù hợp không những giúp máy hoạt động hiệu quả mà còn giúp nâng cao tuổi thọ của sản phẩm. Khi chọn lựa vị trí lắp đặt bạn hãy nhớ những lưu ý sau đây:

Nơi đặt máy giặt phải bằng phẳng và tiện lợi

– Vị trí lắp đặt máy giặt bắt buộc phải chọn những vị trí bằng phẳng để giúp máy hạn chế được hiện tượng rung lắc trong quá trình vận hành. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những nơi gần nguồn điện và nước để giúp việc lắp đặt thuận tiện hơn.

Chọn vị trí lắp đặt máy giặt ở những nơi bằng phẳng

Nhiệt độ phòng thích hợp

– Bạn nên để máy giặt ở những vị trí thông thoáng, nhưng cũng hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên để máy canhj các thiết bị phát nhiệt khác như: lò sưởi, bếp gas…. Vì có thể làm hư hỏng các linh kiện của máy giặt dẫn đến làm giảm tuổi thọ cho máy.

=>>>Xem thêm: Máy giặt cấp nước liên tục? Nguyên nhân và cách khắc phục

Kích thước không gian đặt máy giặt hợp lí

– Mỗi dòng máy giặt sẽ có các kích thước khác nhau, do vậy trước khi lắp đặt bạn cần đo đạc vị trí định lắp máy trước để tránh trường hợp mua máy về lại đặt không vừa. Bạn cũng lưu ý thêm để máy cách tưởng từ 5 – 10cm để thuận tiện cho việc bảo dưỡng cũng như sửa chữa sau này.

Lựa chọn máy giặt có kích thước phù hợp

Hướng dẫn cách lắp đặt máy giặt tại nhà

Bước 1: Kiểm tra hộp chứa máy giặt

– Trước khi tiến hành lắp đặt máy giặt thì bạn nên kiểm tra hộp chứa bên trong máy giặt nhé. Hộp chứa này sẽ đựng các phụ kiện mà nhà sản xuất tích hợp đi kèm theo máy cũng như hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy giặt.

Lưu ý: Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn lắp đặt để hiểu được công dụng của từng phụ kiện đi kèm theo máy.

Bước 2: Kiểm tra nguồn nước và nguồn điện

– Sau khi kiểm tra hộp chứa máy giặt xong thì chúng ta sẽ kiểm tra nguồn nước chờ sẵn của máy. Thông thường những đường nước chờ của máy giặt đều được lắp đặt từ lúc làm nhà, do vậy trước khi lắp bạn nên mở van nước ra trước để loại bỏ những cặn bẩn có trong đường ống. Đồng thời lúc này chúng ta cũng biết được áp lực nước của máy xem có đủ để máy giặt hoạt động hay không. Nếu áp nước quá yếu thì bạn cần lắp thêm bơm tăng áp cho máy giặt.

Kiểm tra nguồn điện và nước cấp của máy giặt

– Tiếp đến là chúng ta sẽ kiểm tra nguồn điện chờ của máy xem đã có hay chưa. Nếu chưa có thì bạn hãy ra bảng tủ điện tổng để kiệm tả xem attomat đã được bật hay chưa nhé.

=>>>Xem thêm: Máy giặt bị cặn bẩn: Nguyên nhân và cách khắc phục tại nhà

Bước 3: Đưa máy giặt vào vị trí cần lắp đặt

– Bạn hãy dọn dẹp lại vị trí đặt máy giặt, có thể dùng chổi chít để quét dọn hết những bụi bẩn ở khu đặt máy. Điều này sẽ giúp hạn chế hiện tượng côn trùng chú ngụ trong máy giặt sau một thời gian sử dụng.

Đưa máy giặt vào vị trí đã chọn

– Sau khi dọn dẹp xong thì bạn hãy từ từ kê máy giặt vào vị trí mà bạn dọn dẹp trước đó.

Bước 4: Lắp ống cấp nước và xả nước cho máy giặt

– Khi đã cố định được vị trí đặt máy giặt thì chúng ta sẽ tiến hành lắp đặt đường cấp nước cũng như thoát nước cho máy giặt. Với đường cấp nước thì bạn cần để ống nước thật cân với vòi nước. Tiếp đó, bạn hãy dùng tuốc nơ vít vặn thật chặt để hạn chế hiện tượng rò rỉ nước trong quá trình sử dụng.

Lắp đặt đường nước xả máy giặt

– Đối với ống xả thì bạn lưu ý không để bị xoắn cũng như đảm bảo độ dốc để máy có  thể thoát nước nhanh chóng nhất.

Bước 5: Lắp nguồn điện cho máy giặt

– Khi lắp đặt nguồn cấp điện cho máy giặt thì bạn lưu ý lắp dây tiếp đất cho máy giặt. Lắp đặt dây tiếp đất cho máy sẽ giúp bạn hạn chế được hiện tượng máy giặt bị rò rỉ điện trong khi sử dụng. Nhờ đó, mà giúp đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình bạn.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách lắp đặt dây tiếp đất cho máy giặt

Bước 6: Kiểm tra hoạt động của máy giặt sau khi lắp

– Sau khi lắp đặt máy giặt xong thì chúng ta sẽ kiểm tra xem máy đã hoạt động được hay chưa. Nếu máy bị lỗi chưa hoạt động được thì bạn hãy kiểm tra lại bước 3, 4, 5 nhé!

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp quý khách biết được cách lắp đặt máy giặt tại nhà. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy giặt hoặc điều hòa cây Sumikura vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 bạn nhé!