Hướng dẫn cách lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió

Lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió so với các dòng điều hòa treo tường, tủ đứng hay âm trần có phần phức tạp hơn. Vậy cụ thể như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Điều hòa âm trần nối ống gió là gì?

– Điều hòa âm trần nối ống gió là dòng điều hòa được thiết kế âm vào bên trong của trần thạch cao (tương tự như điều hòa âm trần cassette). Tuy nhiên, thay vì dàn lạnh đặt cố định một chỗ thì các cửa gió của dòng điều hòa này có thể thay đổi tùy ý theo ý muốn của gia chủ.

Điều hòa cục bộ âm trần nối ống gió là gì

– Ngoài ra, cũng chính vì cửa gió có thể thay đổi một cách linh hoạt nên sẽ giúp máy làm lạnh hiệu quả và tiết kiệm điện năng hơn.

=>>>Xem thêm: Bảng báo giá máy điều hòa âm trần nối ống gió các loại

5 bước lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió chuẩn hãng

– Tự hào là đại lỹ điều hòa chính hãng giá rẻ hàng đầu tại Hà Nội. Sau đây, các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh xin được chia sẻ đến bạn các bước thi công lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió được các hãng cung cấp. Cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Khảo sát vị trí lắp đặt, công suất máy điều hòa âm trần nối ống gió

– Trước khi lắp đặt máy thì bạn cần khảo sát địa hình để có thể lựa chọn được công suất máy phù hợp nhất. Việc này rất quan trọng bởi nếu chọn công suất quá bé sẽ khiến máy phải hoạt động liên tục khiến tuổi thọ bị giảm. Còn nếu chọn công suất quá cao sẽ khiến chi phí đầu tư ban đầu tăng.

khảo sát máy điều hòa âm trần nối ống gió– Sau khi lựa chọn được công suất máy thì chúng ta sẽ lựa chọn vị trí lắp đặt cục lạnh, cục nóng và các cửa gió của máy. Tiếp đến là khảo sát đường điện nguồn, đường thoát nước thải.

Bước 2: Lắp đặt dàn lạnh điều hòa âm trần nối ống gió

– Dàn lạnh được lắp chìm trong trần nên bạn cần lựa chọn những vị trí thuận tiện cho việc bảo dưỡng và sửa chữa sau này. Thông thường chúng ta sẽ lắp máy vào những góc của căn phòng. Bên cạnh đó sẽ làm một lỗ thăm trần cho máy.

– Dàn lạnh của máy điều hòa âm trần có khối lượng khá lớn do đó bạn hãy chọn những vị trí chắc chắn để treo máy. Nên dùng nở sắt và dùng ty treo 10 để treo dàn lạnh.

Điều hòa nối ống gió Panasonic thiết kế nhỏ gọn– Sau khi treo máy chúng ta sẽ tiến hành kết nối đường gió thổi và đường gió hồi cho máy. Bạn lưu ý khoảng cách từ dàn lạnh đến các cửa thổi không nên xa quá 3 mét đối với đường gió mềm và 5 mét đối với ống gió cứng.

– Các cửa gió thổi, gió hồi và đường ống cũng cần được cố định bằng hệ thống đai treo chắc chắn. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế hiện tượng máy ồn trong quá trình vận hành.

=>>>Xem thêm: Có nên lắp máy điều hòa âm trần nối ống gió không?

Bước 3: Lắp đặt dàn nóng

– Vị trí lắp đặt dàn nóng máy điều hòa nối ống gió thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Đặt cục nóng của máy ở những nơi thông thoáng, hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.
  • Vị trí đặt phải thuận tiện cho việc bảo dưỡng, sửa chữa sau này.
  • Vị trí đặt máy cần chắc chắn để hạn chế tiếng ồn khi hoạt động.

Điều hòa âm trần daikinBước 4: Kết nối đường ống đồng, ống nước

– Bạn nên lựa chọn đường ống đồng có kích thước chuẩn với máy để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất. Khi thi công hãy lựa chọn loại bảo ôn có độ dầy tối thiểu 13mm. Bên ngoài bảo lớp bảo ôn ta sẽ cuốn thêm một lớp băng cuốn với tỷ lệ 50/50.

– Sau đó bạn hãy dùng đồ nghề chuyên dụng để loe ống và kết nối với dàn nóng và dàn lạnh. Khi kết nối xong hãy nhớ không cuốn bảo ôn chỗ kết nối lại luôn mà để lại để kiểm tra thử kín.

kết nối đường ống đồng, ống nước– Đối với đường nước thì khi kết nối bạn càn kiểm tra xem máy nhà mình có được trang bị bơm thoát nước ngưng hay không. Nếu có thì chúng ta cần phải làm bẫy nước cho máy, cồn không thì thôi. Độ dốc đường nước phải đảm bảo độ dốc 1% ( 10 mét dốc 10cm ). Bên cạnh đó, độ dầy tối thiểu của bảo ôn đường nước là 10mm để hạn chế hiện tượng ngắm nước.

Bước 5: Kết nối đường dây điện

– Khi kết nối dây nguồn thì bạn cần xác định được máy sử dụng điện 1 pha hay điện 3 pha. Nếu kết nối nhầm sẽ gây ra hiện tượng chập cháy rất nguy hiểm. Đặc biệt nên làm dây tiếp đất cho máy để đảm bảo an toàn.

Điều hòa nối ống gió midea thiết kế nhỏ gọn– Kết nối dây tín hiệu thì bạn cần lưu ý cấc cầu đấu của cục lạnh và cục nóng phải giống nhau. Tốt nhất là chúng ta hãy đánh dấu cho dây để tránh nhầm lẫn.

Xem thêm:

Bước 6: Kiểm tra và chạy thử máy

– Sau khi kết nối xong bạn hãy tiến hành hút chân không cho máy điều hòa. Việc hút chân không này sẽ giúp làm sạch hơi ẩm có trong đường ấm. Đảm bảo môi chất lạnh không lẫn tạp chất.

– Tiếp theo bạn hãy mở một lượng gas nhỏ ra, tiến hành kiểm tra các đầu kết nối cục nóng và cục lạnh. Nếu không thấy hở thì cuốn băng cuốn và mở hết gas ra cho máy chạy thử.

– Nếu chạy thử không có vấn đề gì thì ta sẽ bàn giao và hướng dẫn khách hàng sử dụng máy.

Với những thông tin chia sẻ ở trên hy vọng đã có thể tự lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió tại nhà. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!