Hướng dẫn cách giặt rèm cửa bằng máy giặt hiệu quả

Rèm cửa là một vật dụng trong gia đình rất dễ bị bám bụi hoặc thậm chí là ẩm mốc khi phòng có độ ẩm cao. Tuy nhiên, do có kích thước khá lớn nên để giặt bằng tay thì sẽ rất lâu mà lại có thể không làm sạch được toàn bộ bề mặt của rèm. Trong bài viết sau, điện máy Phúc Khánh xin hướng dẫn bạn cách giặt rèm cửa bằng máy giặt đơn giản và hiệu quả nhất nhé!

Những lưu ý trước khi giặt rèm cửa bằng máy giặt

Để rèm cửa có thể giữ nguyên form dáng sau khi giặt thì trước khi cho rèm vào máy giặt bạn cần nhớ những lưu ý sau đây:

Tháo rèm cửa xuống một cách cẩn thận

– Trước khi tháo rèm cửa xuống thì bạn nên hút bụi trước một lượt để hạn chế tình trạng bụi bẩn rơi ra sàn nhà. Sau đó, bạn hãy tháo bỏ rèm cửa ra khỏi các móc treo để mang đi giặt. Khi cho rèm vào máy giặt thì bạn cũng nên kiểm tra lại một lần nữa đảm bảo không có móc treo nào còn sót lại. Vì nếu còn sót móc treo thì trong lúc giặt có thể các móc treo này sẽ va chạm vào lồng giặt gây hỏng lồng.

Tháo rèm cửa một cách cẩn thận

Kiểm tra chất liệu của rèm cửa

– Tùy theo chất liệu của rèm cửa mà chúng ta sẽ lựa chọn các chương trình giặt khác nhau cho hiệu quả nhất. Nếu bạn lựa chọn chế độ giặt không đúng thì có thể khiến các vết bẩn không được làm sạch hoặc thậm chí là làm mất form dáng  của rèm sau khi giặt.

Kiểm tra chất liệu của rèm

Các mẫu máy giặt giá rẻ hấp dẫn:

-31%
-25%

Kiểm tra trọng tải của máy giặt

– Mỗi chiếc máy giặt sẽ có một khối lượng giặt tiêu chuẩn khác nhau, nếu bạn giặt quá khối lượng này thì sẽ khiến máy giặt bị báo lỗi và giảm tuổi thọ. Do đó, Trước khi giặt thì bạn cần kiểm tra kỹ trọng tải của máy giặt nhé. Bạn chỉ nên giặt rèm cửa có khối lượng bằng 2/3 hoặc bằng trọng tải tiêu chuẩn mà nhà sản xuất khuyễn nghị là tốt nhất.

Kiểm tra trọng tải của máy giặt

Phơi ngay sau khi giặt

– Sau khi giặt rèm cửa bằng máy giặt xong thì bạn nên bỏ rèm ra phơi ngay vì bên trong lồng giặt lúc này sẽ rất ẩm ướt. Nếu bạn để qua đêm mới phơi thì có thể sẽ khiến rèm cửa bị nhăn nhúm hoặc bị nấm mốc phát triển làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Phơi rèm ở nhữn nơi thoáng gió

– Ngoài ra, bạn cũng không nên phơi rèm cửa dưới ánh nắng mặt trời gay gắt mà chỉ nên phơi ở những nơi râm mát hoặc thoáng gió để không làm ảnh hưởng đến chất liệu của rèm.

=>>>Xem thêm: Cách vệ sinh máy giặt bằng giấm đơn giản, ai cũng làm được

Hướng dẫn cách giặt rèm cửa bằng máy giặt chi tiết nhất

– Cách giặt rèm cửa bằng máy giặt khá đơn giản, bạn có thể tự thực hiện tại nhà thông qua các bước sau đây:

  • Bước 1: Trước tiên, bạn cần tháo rèm cửa ra khỏi thanh treo.
  • Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy gỡ hết các móc treo của rèm cửa một cách cẩn thận.
  • Bước 3: Sau đó, bạn hãy lựa chọn loại bột giặt/ nước giặt phù hợp với dòng máy giặt của gia đình mình.
  • Bước 4: Kế tiếp là lựa chọn chương trình giặt phù hợp với chất liệu của rèm cửa.
  • Bước 5: Sau khi rèm cửa được giặt xong thì bạn hãy lấy ra và phơi ở nơi thoáng gió.
  • Bước 6: Cuối cùng bạn hãy lấy một chiếc khăn sạch để lua hết các bụi bẩn ở thanh treo và móc trước khi treo rèm cửa trở lại vị trí cũ.

Nên vệ sinh rèm cửa bao nhiêu lâu một lần?

– Theo như các chuyên gia khuyễn nghị thì bạn nên tiến hành vệ sinh rèm cửa từ 3 – 4 tháng/ lần tùy theo môi trường mà bạn đang sử dụng. Nếu bạn sống gần mặt đường hoặc các công trình đang thi công thì có thể rút ngắn thời gian vệ sinh rèm cửa xuống khoảng 01 tháng/ lần.

Bao nhiêu lâu nên vệ sinh máy giặt một lần

– Ngoài ra, hàng ngày hoặc cuối tuần thì bạn cũng có thể sử dụng chổi lông gà hoặc máy hút bụi (nếu có) để làm sạch bớt bụi bẩn. Điều này không những rèm luôn trong như lúc mới mua mà còn hạn chế các loại vi khuẩn phát sinh gây ảnh hướng xấu đến sức khỏe của người sử dụng.

Trên đây là hướng dẫn cách giặt rèm cửa bằng máy giặt chi tiết nhất, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng để lại bình luận bên dưới để được các tư vấn viên của điện máy Phúc Khánh hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *