Hướng dẫn cách bật chế độ sưởi ấm điều hòa chi tiết nhất

Khi thời tiết chuyển lạnh thì chế độ sưởi ấm của máy điều hòa sẽ rất hữu ích đối với rất nhiều gia đình, đặc biệt là các gia đình có người già và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, có rất nhiều khách hàng lại chưa biết cách bật chế độ sưởi ấm này. Do đó, trong bài viết này Điện Máy Phúc Khánh xin được hướng dẫn bạn cách bật chế độ sưởi ấm điều hòa chi tiết và đơn giản nhất. Mời quý khách hàng cùng tham khảo nhé!

Chế độ sưởi ấm trên máy điều hòa là gì?

Chế độ sưởi ấm là chế độ cho phép máy làm ấm không khí trong phòng trong những này thời tiết lạnh giá. Chế độ này chỉ được tích hợp cho các dòng máy điều hòa 2 chiều.  Do đó, để sử dụng chế độ này bạn cần lưu ý rằng sản phẩm nhà mình là máy điều hòa 2 chiều nhé.

Điều hòa hai chiều là gìCách nhận biết máy điều hòa 2 chiều:

  • Cách nhận biết chính xác nhất là chúng ta xem ở trên thân của dàn lạnh. Nếu máy có ghi công suất sưởi …. KW thì chứng tỏ đấy là máy điều hòa 2 chiều.
  • Trong trường hợp máy bị mất taem hoặc dàn lạnh đặt quá cao mà bạn không xem được. Thì lúc này chúng ta có thể kiểm tra bằng cách tìm chế độ trên máy điều khiển. Nếu máy có chế độ HEAT thì khả năng cao là máy điều hòa hai chiều. Tuy nhiên cũng có một số hãng lại tích hợp cả biểu tượng HEAT trên điều khiển một chiều. Cho nên cách này cũng sẽ không chính xác cho lắm.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa các loại

Cách bật chế độ sưởi ấm cho máy điều hòa

Khi điều hòa chưa được bật sẵn

Trong trường hợp máy điều hòa chưa được khởi động, bạn hãy làm theo các bước sau đây để bật chế độ sưởi ấm cho máy điều hòa:

Bước 1 : Bật ATtomat hoặc cầu dao để đóng điện cho máy điều hòa

Bước 2: Bật nút ON/OF để khời động máy

Bước 3 : Nhấn nút chọn chế độ MODE. Mỗi lần nhấn máy sẽ hiển thị các biểu tượng khách nhau như : Auto, Cool, Dry, hay Fan. Bạn sẽ dừng lại khi điều khiển ở chữ HEAT hay biểu tượng mặt trời ( Tùy từng hãng ).

Bước 4 : Chúng ta sẽ nhấn nút điều chỉnh nhiệt độ TAEM để lựa chọn nhiệt độ mong muốn và nhấn nút Swing để chọn hướng gió thổi mong muốn.

Xem thêm : Điều hòa có mùi hôi, nguyên nhân và cách khắc phục?

Khi máy điều hòa đã được bật sẵn

Ở trường hợp này, chúng ta sẽ làm theo các bước sau:

Cách bật chế độ sưởi ấmBước 1 : Nhấn nút chuyển chế độ MODE cho đến khi thấy chữ HEAT hay biểu tượng mặt trời xuất hiện trên màn hình điều khiển.

Bước 2 : Chúng ta sẽ nhấn nút điều chỉnh nhiệt độ TAEM để lựa chọn nhiệt độ mong muốn và nhấn nút Swing để chọn hướng gió thổi mong muốn.

Một số lưu ý khi sử dụng chế độ sưởi trên máy điều hòa 

Trong quá trình sử dụng máy điều hòa ở chế độ sưởi bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo máy hoạt động tốt và hiệu quả nhất:

  • Không nên cài đặt nhiệt độ quá cao. Nhiệt độ nhà sản xuất khuyến nghị là nên để chênh lệch so với nhiệt độ ngoài trời từ 5-10 độ C.  Như vậy sẽ giúp máy sưởi ấm hiệu quả và tiết kiệm điện năng tiêu thụ.
  • Không nên tắt/ bật máy hoặc đóng mở cửa liên tục để tránh làm ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như hạn chế lãng phí điện năng không cần thiết.
  • Không nên ngồi trong phòng điều hòa quá lâu.
  • Nên dùng các máy điều hòa có công nghệ sưởi ấm không khô da và kháng khuẩn khử mùi

Trên đây là cách bật chế độ sưởi ấm cho máy điều hòa không khí. Hy vọng đã giúp quý khách có thể dễ dàng sử dụng chắc năng này khi cần thiết. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua hàng vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé.