ELCB trên bình nóng lạnh là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

ELCB là thiết bị giúp đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh. Vậy ELCB là gì? Hãy cùng các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh tìm hiểu qau bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu cấu tạo, nguyên lý hoạt động của ELCB trên bình nóng lạnh

ELCB là gì?

ELCB hay còn được gọi với cái tên cầu dao chống rò rỉ điện là một thiết bị được tích hợp bên trong bình nóng lạnh. Thiết bị này có khả năng phát hiện các sự cố rò rỉ điện lớn hơn 10A. Khi phát hiện ra sự cố rò rỉ điện thì ELCB sẽ ngắt nguồn điện vào bình để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Khái niệm ELCB là gìNhờ vậy, mà bạn sẽ không còn phải quá lo lắng về việc mất an toàn trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh nữa. Thật là tiện lợi đúng không nào?

Cấu tạo ELCB và nguyên lý hoạt động của ELCB

Về mặt cấu tạo thì ELCB có cấu tạo tương tự như aptomat. Tuy nhiên, bên trong của ELCB sẽ được tích hợp thêm mạch điện có khả năng so sánh dòng điện đi qua nó.

Cầu dao chống giật ELCB hiện đạiCầu dao chống rò rỉ điện ELCB sẽ liên tục so sánh dòng điện ở các chu kỳ đi và về để phát hiện các sự chênh lệch nguồn điện. Khi phát hiện sự chênh lệch điện lớn hơn 10A thì cầu dao ELCB sẽ tự ngắt nguồn điện đi qua nó.

Xem thêm: Tìm hiểu về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của máy nước nóng gián tiếp

Công dụng của ELCB trên bình nóng lạnh

Ngày nay, hầu như tất cả các bình nóng lạnh đều được trang bị cầu dao chống rò rỉ điện ELCB bởi các tính năng nổi bật mà nó đem lại như:

  • Bình nước nóng Ferroli có cầu dao chống giật ELCBHạn chế hiện tượng va chạm điện bên trong bình nóng lạnh.
  • Tự động ngắt điện khi có sự cố.
  • Phòng chống nguy cơ cháy nổ bình.
  • Đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh cho an toàn

Mặc dù ELCB có thể hạn chế các nguy cơ cháy nổ và an toàn tính mạng cho người sử dụng. Tuy nhiên, để phòng tránh những sự cố đáng tiếc có thể sảy ra thì bạn cũng nên biết 4 lưu ý để sử dụng bình nóng lạnh, điều hòa âm trần Panasonic cho an toàn dưới đây:

  • Không nên bật bình nóng lạnh 24/24 giờ.
  • Vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ.
  • Đảm bảo bình nóng lạnh được lắp đặt dây điện nối đất.
  • Bật bình nóng lạnh trước 15 phút khi dùng. Khi tắm thì nên tắt bình để đảm bảo an toàn.

Bình nóng lạnh Ferroli đa công dụngVới những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp quý khách trả lời được câu hỏi ELCB là gì? Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ:

Công ty Phúc Khánh – Tổng đại lý bình nóng lạnh chính hãng, giá rẻ tại Hà Nội

VPGD: Số 20 Phố Đình Quán, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Kho hàng: Ngã Tư Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0904.755.838/ 0862.685.838

Gmail: Dienmayphuckhanh@gmail.com