Điều khiển điều hòa Daikin bị lỗi: Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Daikin được đánh giá là có độ bền cao nhất hiện nay, tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì điều hòa cũng không tránh khỏi việc gặp các lỗi phát sinh. Trong bài viết này, điện máy Phúc Khánh sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục điều khiển điều hòa Daikin bị lỗi một cách đơn giản và hiệu quả.

Dấu hiệu nhận biết điều khiển điều hòa Daikin bị lỗi

– Nếu điều khiển điều hòa bị lỗi thì có một số dấu hiệu nhận biết như sau:

  • Màn hình điều khiển điều hòa Daikin vẫn hiển thị các thông số nhưng bạn không thể bật/tắt được.
  • Màn hình điều khiển không hiển thị gì (không sáng đèn).
  • Ở góp bên tay phải của màn hình điều khiển xuất hiện biểu tượng hình ổ khóa.
  • Các nút bấm trên điều khiển thì chập chờ, lúc được lúc không.
  • Điều khiển điều hòa Daikin không có tiếng kêu “bíp” khi bật.

Dấu hiệu nhận biết điều khiển điều hòa Daikin bị lỗi

=>>>Xem thêm: Danh sách các trung tâm bảo hành điều hòa Daikin tại Hà Nội

Nguyên nhân khiến điều khiển điều hòa Daikin bị lỗi

– Có rất nhiều nguyên nhân khiến điều khiển điều hòa bị lỗi, bao gồm:

  • Pin yếu hoặc hết pin: Nếu điều khiển điều hòa bị hết pin thì sẽ không thể hiển thị các thông số kỹ thuật trên màn hình được. Ngoài ra, điều này cũng sẽ khiến bạn không thể điều chỉnh được bất kỳ chức năng gì. Còn trường hợp pin bị yếu thì màn hình của điều khiển sẽ bị chập chờn, lúc lên lúc không.
  • Mắt phát tín hiệu của điều khiển bị hỏng: Mắt thần là một bộ phận quan trọng giúp truyền tín hiệu từ điều khiển đến dàn lạnh. Nếu bộ phận này bị bụi bám kín hoặc bị hỏng thì bạn sẽ không thể điều khiển được điều hòa.
  • Điều khiển điều hòa Daikin bị khóa: Đây là chức năng khóa trẻ nhỏ, nhằm hạn chế tình trạng trẻ nhỏ thay đổi chế độ vận hành của máy.
  • Mạch điều khiển bị hỏng: Nếu sau khi kiểm tra mắt thần của điều khiển bình thường mà bạn vẫn không thể bật điều hòa thì khả năng cao là mạch điều khiển đã bị hư hỏng.

Nguyên nhân điều khiển điều hòa daikin bị lỗi

Các bước kiểm tra và khắc phục điều khiển điều hòa Daikin bị lỗi

Khi điều khiển điều hòa Daikin của gia đình bạn gặp sự cố thì bạn có thể tự kiểm tra và khắc phục tại nhà thông qua các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra pin của điều khiển

– Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra pin của điều khiển điều hòa Daikin ra. Nếu pin yếu hoặc hết pin, bạn hãy thay pin mới cho điều hòa. Lưu ý, bạn hãy thay pin chính hãng để có thể giúp điều khiển hoạt động tốt nhất.

Điều khiển điều hòa Daikin bị hết pin

Bước 2: Vệ sinh mắt thần

– Nếu pin của điều khiển vẫn tốt mà điều khiển vẫn không hoạt động, bạn hãy kiểm tra mắt thần của điều khiển xem có bị bấm bụi bẩn hay không. Khi thấy mắt thần bị bám bụi bẩn thì bạn hãy sử dụng khăn khô để vệ sinh cho sạch rồi tiến hành bật lại máy điều hòa.

Xem thêm:

Bước 3: Reset lại điều hòa Daikin

– Nếu bạn đã kiểm tra pin và mắt thần mà điều khiển vẫn không hoạt động, bạn hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho điều khiển. Nếu bạn vẫn chưa biết cách reset điều hòa Daikin thì có thể tham khảo tại đây.

Reset lại điều hòa

Bước 4: Mang điều khiển đi sửa chữa hoặc thay thế

– Nếu bạn đã thực hiện các bước trên mà điều khiển vẫn không hoạt động, có thể mạch điều khiển đã bị hỏng. Lúc này, bạn cần mang điều khiển đi sửa chữa hoặc thay thế mới.

Trên đây là cách khắc phục điều khiển điều hòa Daikin bị lỗi. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi điều khiển điều hòa Daikin một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ điện máy Phúc Khánh bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *