Điều khiển điều hòa Casper bị khóa và cách khắc phục đơn giản nhất

Điều hòa Casper nhà bạn đang dùng bình thường thì tự dưng không điều khiển được. Hãy cùng các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh tham khảo những nguyên nhân khiến điều khiển điều hòa Casper bị khóa và cách khắc phục đơn giản nhất nhé!

Dấu hiệu nhận biết điều khiển điều hòa Casper bị khóa

– Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết điều khiển điều hòa Casper bị khóa:

 • Góc bên phải của màn hình điều khiển điều khiển điều hòa Casper có biểu tượng ổ khóa: Biểu tượng này là để thông báo cho người dùng biết rằng điều khiển đang ở trong trạng thái khóa.
 • Màn hình điều khiển hiện chữ “child lock” (khóa trẻ em): Đây là chế độ khóa trẻ em trên máy điều hòa Casper. Chế độ này giúp bạn ngăn trẻ em tự ý thay đổi các chương trình hoạt động của điều hòa.
 • Màn hình điều khiển vẫn hiển thị số nhưng bạn không nhấn bật/ tắt và điều khiển các chức năng được: Với tình trạng này thì có thể là do điều khiển đang bị khóa hoặc nút bật/tắt đã bị liệt.

=>>>Xem thêm: Điều hòa Casper 12000 giá bao nhiêu? Loại nào tốt?

Nguyên nhân điều khiển điều hòa Casper bị khóa

– Trong quá trình sử dụng điều khiển điều hòa casper bị khóa do các nguyên nhân sau:

 • Do trẻ nhỏ nghịch nghợm bấm vào chức năng khóa của điều hòa Casper.
 • Một số mode mới khó sử dụng dẫn đến chúng ta bấm nhầm chức năng khóa.
 • Đã có người khóa để cố tình không cho trẻ nhỏ thay đổi chế độ và nhiệt độ của máy.

Hướng dẫn cách mở khóa điều khiển điều hòa Casper

Ở mỗi dòng điều hòa Casper sẽ có các cách mở khóa điều khiển khác nhau. Chi tiết cụ thể như sau:

Đối với điều khiển điều hòa Casper đời cũ

– Khi điều khiển điều hòa Casper bị khóa, bạn có thể mở khóa một cách đơn giản theo 2 bước sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn đồng thời 2 nút mũi tên lên xuống ở nút  SET hoặc dấu cộng (+) và trừ (-) trên điều khiển điều hòa Casper.
 • Bước 2: Tiếp đến, bạn nhấn và giữ đồng thời 2 nút này trong khoảng 1 – 3 giây cho đến khi màn hình điều khiển không còn biểu tượng ổ khóa nữa. Lúc này, điều hòa Casper đã được mở khóa thành công.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách bật điều hòa Casper không cần điều khiển

Đối với các mode mới từ năm 2021 đến nay

– Nếu điều hòa Casper nhà bạn mới mua từ năm 2021 đến nay thì để mở khóa điều khiển điều hòa Casper bạn có thể thực hiện như sau:

 • Với điều hòa Casper Model HC – LC: Bạn hãy nhấn và giữ đồng thời 2 phím đảo gió ngang và dọc trong 35 giây để mở khóa điều khiển điều hòa Casper.
 • Với điều hòa Casper Model IC và KC: Với dòng điều hòa này thì bạn hãy nhấn giữ đồng thời 2 phím TURBO và SELF CLEAN trong 1 – 3 giây để xóa chế độ khóa của điều khiển.

Cách mở khóa điều khiển điều hòa Casper đời mới

Lưu ý: Hiện tại, các dòng điều hòa Casper mode SC, GC, MC không được tích hợp chức năng khóa trẻ nhỏ. Do đó, khi điều khiển điều hòa nhà bạn không sử dụng được thì khả năng cao điều khiển đã bị hỏng hoặc sự cố đến từ mắt nhận trên dàn lạnh. Bạn hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành của Casper để được hỗ trợ nhé!

Liên hệ tổng đài hỗ trợ

– Nếu sau khi làm 2 cách trên mà bạn vẫn chưa mở khóa được điều khiển điều hòa Casper thì có thể thử tháo pin điều khiển ra và lắp lại nhằm reset điều hòa Casper. Nếu vẫn chưa được thì bạn nên liên hệ với tổng đài Casper Việt Nam 1800 6644 để được hỗ trợ.

Mua điều khiển Casper mới

– Sau khi liên hệ tổng đài Casper mà vẫn không mở khóa được điều khiển thì chắc chắn điều khiển của bạn đã bị hỏng. Lúc này, bạn nên cân nhắc mua mộ chiếc điều khiển điều hòa mới.

– Nếu bạn muốn mua điều khiển chính hãng thì có thể liên hệ tổng đài Casper để đặt mua, tuy nhiên giá thành sẽ rất cao, giao động từ 300.000 – 500.000 đồng. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua tại các cửa hàng vật tư điện lạnh hoặc sử dụng điều khiển điều hòa đa năng.

Công dụng của chức năng khóa điều hòa Casper

– Chức năng khóa trên điều khiển điều hòa Casper có rất nhiều công dụng nổi bật như:

 • Giúp trẻ nhỏ không thể thay đổi các chế độ hoạt động của điều hòa khi vô tình nghịch vào điều khiển.
 • Hạn chế tình trạng bạn để điều khiển điều hòa ở đầu giường, trong lúc ngủ vô tình chạm vào điều khiển làm thay đổi hoạt động của máy.
 • Bạn đang kinh doanh nhà hàng, khách sạn… và không muốn khách tự ý thay đổi chế độ mà mình đã cài đặt sẵn trước đó.

Công dụng của chức năng khóa trẻ em

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điều khiển máy điều hòa Casper bị khóa. Hy vọng đã giúp quý khách sử dụng máy điều hòa Casper hiệu quả. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn và hỗ trợ thông tin vui lòng liên hệ hotline 0939.685.838 để được hỗ trợ.

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa Casper đang được kinh doanh tại Điện máy Phúc Khánh: