Điều hòa Toshiba báo lỗi 04? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Toshiba báo lỗi 04 là bị sao? Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? hãy cùng các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Cách test lỗi trên máy điều hòa Toshiba inverter

Máy điều hòa Toshiba được trang bị tính năng tự đống báo lỗi khi gặp sự cố. Do đó, nếu máy báo lỗi thì trước tiên bạn cần test xem mã lỗi mà máy đang gặp phải. Từ đó, ta sẽ có cách khắc phục phù hợp.. Các bước test lỗi cụ thể như sau:

Bước 1: Hướng điều khiển về phía điều hòa. Sau đó dùng vật nhọn như: tăm, bút bi nhấn và giữ nút CHK cho đến khi màn hình điều khiển hiển thị {00}.

Bước 2: Nhấn mũi tên lên hoặc xuống ở khung time để tìm mã lỗi của máy.

Bước 3: Nhấn nhấp liên tục cho đến khi máy phát ra tiếng kêu bíp kéo dài khoảng 10 giây và đồng thời đèn time trên dàn lạnh nhấp nháy liên tục. Khi đó, lỗi hiển thị trên điều khiển chính là lỗi mà máy gặp phải.

Bước 4: Check mã lỗi trên google xem có thể tự khắc phục không. Nếu không thể tự khắc phục thì hãy liên hệ với trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ.

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Toshiba báo lỗi 04Nguyên nhân điều hòa Toshiba báo lỗi 04

Khi máy điều hòa Toshiba báo lỗi 04 thì có thể máy đang gặp phải một số nguyên nhân sau:

  • Mất tín hiệu kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh ( dây bị đứt, zắc cắm bị lỏng….).
  • Máy điều hòa Toshiba bị quá tải.
  • Điều hòa bị thiếu gas, hết gas.
  • Bảng mạch điều khiển dàn nóng bị hư hỏng.

Cách khắc phục lỗi 04 trên máy điều hòa Toshiba tại nhà

Để có thể tự khắc phục lỗi 04 trên máy điều hòa Toshiba tại nhà bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

Xem thêm: Điều hòa 1 chiều giá bao nhiêu? Loại nào tốt?

Bước 1: Tắt máy điều hòa Toshiba khoảng 30 phút sau đó bật lại. Điều này để kiểm tra xem máy có bị quá tải hay không. Nếu sau khi bật lại máy mà máy không còn báo lỗi 04 nữa thì chứng tỏ điều hòa nhà bạn đang phải làm việc quá công suất. Lúc này bạn nên cân nhắc nâng công suất máy hoặc sử dụng thêm quạt để trợ lực cho máy.

Điều hòa toshiba báo lỗi 04 do lỗi kết nốiBước 2: Nếu bạn đã để máy nghỉ 30 phút mà vẫn báo lỗi 04 thì hãy kiểm tra dây điện kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh. Nếu có thì bạn có thể dùng đồng hồ điện, còn không dùng bút thử điện để kiểm tra. Nếu phát hiện dây bị đứt hoặc zắc cắm bị lỏng cần sử lý luôn.

Điều hòa toshiba hoạt động quá tảiBước 3: Bước tiếp theo là kiểm tra áp suất gas của máy điều hòa . Nếu bạn có dụng cụ thì dùng đồng hồ áp suất để kiểm tra, còn nếu không có thể kiểm tra bằng mắt thường. Khi điều hòa hết gas thì đầu ống nhỏ sẽ bám tuyết. Lúc đó, bạn cần kiểm tra lại các đầu nói, sử lý cho kín sau đó hút chân không và nạp lại gas như ban đầu.

Điều hòa đang chạy tự ngắtBước 4: Nếu đã làm tất cả các bước trên mà điều hòa Toshiba vẫn báo lỗi 04 thì chứng tỏ mạch điều khiển của máy đã bị hỏng. Khi đó, bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ.

điều hòa lúc lạnh lúc không do hỏng quạt dàn lạnh

Mời bạn tham khảo một số máy điều hòa bán chạy nhất tại Điện Máy Phúc Khánh:

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa Toshiba báo lỗi 04. Hy vọng đã giúp quý khách có thể sử dụng máy điều hòa Toshiba an toàn và hiệu quả. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!