Điều hòa Sunhouse báo lỗi E6? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Sunhouse là một trong những thương hiệu máy điều hòa giá rẻ đang rất được ưa chuộng gần đây bởi có thiế kế hiện đại, khả năng làm lạnh nhanh và độ bền cao. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy cũng không tránh khỏi những sự cố hư hỏng. Cùng tham khảo những nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Sunhouse báo lỗi E6 ngay sau đây nhé!

Điều hòa Sunhouse báo lỗi E6 là bị gì?

– Lõi E6 là một lỗi khá thường gặp ở dòng máy điều hòa Sunhouse, theo như nhà sản xuất thì lỗi này là do máy điều hòa Sunhouse đang bị thiếu gas hoặc hết gas. Nguyên nhân chính ở đây là do trong quá trình lắp đặt thợ kỹ thuật đã thao tác sai khiến gas bị rò rỉ. Bên cạnh đó cũng có thể do một số nguyên nhân khác như: đường ống gập gẫy hoặc dàn điều hòa bị thủng.

Điều hòa Sunhouse báo lỗi E6 là do bị thiếu gas, hết gas

– Lỗi E6 sẽ không suất hiện luôn ngay sau khi bật máy mà sẽ suất hiện sau 10 – 15 phút hoạt động. Lúc này, môi chất lạnh hồi về không đủ để làm mát máy nén nên máy sẽ báo lỗi E6 trên màn hình LED và ngừng hoạt động.

=>>>Xem thêm: Bảng báo giá điều hòa Sunhouse mới nhất 2023

Cách khắc phục điều hòa Sunhouse báo lỗi E6 tại nhà

Nếu máy điều hòa Sunhouse nhà bạn bị lỗi E6 thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Trước tiên bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy rồi tiến hành kiểm tra theo các bước dưới đây:

Kiểm tra các đầu kết nối giữu cục nóng và cục lạnh

– Đầu tiên bạn hãy kiểm tra xem các đầu kết nối của cục nóng và cục lạnh có vết dầu chảy ra hay không. Thông thường, nếu máy bị hở gas ở đâu thì sẽ có vết dầu chảy ra ở đấy. Nếu thấy dầu ra bạn cần sử lý lại chỗ hở đó, sau đó nạp lại gas cho máy sẽ là sẽ khắc phục được lỗi E6 trên máy điều hòa Sunhouse.

Kiểm tra đầu kết nối của điều hòa

– Tuy nhiên, một số trường hợp hở nhỏ thì sẽ không có vết dầu ra, lúc này bạn cần dùng bọt xà phòng để tìm vết hở.

=>>>Xem thêm: cách sử dụng điều hòa Sunhouse hiệu quả và bền bỉ

Kiểm tra đường ống đồng

– Trường hợp này thường sảy ra đối với các máy đã được đi ống âm tường từ trước. Do đã đi ống âm trường trước nên các đội thợ thi công sau như sơn, chát… thường tác động làm gập đường ống. Để kiểm tra thì bạn hãy rạch lớp bảo ôn bên ngoài ra rồi kiểm tra xem ống có bị gập gẫy hay không. Nếu có thì bạn hãy sử lý chỗ gập gãy rồi bơm lại gas cho máy.

Kiểm tra đường ống đồng

Kiểm tra dàn nóng hoặc dàn lạnh

– Sau khi đã kiểm tra hết các đầu kết nối và đường ống đều bình thường mà điều hòa Sunhouse vẫn báo lỗi E6 thì chắc chắn dàn nóng hoặc dàn lạnh của máy đã bị thủng. Nếu máy điều hòa nhà bạn mới mua thì hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ nhé. Vì đây là một lỗi khá nghiêm trọng, đòi hỏi bạn phải có chuyên môn cũng như đầy đủ dụng cụ chuyên dụng.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng máy điều hòa Sunhouse báo lỗi E6, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa, máy giặt chính hãng giá rẻ vui lòng liên hệ Điện máy Phúc Khánh bạn nhé!