Điều hòa Sumikura báo lỗi F6? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi F6 là một lỗi khá thường gặp ở dòng máy điều hòa Sumikura. Vậy nguyên nhân máy điều hòa Sumikura báo lỗi F6 là gì? Cách khắc phục ra sao? Hãy cùng các chuyên gia của điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau nhé!

Nguyên nhân điều hòa Sumikura báo lỗi F6

– Lỗi F6 điều hòa Sumikura là do quạt dàn lạnh của máy điều hòa Sumikura không hoạt động. Nguyên nhân cụ thể do:

  • Dây nguồn từ quạt dàn lạnh đến mạch điều khiển điều hòa Sumikura bị lỗi.
  • Quạt dàn lạnh điều hòa bị kẹt.
  • Mô tơ quạt dàn lạnh bị hỏng.
  • Mạch điều khiển của điều hòa bị lỗi.

Nguyên nhân điều hòa Sumikura báo lỗi F6

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa các loại

Cách khắc phục điều hòa Sumikura báo lỗi F6 tại nhà

Lỗi F6 điều hòa Sumikura là một lỗi khá đơn giản và bạn có thể tự khắc phục được tại nhà mà không cần gọi thợ. Khi máy điều hòa nhà bạn gặp lỗi này thì trước tiên bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho điều hòa rồi tiến hành khắc phục theo các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra quạt dàn lạnh điều hòa Sumikura

– Đầu tiên, bạn hãy dùng tay để quay nhẹ lồng quạt của máy điều hòa Sumikura xem có quay hay không. Nếu lồng quạt không quay thì chứng tỏ lồng quạt đang bị kẹt một dị vật gì đấy, bạn hãy tìm rồi bỏ dị vật ra là sẽ khắc phục được lỗi F6 điều hòa Sumikura.

Kiểm tra quạt dàn lạnh

Bước 2: Kiểm tra dây nguồn từ quạt đến mạch điều khiển

– Nếu lồng quạt quay bình thường thì bạn hãy dùng tua vít để tháo vỏ máy điều hòa Sumikura ra. Tiếp đến bạn hãy kiểm tra bằng mắt thường xem dây nguồn từ quạt đến mạch điều khiển xem có bị đứt hoặc chập cháy hay không.

Xem thêm:

– Khi thấy dây bị đứt hoạt chập chấy thì bạn hãy đấu nối lại hoặc thay thế dây mới cho máy là được.

Bước 3: Kiểm tra mô tơ quạt dàn lạnh

– Nguyên nhân tiếp theo khiến máy điều hòa Sumikura báo lỗi F6 đó là mô tơ quạt dàn lạnh của máy đang bị lỗi. Bạn hãy sử dung đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem mô tơ quạt có còn hoạt động hay không. Nếu mô tơ quạt bị hỏng thì bạn hãy thay thế mô tơ quạt mới cho máy.

Bước 4: Kiểm tra mạch điều khiển của máy

– Sau khi kiểm tra lồng quạt, dây nguồn, mô tơ đều thấy bình thường mã điều hòa Sumikura vẫn hiện lỗi F6 thì khả năng rất cao là mạch điều khiển của máy đã bị lỗi. Đây là lỗi khá nghiêm trọng, bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ nhé!

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E64

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Sumikura báo lỗi F6, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa Funiki giá rẻ quý khách vui lòng liên hệ Điện máy Phúc Khánh bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *