Điều hòa Sumikura báo lỗi F4? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi F4 là một trong những lỗi khá thường gặp ở dòng điều hòa Sumikura. Vậy nguyên nhân gì khiến máy điều hòa Sumikura báo lỗi F4 cũng như cách khắc phục lỗi này như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia của Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Lỗi F4 điều hòa Sumikura là gì?

– Lỗi F4 điều hòa Sumikura là mã lỗi dùng để hiển thị lỗi liên quan đến quạt dàn lạnh của máy điều hòa Sumikura. Đây là một trong những lỗi thường xuyên gặp nhất ở các dòng máy điều hòa Sumikura có trên thị trường hiện nay.

Lỗi F4 điều hòa Sumikura là gì

Nguyên nhân máy điều hòa Sumikura báo lỗi F4

– Điều hòa Sumikura báo lỗi F4 nguyên nhân chính là do dây nguồn từ quạt đến mạch điều khiển bị đứt. Sau một thời gian sử dụng, thì côn trùng chui vào bên trong gậm nhấm các dây tín hiệu này khiến cho quạt không nhận được tín hiệu của mạch điều khiển.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Sumikura

– Tuy nhiên, có nhiều trường hợp máy báo lỗi F4 là do mạch điều khiển bị lỗi. Chính xác hơn là tụ của quạt dàn lạnh bị hỏng nên không thể kích cho quạt quay được.

Nguyên nhân điều hòa Sumikura báo lỗi F4

– Một nguyên nhân khác nữa đó là động cơ quạt dàn lạnh của điều hòa bị hư hỏng do quá trình sử dụng lâu ngày xuống cấp.

Cách khắc phục điều hòa Sumikura báo lỗi F4

Kiểm tra dây nguồn từ mạch đến quạt dàn lạnh điều hòa Sumikura

– Trước tiên, bạn hãy lấy tuốc nơ vít để tháo vỏ mặt nạ của điều hòa Sumikura ra. Sau đó, kiểm tra bằng mắt thường xem dây nguồn từ mạch điều khiển đến quạt dàn lạnh có bị đứt hay không. Nếu có thì bạn hãy đấu nối lại cho đúng mầu là sẽ khắc phục được tình trạng lỗi F4 điều hòa Sumikura.

Tháo vỏ điều hòa Sumikura

Kiểm tra quạt dàn lạnh

– Sau khi đấu nối lại dây mà điều hòa Sumikura vẫn hiện lỗi F4 thì bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng kiểm tra xem quạt dàn lạnh của máy có còn quạt động hay không. Dùng tay quay nhẹ xem lồng quạt có bị kẹt hay không.

=>>>Xem thêm: Điều hòa SK 12000 BTU giá bao nhiêu? Loại nào tốt

– Nếu lồng quạt bị kẹt thì bạn hãy sử lý chỗ kẹt là được. Còn trường hợp quạt bị hỏng thì bạn hãy tháo quạt mang ra các cửa hàng vật tư điện lạnh gần nhà để mua đúng loại quạt đấy thay cho máy điều hòa Sumikura của gia đình mình.

Kiểm tra mạch điều khiển

– Sau khi làm theo 2 bước trên mà máy điều hòa Sumikura vẫn báo lỗi F4 thì chứng tỏ mạch điều khiển của máy đang bị lỗi. Đây là một lỗi rất nghiêm trọng, đòi hỏi bạn phải có chuyên môn cũng như dụng cụ chuyên dụng mới có thể kiểm tra được. Do vậy, Điện máy Phúc Khánh khuyễn nghị bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Sumikura để hỗ trợ nếu máy vẫn còn trong thời gian bảo hành. Trường hợp máy đã hết bảo hành thì hãy liên hệ với các cửa hàng điện lạnh gần nơi bạn ở để được hỗ trợ nhé!

Kiểm tra mạch điều khiển điều hòa Sumikura

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi F4 trên điều hòa Sumikura. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa Sumikura quý khách vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để được hưởng những ưu đãi tốt nhất!