Điều hòa Sumikura báo lỗi F2? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Sumikura được đánh giá là có khả năng hoạt động bền bỉ và rất ít khi bị lỗi. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động thì máy cũng không thể không tránh việc gặp sự cố. Trong bài viết sau, Điện máy Phúc Khánh xin mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa Sumikura báo lỗi F2.

Điều hòa Sumikura báo lỗi F2 là gì?

– Lỗi F2 điều hòa Sumikura là do máy đang bị sự cố liên quan đến cảm biến ống đồng dàn lạnh. Nguyên nhân gây ra lỗi F2 có thể do zắc cắm cảm biến bị lỏng, cảm biến bị hỏng hoặc mạch điều khiển điều hòa Sumikura bị lỗi.

Lỗi F2 điều hòa Sumikura là gì

– Lỗi F2 sẽ không xuất hiện luôn khi bạn bật máy điều hòa Sumikura mà xuất hiện sau 5 – 10 phút hoạt động. Lúc này, mạch điều khiển không nhận được tín hiệu phản hồi từ cảm biến nên sẽ hiển thị lỗi F2 trên dàn lạnh đồng thời ngừng hoạt động.

=>>>Xem thêm: Tại sao điều hòa Sumikura không mát? Nguyên nhân và cách khắc phục

Cách khắc phục điều hòa Sumikura báo lỗi F2 tại nhà

Lỗi F2 điều hòa Sumikura là một lỗi khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể khắc phục được tại nhà. Do vậy, khi gặp lỗi này bạn không nên quá lo lắng, trước tiên hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy điều hòa Sumikura và tiến hành khắc phục theo các bước sau đây:

Kiểm tra dây tín hiệu từ cảm biến đến mạch điều khiển

– Trước tiên, bạn hãy dùng tuốc nơ vít để tháo lớp vỏ bên ngoài máy điều hòa Sumikura ra. Sau đó, bạn kiểm tra xem zắc cắm cảm biến có bị lỏng hay không, dây tín hiệu từ mạch điều khiển đến cảm biến có bị đứt hay không.

Kiểm tra dây nguồn

– Nếu zắc cắm bị lỏng thì bạn hãy vệ sinh lại zắc cắm rồi cắm lại cho thật chắc, còn nếu dây tín hiệu bị đứt thì bạn chỉ cần đấu nỗi lại dây cho đúng mầu là sẽ khắc phục được lỗi F2 trên máy điều hòa Sumikura.

Kiểm tra cảm biến của điều hòa Sumikura

– Sau khi kiểm tra thấy dây tín hiệu bình thường thì bạn hãy sử dụng đồng hồ ampe kìm hoặc đồng hồ vạn năng (để thang đo ôm) để kiểm tra xem cảm biến của máy có còn hoạt động hay không. Nếu cảm biến đã bị hỏng thì bạn nên thay thế cho máy điều hòa Sumikura một cảm biến mới có cùng trị số.

=>>>Xem thêm: Bảng báo giá điều hòa Sumikura 9000BTU mới nhất hiện nay

Kiểm tra mạch điều khiển

– Nếu cả dây tín hiệu và cảm biến đều không gặp sự cố mà điều hòa Sumikura báo lỗi F2 thì chắc chắn mạch điều khiển của máy đã gặp sự cố. Lúc này, bạn hãy kiểm tra xem điều hòa nhà mình có còn thời gian bảo hành hay không. Nếu máy còn trong thời hạn bảo hành thì bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Sumikura để được hỗ trợ.

Kiểm tra mạch điều khiển của điều hòa samsung

– Trường hợp máy đã hết bảo hành rồi thì bạn nên liên hệ với các cửa hàng điện lạnh gần nhà để được sử lý vì chi phí sẽ rẻ và thời gian sửa nhanh hơn so với việc gọi hãng.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy điều hòa Sumikura báo lỗi F2, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa giá rẻ vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để nhận được những ưu đãi tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *