Điều hòa Sharp nháy đèn vàng? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Sharp nháy đèn vàng là một lỗi khá thường gặp sau một thời gian sử dụng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này ra sao? Hãy cùng các chuyên gia của Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Nguyên nhân điều hòa Sharp nháy đèn vàng

– Nếu điều hòa Sharp nhà bạn đang dùng bình thường bỗng nhiên chớp đèn vàng và ngừng hoạt động thì có thể máy đã gặp một trong những nguyên nhân dưới đây:

  • Quạt dàn lạnh điều hòa Sharp bị hỏng: Nếu sau khi khởi động 3 – 5 phút mà mạch điều khiển không nhận được tín hiệu phản hồi từ quạt dàn lạnh thì máy điều hòa Sharp sẽ chớp đèn vàng và ngừng hoạt động.
  • Điều hòa bị thiếu gas, hết gas: Môi chất lạnh bị thiếu dẫn đến việc máy nén không thể làm mát được cũng sẽ gây ra lỗi nháy đèn ở điều hòa Sharp.
  • Điều hòa bị hỏng máy nén: Nếu mạch điều khiển cấp điện cho máy nén mà máy nén không hoạt động cũng sẽ gây ra hiện tượng này.

Nguyên nhân điều hòa sharp nháy đèn vàng

Cách khắc phục điều hòa Sharp nháy đèn vàng tại nhà

Để khắc phục lỗi điều hòa Sharp chớp đèn vàng tại nhà thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Kiểm tra quạt dàn lạnh điều hòa Sharp

– Khi thấy máy điều hòa Sharp chớp đèn vàng thì trước tiên bạn hãy ra kiểm tra xem quạt dàn lạnh của điều hòa có hoạt động hay không. Nếu quạt không hoạt động thì bạn hãy dùng tuốc nơ ví để tháo mặt nạ của máy điều hòa Sharp ra. Tiếp đến bạn kiểm tra bằng mắt thường xem dây nguồn từ mạch điều khiển đến mô tơ quạt có bị đứt hay không. Nếu dây bị đứt thì bạn chỉ cần đấu nối lại sao cho không lệch các màu là sẽ khắc phục được tình trạng này.

Kiểm tra quạt dàn lạnh của điều hòa sharp

– Nếu dây vẫn bình thường thì bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem mô tơ quạt có còn hoạt động hay không. Nếu mô tơ bị hỏng thì bạn hãy thay thế một mô tơ mới chính hãng cho máy điều hòa Sharp nhé!

Kiểm tra áp suất gas của điều hòa

– Sau khi kiểm tra quạt không có vấn đề gì mà máy điều hòa Sharp vẫn nháy đèn vàng thì bạn hãy dùng đồng hồ đo áp suất để kiểm tra xem máy có bị thiếu gas hoặc hết gas hay không nhé. Nếu áp suất gas của máy bị thiếu thì bạn cần tìm được vị trí rò rỉ, sau đó khắc phục chỗ rò rồi hút chân không và nạp lại gas mới hoàn toàn cho máy.

Xem thêm:

Kiểm tra máy nén của điều hòa

– Nếu đã kiểm tra và khắc phục theo 2 bước trên mà điều hòa Sharp vẫn chớp đèn vàng thì chắc chắn máy nén của điều hòa Sharp đã bị lỗi. Nếu điều hòa nhà bạn vẫn còn trong thời hạn bảo hành thì bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ.

Kiểm tra máy nén của điều hòa

– Trường hợp máy đã hết thời gian bảo hành rồi thì bạn có thể liên hệ với các cửa hàng sửa chữa điều hòa gần nhà vì chi phí sẽ rẻ hơn và sẽ không mất quá nhiều thời gian để được hỗ trợ.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa Sharp nháy đèn vàng, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua điều hòa Funiki giá rẻ đừng quên Điện máy Phúc Khánh bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *