Điều hòa Panasonic nháy đèn power? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Panasonic nhà bạn đang dùng bỗng nhiên nháy đèn Power và ngừng hoạt động. Bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Nguyên nhân điều hòa Panasonic nháy đèn Power

– Điều hòa Panasonic nháy đèn Power là một lỗi khá thường gặp sau một thời gian sử dụng, nguyên nhân cụ thể như sau:

  • Quạt dàn lạnh của máy điều hòa Panasonic bị hỏng.
  • Điều hòa bị thiếu gas, hết gas.
  • Điều hòa Panasonic quá bẩn do lâu ngày chưa được vệ sinh.
  • Hệ thống điện bị quá tải.
  • Mạch điều khiển của máy bị lỗi.
  • Máy nén không hoạt động.

Nguyên nhân Điều hòa Panasonic nháy đèn Power

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh điều hòa Panasonic chi tiết nhất

Cách khắc phục máy điều hòa Panasonic nháy đèn Power tại nhà

Kiểm tra mã lỗi điều hòa Panasonic

– Khi thấy điều hòa Panasonic báo lỗi đèn Power thì trước tiên bạn hãy check xem máy đang bị lỗi gì. Các kiểm tra lỗi cụ thể như sau.

  • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy dùng một vật nhỏ như que tăm, nhấn giữ Check trên điều khiển khoảng 3 – 5 giây, đến khi màn hình điều khiển hiển thị dấu “_ _”.
  • Bước 2: Hướng điều khiển về phía điều hòa rồi nhấn Timer liên tục.
  • Bước 3: Khi thấy đèn Power của điều hòa nhấp nháy liên tục và máy phát ra tiếng kêu “bíp” thì đây chính là lỗi mà máy đang gặp phải.

Cách check lỗi điều hòa Panasonic

Xem thêm:

Cách khắc phục lỗi điều hòa Panasonic nháy đèn Power

Quạt dàn lạnh không chạy: Nếu bạn để tay trước của thổi gió một lúc mà không thấy quạt dàn lạnh thì hãy dùng tua vít tháo mặt nạ của dàn lạnh ra kiểm tra xem dây nguồn từ quạt đến mạch điều khiển có bị đứt không. Nếu thấy dây nguồn bị đứt thì chỉ cần đấu nối lại là sẽ khắc phục được lỗi điều hòa Panasonic báo lỗi đèn Power. Còn nếu quạt bị hỏng thì bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ.

Điều hòa Panasonic bị bám bẩn lâu ngày: Bạn hãy dùng hai tay để nhấc đều tấm mặt nạ của máy điều hòa Panasonic nên, tiếp đến hãy tháo tấm lưới lọc bụi của máy ra mang đi vệ sinh sạch sẽ rồi lắp lại là được.

Trường hợp máy bị lỗi mạch điều khiển hoặc hỏng máy nén thì bạn không nên tự ý khắc phục vì nó đòi hỏi bạn phải có chuyên môn cũng như đầy đủ dụng cụ chuyên dụng. Do vậy, bạn hãy kiểm tra xem điều hòa nhà mình còn trong thời gian bảo hành hay không.

Cách khắc phục điều hòa Panasonic nháy đèn timer

Nếu điều hòa còn trong thời gian bảo hành bạn hãy liên hệ với tồng đài Panasonic Việt Nam 1800 1503 để được hỗ trợ. Trường hợp điều hòa đã hết bảo hành thì bạn hãy liên hệ với các cửa hàng sửa chữa điện lạnh để được hỗ trợ.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa Panasonic nháy đèn Power, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa giá rẻ đừng quên Điện máy Phúc Khánh bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *