Điều hòa Panasonic kêu to? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Panasonic kêu to là một lỗi khá thường gặp sau một khoảng thời gian sử dụng. Tuy không ảnh hưởng đến khả năng vận hành của máy nhưng sẽ gây ra những khó chịu cho người dùng. Cùng Điện máy Phúc Khánh tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết sau nhé!

Điều hòa Panasonic kêu to do bị mất cân bằng

Ốc vít trên tường bị lỏng

– Trong quá trình vận hành thì ốc vít của máy điều hòa Panasonic có thể bị lỏng ra do hoạt động của máy, từ đó sẽ khiến máy phát sinh ra tiếng ồn lớn hơn lúc lắp đặt ban đầu.

Ốc vít trên tường bị lỏng

– Để khắc phục tình trạng này thì bạn hãy dùng cờ lê hoặc mỏ lết để siết chặt lại hết những ốc vít này, nếu được thì bạn có thể lắp thêm chân đế cao xu để giảm độ ồn cho máy xuống mức tối thiểu.

=>>>Xem thêm: Bảng báo giá điều hòa Panasonic mới nhất 2024

Lắp đặt điều hòa Panasonic sai quy cách

– Lỗi này thường do người sử dụng lắp đặt cục nóng và cục lạnh quá gần nhau (khoảng cách đường ống đồng nhỏ hơn 3 mét) dẫn đến việc máy chạy ồn hơn và giảm tuổi thọ của sản phẩm. Ngoài ra, cũng có thể là bề mặt của tường không bằng phẳng nên khi bắt giá đỡ dàn lạnh vào khiến máy bị mất cân bằng.

Lắp đặt điều hòa sai quy cách

– Với lỗi này thì bạn nên chọn kỹ vị trí lắp đặt dà lạnh sao cho bằng phẳng, khi lắp thì đảm bảo độ dài đường ống tối thiểu là 03 mét để máy có thể hoạt động ổn định nhất.

Điều hòa Panasonic kêu to do quạt gió bị bẩn

– Khi sử dụng điều hòa Panasonic trong thời gian dài thì quạt gió của máy sẽ bị tích tụ các bụi bẩn khiến cho quạt chạy bị rung lắc và gây ra tiếng ồn lúc vận hành.

Quạt gió điều hòa Panasonic bị bẩn

Cách khắc phục: Để khắc phục tình trạng này thì bạn nên tiến hành vệ sinh máy điều hòa Panasonic định kỳ 03 – 06 tháng/ lần, như vậy không những khắc phục được lỗi máy lạnh Panasonic kêu to mà còn giúp máy hoạt động hiệu quả và bền bỉ hơn.

Xem thêm:

Cửa đóng mở của điều hòa Panasonic bị hỏng

– Lỗi này thường là do máy điều hòa Panasonic đã hoạt động trong thời gian dài khiến cho phần nhựa bị nứt vỡ hoặc do trong quá trình tháo lắp thợ kỹ thuật đã thao tác không đúng làm cửa đóng mở của máy bị hỏng.

Cánh đảo gió của máy điều hòa Panasonic bị nứt

– Để khắc phục lỗi này thì bạn hãy kiểm tra xem vết nứt của máy có to hay không, nếu vết nứt nhỏ thì bạn có thể sử dụng keo để gắn lại được. Trường hợp vết nứt lớn thì bạn nên mua một cánh đảo gió khác để thay thế cho máy điều hòa Panasonic.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi điều hòa Panasonic kêu to, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin về sản phẩm vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để nhận được những ưu đãi tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *