Điều hòa Panasonic bị chảy nước? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Panasonic bị chảy nước là một lỗi khá thường gặp trong quá trình sử dụng, nếu bạn không khắc phục kịp thời có thể khiến máy bị hư hỏng các bộ phận khác. Cùng Điện máy Phúc Khánh điểm qua những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhé!

Nguyên nhân máy điều hòa Panasonic bị chảy nước

– Nếu máy điều hòa Panasonic bị chảy nước thì có thể máy đang gặp một trong những nguyên nhân dưới đây:

  • Lắp đặt điều hòa Panasonic sai quy cách.
  • Điều hòa bị bẩn do lâu ngày chưa được bảo dưỡng.
  • Máng nước của điều hòa bị nứt hoặc vỡ.
  • Điều hòa Panasonic bị thiếu gas, hết gas.

Nguyên nhân điều hòa Panasonic bị chảy nước

Cách khắc phục lỗi điều hòa Panasonic bị chảy nước tại nhà

Điều hòa Panasonic chảy nước là một lỗi khá đơn giản, đa phần bạn có thể tự khắc phục được lỗi này tại nhà. Do vậy, nếu điều hòa nhà bạn không may bị lỗi này thì bạn cũng không cần quá lo lắng, trước tiên bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy điều hòa rồi tiến hành khắc phục theo các bước sau.

Kiểm tra lại quy trình lắp đặt điều hòa

– Nếu điều hòa Panasonic mới lắp xong mà đã chảy nước vào bên trong nhà thì đa phần là lỗi do lắp đặt. Nguyên nhân có thể do lúc lắp đặt giá mặt lạnh thợ kỹ thuật đã không dùng thước đo thăng bằng dẫn đến việc dàn lạnh bị nghiêng về một bên hoặc khi đục lỗ xiên tường ra ngoài không đạt độ dốc.

Lắp đặt sai quy cách

– Với lỗi này thì bạn hãy liên hệ lại với đội thợ kỹ thuật lắp đặt đó để các bạn quay lại căn chỉnh vị trí lắp đặt máy cho đúng kỹ thuật là được.

=>>>Xem thêm: Có nên mua điều hòa Panasonic hay không?

Kiểm tra dàn tản nhiệt của điều hòa Panasonic

– Sau một thời gian sử dụng thì máy điều hòa Panasonic sẽ tích tụ các bụi bẩn tại bền mặt của dàn tản nhiệt, lâu ngày những bụi bẩn này sẽ làm tắc nghẽn đường ống thoát nước… Nếu bạn không tiến hành bảo dưỡng máy định kỳ thì sẽ bị chảy nước vào bên trong nhà.

Vệ sinh điều hòa Panasonic định kỳ

– Do vậy, bạn nên tiến hành vệ sinh định kỳ cho điều hòa Panasonic từ 03 – 06 tháng/ lần (tùy theo nhu cầu sử dụng). Ngoài ra, bạn cũng có thể tự vệ sinh bộ phận lưới lọc bụi của máy 01 tháng/ lần để giúp gia tăng thời gian phải vệ sinh máy.

Kiểm tra máng nước của điều hòa

– Máng nước bị nứt hoặc vỡ cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy điều hòa Panasonic bị chảy nước. Lỗi này thường xảy ra ở những dòng điều hòa Panasonic đời cũ, các bộ phận đã bị thoái hóa theo thời gian.

Ống thoát nước điều hòa gặp sự cố

– Nếu bạn tháo máng nước ra mà chỉ thấy vết nứt hoặc vỡ nhỏ thì có thể sử dụng keo để gắn lại. Còn nếu bị vỡ cả mảng to thì bạn nên tìm mua máng nước chính hãng khác để thay thế cho máy nhé.

Xem thêm:

Điều hòa Panasonic bị thiếu gas, hết gas

– Khi máy điều hòa thiếu gas hoặc hết gas thì trên bề mặt của dàn lạnh sẽ bị đóng tuyết, máy hoạt động được 10 – 15 phút sẽ ngắt. Lúc này, lượng tuyết bám trên dàn bị tan ra sẽ khiến nước chảy ra bên ngoài của dàn lạnh.

Tiến hành nạp gas cho máy điều hòa

– Để khắc phục lỗi này thì bạn cần tìm ra vị trì rò rỉ sau đó khắc phục lại rồi bơm lại lượng gas theo đúng định lượng của điều hòa.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điều hòa Panasonic bị chảy nước tại nhà, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa giá rẻ vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để nhận được những ưu đãi tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *