Điều hòa Panasonic báo lỗi H99? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Panasonic báo lỗi H99 là do đâu? Cách khắc phục như thế nào là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Trong bài viết sau, điện máy Phúc Khánh sẽ chi sẻ những hiểu biết của mình về lỗi H99 điều hòa Panasonic. Mời quý khách hàng cùng tìm hiểu nhé!

Lỗi H99 điều hòa Panasonic là gì

– Lỗi H99 điều hòa Panasonic là do nhiệt độ dàn lạnh trong nhà giảm xuống dưới mức cho phép làm cho dàn lạnh bị đóng băng. Lúc này, cảm biến nhiệt độ ở dàn lạnh sẽ báo về mạch điều khiển để máy điều hòa Panasonic ngừng hoạt động.

Lỗi H99 điều hòa Panasonic là gì

– Lỗi H99 là một lỗi rất hiếm gặp trong quá trình sử dụng, do vậy nhiều khách hàng vẫn chưa biết nguyên nhân và cách khắc phục. Nếu điều hòa Panasonic nhà bạn gặp lỗi này thì bạn hãy ngắt nguồn điện của máy rồi tham khảo các cách khắc phục dưới đây nhé!

=>>>Xem thêm: Số tổng đài bảo hành Panasonic mới nhất hiện nay

Nguyên nhân máy điều hòa Panasonic báo lỗi H99

– Khi máy điều hòa Panasonic đang hoạt động bình thường bỗng nhiên xuất hiện lỗi H99 rồi ngừng hoạt động thì có thể máy đang gặp một trong những nguyên nhân dưới đây:

  • Do nhiệt độ môi trường bên ngoài quá thấp.
  • Đường ống dẫn gas bị gấp khúc hoặc móp méo làm giảm lưu lượng gas về máy nén.
  • Máy điều hòa Panasonic bị tắc ẩm do lắp đặt không đúng quy trình.
  • Điều hòa Panasonic bị thiếu gas, hết gas.
  • Quạt tản nhiệt dàn lạnh không hoạt động.
  • Điều hòa lâu ngày chưa được vệ sinh, bảo dưỡng.

Nguyên nhân lỗi H99 điều hòa Panasonic

Hướng dẫn khắc phục điều hòa Panasonic báo lỗi H99 tại nhà

Tùy theo nguyên nhân mà bạn có thể tự khắc phục lỗi H99 điều hòa Panasonic tại nhà hay phải gọi thợ để hỗ trợ. Tuy nhiên, trong bài viết này thì điện máy Phúc Khánh sẽ chỉ hướng dẫn bạn các lỗi đơn giản mà bạn có thể khắc phục được tại nhà.

Kiểm tra quạt tản nhiệt của máy điều hòa Panasonic

– Nếu quạt tản nhiệt của máy mà bị hỏng sẽ khiến hơi lạnh bên trong dàn tản nhiệt không thể thoát ra ngoài được, máy chạy 10 – 15 phút sẽ bị đóng đá ở dàn lạnh rồi ngừng hoạt động.

Kiểm tra quạt tản nhiệt của điều hòa Panasonic

– Với lỗi này thì trước tiên bạn hãy dùng tua vít để tháo vỏ dàn lạnh ra, tiếp đến kiểm tra xem dây nguồn của máy có bị đứt hoặc chập cháy hay không. Nếu có thì bạn chỉ cần đấu nối lại dây sao cho đúng mầu là sẽ khác phục được lỗi H99 điều hòa Panasonic.

Xem thêm:

– Nếu sau khi kiểm tra dây không phát hiện bất thường gì mà quạt tản nhiệt vẫn không chạy thì rất có thể mô tơ quạt đã bị hỏng. Lúc này, bạn hãy thay thế một mô tơ quạt mới chính hãng cho máy nhé.

Vệ sinh máy điều hòa Panasonic

– Sau một thời gian sử dụng thì lưới lọc bụi và dàn tản nhiệt của máy điều hòa Panasonic sẽ bị tích tụ các cặn bẩn làm cản trở quá trình trao đổi nhiệt của máy. Do vậy, bạn nên tiến hành vệ sinh định kỳ cho máy điều hòa Panasonic từ 03 – 03 tháng/ lần (tùy theo nhu cầu sử dụng).

Vệ sinh dàn lạnh điều hòa Panasonic

Kiểm tra đường ống đồng của điều hòa Panasonic

– Nếu máy điều hòa Panasonic báo lỗi H99 ngay sau khi lắp đặt xong thì rất có thể do khi thi công kỹ thuật viên đã vô tình làm gập ống khiến lưu lượng gas đi qua máy không đủ gây nên hiện tượng đóng băng ở dàn lạnh.

– Để khắc phục lỗi này thì bạn hãy kiểm tả lại toàn bộ đường ống đồng từ dàn nóng đến dàn lạnh xem có bị gập gẫy ở đâu hay không. Nếu có thì bạn dũng dùng kẹp để nắn lại cho thẳng hoặc cát bỏ đọa gập đi để thay thế đoạn ống mới cho máy nhé.

Lưu ý khi khắc phục lỗi H99 trên máy điều hòa Panasonic

  • Bạn hãy đảm bảo rằng tất cả các nguồn điện cấp cho máy đều được ngắt trước khi tiến hành sửa chữa.
  • Trong quá trình sửa bạn cũng nên đi găng tay cách điện để đảm bảo an toàn.
  • Thường xuyên vệ sinh điều hòa Panasonic định kỳ.
  • Nếu bạn không có chuyên môn thì hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành ủy quyền của Panasonic để được hỗ trợ.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng đã giúp quý khách biết được những nguyên nhân cũng như cách khắc phục điều hòa Panasonic báo lỗi H99. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ tổng đài Panasonic Việt Nam 1800 1503 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *