Điều hòa Panasonic báo lỗi H23: Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi H23 là một lỗi thường gặp trên điều hòa Panasonic. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Panasonic báo lỗi H23 như thế nào để hiệu quả và tiết kiệm nhất. Cùng tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Cách kiểm tra lỗi H23 điều hòa Panasonic

Để check lỗi điều hòa H23 Panasonic bằng điều khiển, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy dùng que tăm nhấn giữ nút CHECK trên điều khiển trong 5 giây, cho đến khi màn hình hiển thị dấu hai gạch ngang (- -).

Kiểm tra mã lỗi điều hòa Panasonic

Bước 2: Bạn hãy hướng điều khiển về phía dàn lạnh của máy điều hòa Panasonic sau đó nhấn nút TIMER.

Nhẫn và giữ nút timer liên tục

Bước 3: Mỗi lần nhấn nút TIMER thì màn hình điều khiển sẽ hiển thị tuần tự mã lỗi. Bạn hãy nhắn liên tiếp cho đến khi nào nghe thấy tiếng kêu “bíp” phát ra liên tục thì mã lỗi hiển thị trên màn hình chính là lỗi mà máy đang gặp phải.

Đèn power sáng

Bước 4: Sau khi kiểm tra ra lỗi H23 điều hòa Panasonic thì bạn có thể tắt chế độ truy vấn mã lỗi bằng cách nhấn và giữ nút “CHECK” trong 5 giây. Hoặc chế độ này sẽ tự động tắt sau 20 giây nếu như bạn không thực hiện bất cứ thao tác nào trên điều khiển nữa.

Reset lại điều hòa panasonic

Bước 5: Để reset điều khiển điều hòa Panasonic thì bạn hãy nhấn nút AC RESET sau đó thực hiện lại từ bước 1 để xem lỗi H23 điều hòa Panasonic có còn xuất hiện nữa không nhé!

=>>>Xem thêm: Bảng mã lỗi điều hòa Panasonic inverter chi tiết nhất

Nguyên nhân điều hòa Panasonic báo lỗi H23

– Lỗi H23 điều hòa Panasonic xảy ra khi cảm biến nhiệt độ dàn lạnh bị hỏng hoặc bị ngắt kết nối. Nguyên nhân cụ thể như sau:

  • Cảm biến nhiệt độ dàn lạnh của điều hòa Panasonic bị hỏng hoặc bị ngắt kết nối.
  • Dây kết nối cảm biến nhiệt độ dàn lạnh bị đứt hoặc tuột lỏng.
  • Bo mạch điều khiển điều hòa bị hỏng.

Cách khắc phục điều hòa Panasonic báo lỗi H23 tại nhà

Để khắc phục lỗi H23, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Kiểm tra cảm biến nhiệt độ dàn lạnh

– Bạn có thể kiểm tra cảm biến nhiệt độ dàn lạnh bằng cách sử dụng đồng hồ vạn năng. Đặt đồng hồ vạn năng ở chế độ đo điện trở.

– Đối với cảm biến nhiệt độ dàn lạnh loại NTC, điện trở của cảm biến sẽ giảm khi nhiệt độ tăng. Điện trở của cảm biến NTC ở nhiệt độ phòng khoảng 10000 – 12000 ohm.

Kiểm tra cảm biến nhiệt độ điều hòa Panasonic

– Đối với cảm biến nhiệt độ dàn lạnh loại PTC, điện trở của cảm biến sẽ tăng khi nhiệt độ tăng. Điện trở của cảm biến PTC ở nhiệt độ phòng khoảng 100 – 200 ohm.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic

– Nếu điện trở của cảm biến không nằm trong phạm vi cho phép, bạn cần thay thế cảm biến nhiệt độ dàn lạnh.

Kiểm tra kết nối cảm biến nhiệt độ dàn lạnh

– Kiểm tra xem dây kết nối cảm biến nhiệt độ dàn lạnh có bị đứt hay tuột lỏng không. Nếu dây kết nối bị đứt hoặc tuột lỏng, bạn cần nối lại dây hoặc thay thế dây kết nối.

Khởi động lại điều hòa Panasonic

– Khởi động lại điều hòa Panasonic bằng cách ngắt nguồn điện rồi bật lại.

Kiểm tra mạch điều khiển

– Nếu đã thực hiện các bước trên mà lỗi H23 vẫn không được khắc phục, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của Panasonic để được hỗ trợ.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa Panasonic báo lỗi H23 tại nhà. Hy vọng, đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa Panasonic giá rẻ vui lòng liên hệ điện máy Phúc Khánh bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *