Điều hòa Panasonic báo lỗi đèn time nhấp nháy . Nguyên nhân và cách khắc phục

Đèn time nhấp nháy là lỗi rất hay thường gặp trên máy điều hòa Panasonic . Vậy nguyên nhân và cách khắc phục ra sao khi điều hòa Panasonic báo lỗi đèn time nhấp nháy ? Hãy cùng các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh tìm hiểu qua bài viết sau nhé !

1 , Nguyên nhân đèn time của điều hòa panasonic nhấp nháy

Nếu điều hòa Panasonic nhà bạn đang chạy mà tự dưng báo lỗi đèn time nhấp nháy rồi không hoạt động nữa . Thì nguyên nhân có thể là :

  • Quạt dàn lạnh bị hỏng dẫn đến hơi lạnh của máy không thổi ra được hoặc thổi ra rất yếu . Khi đó cảm biến nhiệt sẽ báo lỗi và máy dừng hoặt động .
  • Máy điều hòa bị thiếu gas do hở mối nối hoặc đường ống bị gãy , gập .
  • Máy nén bị hỏng : Máy nén là bộ phận quan trọng nhất của máy điều hòa , khi máy nén bị hỏng dẫn đến việc điều hòa không hoạt động được
  • Mạch điều khiển bị hỏng : Mạch điều khiển là bộ phận có trách nhiệm điều khiển hoạt động của máy . Khi bộ phận này bị hỏng sẽ dẫn đến việc máy không hoạt động hoặc hoạt động không chính xác
  • Không thường xuyên vệ sinh máy : Máy điều hòa hoạt động lâu ngày không được vẹ sinh sẽ dẫn đến dàn bị bụi bẩn bám vào . Khiến máy không trao đổi nhiệt được gây ra hiện tượng đèn time nhấp nháy
  • Dây tín hiệu giữa cục nóng và cục lạnh bị đứt hoặc chập cháy

Điều hòa panasonic báo lỗi đèn time nhấp nháy - 12 , Cách khắc phục lỗi đèn time nhấp nháy của máy lạnh Panasonic 

Trường hợp quạt dàn lạnh không chạy :

Khi gặp trường hợp này , bạn nên kiểm tra xem quạt có bị vướng vào vật cản gì hay không . Hoặc kiểm tra xem quạt điều hòa Panasonic có bẩn không , nếu bẩn thì tiến hành vẹ sinh luôn . Nếu đã vệ sinh mà máy vẫn báo lỗi thì cần liên hệ với các trạm bảo hành uy tín để được hỗ trợ kiểm tả và sửa chữa .

quạt dàn lạnh không chạyTrường hợp máy bị thiếu gas : Khi thấy điều hòa không mát và đầu đẩy ( đầu nhỏ ) của máy bám tuyết thì chứng tỏ điều hòa nhà bạn đã bị thiếu gas . Bạn cần liên hệ với các trạm bảo hành uy tín để được tiến hành kiểm tra và sửa chưa nhé .

Xem thêm : Bảng mã lỗi và cách khắc phục trên máy điều hòa Panasonic

Trường hợp máy nén không hoạt động :

Đây là trượng hợp nặng nhất trong các lỗi của máy điều hòa . Chi phí sửa chữa và thay thế của lỗi này cũng khá cao . Do đó bạn hãy cân nhắc khi quyết định có sửa chữa hay không nhé .

máy nén không hoạt độngDàn lạnh bị bám bụi bẩn :

Bạn có thể tự tháo lưới lọc của máy rồi vệ sinh bằng nước sạch hoặc liên hệ với các cửa hàng sửa chữa gần nhà để tiến hành bảo dưỡng máy .

không bảo dưỡng điều hòa thường xuyên dẫn đến bị bẩnCó thể bạn chưa biết : Điện Máy Phúc Khánh chuyên cung cấp dịch vụ bảo dưỡng máy điều hòa tại nhà với mức giá hợp lý . Liên hệ đặt lịch bảo dưỡng vui lòng liên hệ : 0988.995.838 / 0904.755.838 .

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi đèn time nhấp nháy trên máy điều hòa Panasonic . Hy vọng giúp ích quý khách khi gặp những sự cố tương tự . Nếu quý khách cần tư vấn , hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi :

Công ty Phúc Khánh – Điều hòa chính hãng , giá rẻ cho mọi nhà 

Địa chỉ : Số 20 Phố Đình Quán , Bắc Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0939.685.838 / 0862.685.838