Điều hòa Panasonic báo đèn vàng? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Panasonic báo đèn vàng là do đâu? Cách khắc phục như thế nào là những câu hỏi đang được rất nhiều khách hàng bàn luận trên các diễn đàn thời gian gần đây. Nếu bạn cũng đang có thắc mắc như vậy thì hãy cùng tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Điều hòa Panasonic báo đèn vàng là do đâu?

– Nếu máy điều hòa Panasonic của gia đình bạn đang sử dụng bình thường bỗng nhiên nháy đèn vàng và ngừng hoạt động thì có thể do máy đang gặp một trong những nguyên nhân sau đây:

 • Quạt tản nhiệt của máy điều hòa Panasonic bị hỏng.
 • Điều hòa bị bám bẩn do lâu ngày chưa được vệ sinh, bảo dưỡng.
 • Điều hòa bị thiếu gas, hết gas.
 • Mạch điều khiển của điều hòa Panasonic bị lỗi.
 • Block bị hỏng.

Điều hòa Panasonic báo đèn vàng là do đâu

Cách check mã lỗi điều hòa Panasonic khi báo đèn vàng

Điều hòa Panasonic không được trang bị màn hình hiển thị nên khi máy nháy đèn vàng thì bạn cần check mã lỗi trên điều khiển thì mới có thể biết được các lỗi mà máy đang gặp phải. Để check mã lỗi bạn hãy thực hiện như sau:

 • Bước 1: Trước tiên, bạn nhấn giữ nút Check khoảng 5 – 10 giây đến khi màn hình điều khiển nhấp nháy.
 • Bước 2: Tiếp đến, bạn hướng điều khiển về điều hòa và nhấn nút Timer đến khi đèn Power sáng có tiếng tít kéo dài liên tục. Khi nhấn thì đèn Power sẽ nháy sáng đồng thời phát ra tiếng kêu để xác nhận tín hiệu.
 • Bước 3: Bạn nhấn liên tục cho đến khi đền power nháy sáng liên tục đồng thời phát ra tiếng kêu “bíp” trong khoảng 4 giây thì đây chính là lỗi mà điều hòa đang gặp phải.
 • Bước 4: Sau đó, bạn hãy nhắn nhấn giữ nút AC Reset để xóa lỗi và bật lại máy điều hòa Panasonic xem còn bị nháy đèn vàng nữa không. Nếu đèn vàng vẫn nháy thì bạn hãy tìm các cách phục hiệu quả nhất trong phần tiếp theo của bài viết nhé!

Cách check lỗi điều hòa Panasonic

Cách sửa điều hòa Panasonic báo đèn vàng tại nhà

Để khắc phục tình trạng máy điều hòa Panasonic nháy đèn vàng tại nhà thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Điều hòa Panasonic bị quá bẩn do lâu ngày chưa được vệ sinh

– Trong quá trình sử dụng thì máy điều hòa sẽ bị tích tụ các hạt bụi bẩn ở lưới lọc bụi cũng như là dàn tản nhiệt, nếu bạn không vệ sinh máy định kỳ sẽ khiến máy không thể trao đổi nhiệt được nên sẽ nháy đèn vàng và ngừng hoạt động.

Tại sao nên vệ sinh điều hòa định kỳ
Vệ sinh điều hòa định kỳ giúp máy hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện

– Để khắc phục được tình trạng này thì bạn hãy tiến hành vệ sinh định kỳ cho máy từ 04 – 06 tháng/ lần (tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình mình). Ngoài ra, đối với bộ phận lưới lọc bụi thì bạn có thể tiến hành vệ sinh định kỳ 1 tháng / lần để giúp máy hoạt động hiệu quả hơn.

Điều hòa Panasonic bị thiếu gas, hết gas

– Sau khi kiểm tra và vệ sinh máy điều hòa Panasonic vẫn báo đèn vàng thì bạn hãy kiểm tra xem máy có bị thiếu gas hay hết gas không nhé. Biểu hiện rõ nhất của tình trạng này là bạn để nhiệt độ phòng rất thấp nhưng máy không thể làm mát được hoặc điều hòa bị đóng tuyết đầu đẩy.

chạy thử

– Với tình trạng này thì bạn cần tìm ra chỗ rò rỉ sau đó khắc phục và hút chân không toán bộ hệ thống. Sau khi hút chân không xong thì bạn hãy thử kín lại bằng xà bông rồi mới tiến hành nạp lại gas mới cho máy theo đúng tiêu chuẩn của hãng.

Xem thêm:

Quạt tản nhiệt của máy điều hòa Panasonic không chạy

– Nếu quạt tản nhiệt của dàn lạnh không hoạt động thì sau 10 – 15 phút hoạt động toàn bộ bề mặt của dàn tản nhiệt sẽ bị đóng tuyết khiến máy điều hòa Panasonic báo đèn vàng. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Dùng tua vít để tháo vỏ dàn lạnh ra, tiếp đến bạn hãy kiểm tra xem dây nguồn từ mô tơ đến mạch điều khiển có bị đứt không, thay thế nếu cần thiết.
 • Bước 2: Bạn lấy đồng hồ điện đo xem mô tơ quạt của điều hòa Panasonic còn hoạt động không, nếu mô tơ bị hỏng thì hãy thay thế mô tơ mới chính hãng cho máy nhé!

Mô tơ quạt dàn lạnh

Dây tín hiệu từ cục nóng đến cục lạnh điều hòa Panasonic bị đứt

– Trước tiên, bạn hãy ngắt nguồn điện của máy điều hòa Panasonic đi. Tiếp đến bạn dùng đồng hồ điện để đo dây 1 – 2 và dây 3 của điều hòa Panasonic xem có bị đứt hay không. Nếu dây bị đứt thì bạn chỉ cần thay thế dây nguồn mới có cùng tiết diện cho điều hòa là được.

Kiểm tra tụ của điều hòa

Lưu ý: Nếu mạch điều khiển hoặc block của điều hòa Panasonic bị lỗi thì bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Panasonic để được hỗ trợ. Chúng ta không nên tự ý khắc phục khi không có đủ chuyên môn cũng như dụng cụ chuyên dụng.

Mẹo sử dụng điều hòa Panasonic hiệu quả, bền bỉ

 • Lựa chọn máy điều hòa Panasonic có công suất phù hợp với diện tích của căn phòng.
 • Cài đặt nhiệt độ phù hợp từ 25 – 28 độ C để hạn chế  máy điều hòa Panasonic báo đèn vàng.
 • Không nên bật/tắt điều hòa Panasonic liên tục.
 • Bật quạt kết hợp để hỗ trợ cho máy điều hòa.
 • Thường xuyên vệ sinh điều hòa định kỳ.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điều hòa Panasonic báo đèn vàng, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào quý khách vui lòng để lại bình luận bên dưới để được các tư vấn viên của điện máy Phúc Khánh hỗ trợ kịp thời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *