Điều hòa Nagakawa báo lỗi F8? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Nagakawa được nhiều khách hàng tin dùng với độ bền cao cùng mức giá cạnh tranh. Tuy vậy, trong quá trình sử dụng, cũng không tránh khỏi những lúc điều hòa Nagakawa gặp trục trặc. Trong bài viết sau, các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh xin được cùng bạn tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy điều hòa Nagakawa báo lỗi F8 nhé!

Bảo hành điều hòa nagakawaNguyên nhân máy điều hòa Nagakawa báo lỗi F8

– Khi gặp sự cố, bạn có thể nhìn vào tín hiệu báo lỗi trên dàn lạnh để xem máy đang gặp vấn đề gì để có các cách xử lý phù hợp. Nếu máy điều hòa Nagakawa báo lỗi F8 là do cảm biến nhiệt độ dàn lạnh của máy bị lỗi. Nguyên nhân cụ thể như sau:

  • Cảm biến nhiệt độ dàn lạnh bị lỗi. Zắc cắm bị lỏng hay bị chuột căn….
  • Bảng mạch điều khiển của máy điều hòa Nagakawa bị lỗi.

Điều hòa Nagakawa báo lỗi F8 và cách khắc phục tại nhàCách khắc phục lỗi F8 trên máy điều hòa Nagakawa

– Để khắc phục lỗi F8 trên máy điều hòa Nagakawa thì trước tiên các bạn cần chuản bị những dụng cụ sau:

  • Tô vít, kìm nhọn, băng dính điện.
  • Đồng hồ đo điện trở.

– Các bước khắc phục lỗi F8 trên máy điều hòa Nagakawa tại nhà:

  • Bước 1: Dùng tô vít để tháo mặt nạ của dàn lạnh điều hòa Nagakawa.
  • Bước 2: Kiểm tra xem zắc cắm của cảm biến có bị lỏng hay không, day dẫn có bị đứt hay không. Nếu có hãy dùng kìm và băng dính để đấu nối lại.Sau đó bạn bật máy lại xem máy có còn bị lỗi F8 hay không.
  • Bước 3: Dùng đồng hồ để kiểm tra cảm biến nhiệt độ dàn lạnh của máy. Nếu cảm biến bị hỏng thì thay cảm biến mới có cùng giá trị điện trở cho máy.
  • Bước 4: Sau khi đã thay cảm biến mà máy điều hòa Nagakawa vẫn bị lỗi F8 thì do mạch điều khiển đã bị lỗi. Khi đó bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Nagakawa để được hỗ trợ.

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp quý khách có thể tự khắc phục được tình trạng máy điều hòa Nagakawa báo lỗi F8 tại nhà. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn hãy liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!

Xem thêm hướng dẫn: Cách khắc phục lỗi điều hòa Nagakawa báo lỗi F6 của thợ có tay nghề cao