Điều hòa Nagakawa báo lỗi EC: Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Nagakawa báo lỗi EC là do đâu? Cách khắc phục như thế nào là những câu hỏi đang được rất nhiều khách hàng quan tâm. Nếu bạn cũng đang có những băn khoăn như vậy thì hãy cùng các chuyên gia của điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời bạn nhé!

Lỗi EC điều hòa Nagakawa là gì?

– Lỗi EC điều hòa Nagakawa là do áp suất gas trong hệ thống đang không đủ, đường ống dẫn môi chất lạnh bị gập hoặc móp méo khiến cho gas lạnh đi qua bị cản trở hoặc hệ thống đang bị rò rỉ gas.

Lỗi EC điều hòa Nagakawa là gì

– Nếu điều hòa Nagakawa của gia đình bạn xuất hiện lỗi EC thì máy sẽ không thể hoạt động được như bạn mong muốn. Máy điều hòa sẽ báo lỗi EC và ngừng hoạt động hoặc đang chạy tự ngắt làm ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

– Khi gặp lỗi EC này thì bạn cũng không nên quá lo lắng, trước tiên bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho điều hòa Nagakawa và cùng tham khảo tiết những nguyên nhân và cách khắc phục ở phần tiếp theo của bài viết này nhé!

=>>>Xem thêm: Bảng báo giá điều hòa Nagakawa mới nhất 2023

Nguyên nhân điều hòa Nagakawa báo lỗi EC

– Có 3 nguyên nhân chính gây ra lỗi EC trên máy điều hòa Nagakawa đó là:

  • Áp suất gas không đủ: Khi áp suất gas không đủ sẽ khiến máy nén của điều hòa Nagakawa không thể được làm mát và xuất hiện lỗi EC. Nguyên nhân cụ thể là do kỹ thuật lắp đặt sai cách, đường ống chờ hoặc dàn tản nhiệt của điều hòa bị thủng.
  • Đường ống dẫn gas bị cong hoặc móp méo: Đường ống dẫn gas bị gập hoặc móp méo có thể cản trở quá trình lưu thông gas, dẫn đến áp suất gas không đủ và điều hòa báo lỗi EC.
  • Điều hòa bị tắc hoặc bẩn: Khi điều hòa Nagakawa bị quá bẩn sẽ khiến cho cảm biến nhiệt độ của dàn lạnh hoạt động không chính xác và báo lỗi EC.

Nguyên nhân Điều hòa Nagakawa báo lỗi EC

Hướng dẫn cách khắc phục điều hòa Nagakawa báo lỗi EC

Để khắc phục lỗi EC điều hòa Nagakawa tại nhà thì bạn có thể khắc phục theo các bước sau đây:

Điều hòa Nagakawa bị hết gas, điều hòa chạy nhưng không có hơi lạnh

– Trước tiên, bạn hãy kiểm tra xem quạt tản nhiệt của điều hòa có hoạt động hay không. Trường hợp quạt không chạy thì bạn hãy kiểm tra các dây nguồn cấp cho quạt xem có bị đứt hay không. Nếu thấy dây nguồn bị đứt thì bạn hãy đấu nối lại hoặc thay dây nguồn mới cho điều hòa.

Tiến hành nạp gas cho máy điều hòa

– Nếu quạt tản nhiệt hoạt động bình thường thì bạn hãy kiểm tra xem máy nén có chạy hay không. Khi máy nén không chạy thì chúng ta sẽ kiểm tra tụ khởi động của máy. Trường hợp tụ bị hỏng thì bạn hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành Nagakawa để được hỗ trợ.

– Trong trường hợp cả quạt tản nhiệt và máy nén đều bình thường mà điều hòa Nagakawa không mát thì khả năng cao điều hòa đã bị hết gas. Bạn hãy kiểm tra hết các đầu kết nối của hệ thống. Nếu không phát hiện vấn đề gì thì hãy tiến hành nạp gas bổ xung cho điều hòa.

=>>>Xem thêm: Nạp gas điều hòa giá bao nhiêu tiền hiện nay? Bảng báo giá bơm gas điều hòa mới nhất

Điều hòa Nagakawa báo lỗi EC do đường ống bị móp méo

– Khi dàn nóng của điều hòa Nagakawa vẫn hoạt động bình thường mà máy xuất hiện lỗi EC thì bạn hãy kiểm tra xem đường ống có bị gập hay móp méo không. Nếu thấy có bất kỳ dấu hiệu nào bạn hãy điều chỉnh lại hoặc thay thế ống đồng mới cho máy.

Lưu ý: Nhiều trường hợp thợ chạy ống đồng điều hòa âm tường có kích thước nhỏ hơn tiêu chuẩn, sau đó khi gần đến nơi lại thu ống ra. Chính vì vậy, bạn cần kiểm tra một cách thật kỹ lưỡng mới chính xác được.

Điều hòa Nagakawa bị tắc ẩm hoặc bị bẩn

– Bạn hãy kiểm tra lưới lọc bụi và tản nhiệt của điều hòa xem có bị bám bụi bẩn hay không. Nếu có thì bạn chỉ cần vệ sinh cho thật sạch là có thể tự khắc phục được lỗi EC điều hòa Nagakawa rồi.

Cách vệ sinh dàn lạnh điều hòa aqua

– Trường hợp máy bị tắc ẩm thì tốt nhất bạn hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành Nagakawa để được hỗ trợ. Bạn không nên tự ý khắc phục khi không có chuyên môn vì có thể sẽ làm máy bị hư hỏng nặng hơn.

Lưu ý khi khắc phục lỗi EC điều hòa Nagakwa

– Khi khắc phục lỗi EC trên điều hòa Nagakawa, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Ngắt hết các nguồn điện cấp cho điều hòa Nagakawa trước khi tiến hành sửa chữa nhằm đảm bảo an toàn.
  • Nếu điều hòa bị hỏng quạt tản nhiệt hay cảm biến nhiệt độ… thì bạn hãy thay thế đồ chính hãng để có được độ bền cao nhất.
  • Trường hợp điều hòa bị hết gas thì bạn cần nạp lại lượng gas mới theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất.
  • Thường xuyên tiến hành vệ sinh điều hòa Nagakawa định kỳ.

Vệ sinh lưới lọc bụi điều hòa

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục điều hòa Nagakawa báo lỗi EC tại nhà. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi và sử dụng điều hòa Nagakawa hiệu quả hơn. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa giá rẻ vui lòng liên hệ điện máy Phúc Khánh bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *