Điều hòa Nagakawa báo lỗi E5? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Nagakawa báo lỗi E5 là một lỗi khá thường gặp trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E5 điều hòa Nagakawa như thế nào? Cùng điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Lỗi E5 điều hòa Nagakawa là gì?

– Lỗi E5 điều hòa Nagakawa là do cảm biến nhiệt độ của máy đang gặp sự cố khiến máy hoạt động không chính xác với cài đặt của người sử dụng. Lỗi E5 này thường xuất hiện ở dòng điều hòa treo tường và máy điều hòa cây Nagakawa.

Lỗi E5 điều hòa Nagakawa là gì

– Lỗi E5 điều hòa Nagakawa là một lỗi khá đơn giản, do vậy khi gặp lỗi này bạn có thể hoàn toàn tự khắc phục được tại nhà mà không cần đến sự hỗ trợ của thợ kỹ thuật. Trước tiên, bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy điều hòa rồi tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục sau đây nhé!

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa Nagakawa chi tiết nhất

Nguyên nhân điều hòa Nagakawa báo lỗi E5

– Nếu máy điều hòa Nagakawa của gia đình bạn đang sử dụng bình thường bỗng nhiên báo lỗi E5 thì có thể máy đang gặp mootxj trong số những nguyên nhân sau đây:

  • Dây tín hiệu từ cảm biến đấy mạch điều khiển bị đứt, zắc cắm bị lỏng hoặc oxi hóa.
  • Cảm biến nhiệt độ của điều hòa Nagakawa bị hỏng.
  • Mạch điều khiển bị lỗi.

Dây nguồn cảm biến điều hòa

Cách khắc phục điều hòa Nagakawa báo lỗi E5 tại nhà

Để khắc phục lỗi E5 trên máy điều hòa Nagakawa thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra cảm biến của điều hòa Nagakawa

– Đầu tiên, bạn hãy lấy tua vít để tháo lớp vỏ bên ngoài của dàn lạnh điều hòa ra. Tiếp đến, bạn hãy kiểm tra bằng mắt thường xem dây tín hiệu từ cảm biến đến mạch điều khiển có bị đứt zắc cắm bị lỏng không. Nếu dây tín hiệu bị đứt thì bạn hãy đấu nối lại, còn zắc cắm bị lỏng bạn hãy vệ sinh và cắm lại zắc cắm là có thể khắc phục được lỗi E5 điều hòa Nagakawa này nhé!

Kiểm tra cảm biến của điều hòa Nagakawa

– Trường hợp dây tín hiệu và zắc cắm đều bình thường thì bạn hãy dùng đồng hồ điện để đo xem cảm biến nhiệt độ của máy có còn hoạt động hay không. Nếu cảm biến nhiệt độ mà bị lỗi thì bạn hãy thay thế cảm biến mới có cùng trị số cho máy.

=>>>Xem thêm: Bảng mã lỗi điều hòa Nagakawa chi tiết nhất

Bước 2: Kiểm tra mạch điều khiển của điều hòa

– Nếu cảm biến nhiệt độ của máy điều hòa hoạt động bình thường mà điều hòa Nagakawa vẫn xuất hiện lỗi E5 thì chắc chắn mạch điều khiển của máy đã bị lỗi. Đây là một lỗi khá nghiêm trọng, do đó bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Nagakawa để được hỗ trợ nhé!

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa Nagakawa giá rẻ hấp dẫn:

-23%
-13%
-21%
-17%

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa Nagakawa báo lỗi E5 tại nhà, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng để lại bình luận phía bên dưới để các tư vấn viên của điện máy Phúc Khánh có thể hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *