Điều hòa Mitsubishi chạy một lúc rồi ngắt? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Mitsubishi chạy một lúc rồi ngắt mặc dù chưa đạt được nhiệt độ cài đặt? Cùng Điện máy Phúc Khánh tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết sau nhé!

Nguyên nhân điều hòa Mitsubishi chạy một lúc rồi ngắt

– Nếu điều hòa Mitsubishi nhà bạn đang chạy được một lúc rồi ngắt thì có thể máy đang gặp một trong những nguyên nhân dưới đây:

  • Điều hòa Mitsubishi quá bẩn do lâu ngày chưa được vệ sinh.
  • Điều hòa bị thiếu gas, hết gas.
  • Nguồn điện cấp cho máy không ổn định.
  • Mạch điều khiển của máy gặp sự cố.
  • Máy nén không hoạt động.

Nguyên nhân Điều hòa Mitsubishi chạy một lúc rồi ngắt

Cách khắc phục máy điều hòa Mitsubishi chạy một lúc rồi ngắt tại nhà

Ở bài viết này, Điện máy Phúc Khánh sẽ cùng bạn tìm hiểu các cách mà bạn có thể tự khắc phục được lỗi điều hòa Mitsusbishi đang chạy rồi ngắt. Các lỗi đòi hỏi kỹ thuật và dụng cụ chuyên nghiệp thì chúng tôi sẽ không đề cập tại đây. Những lỗi này bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Mitsubishi để được hỗ trợ.

Kiểm tra dàn tản nhiệt của điều hòa Mitsubishi

– Sau một thời gian sử dụng thì lưới lọc bụi cung như là dàn tản nhiệt sẽ tích tụ bụi bẩn khiến việc trao đổi nhiệt bị cản trở khiến máy chạy một lúc rồi ngắt. Do vậy, bạn nên thường xuyên tiến hành vệ sinh lưới lọc và dàn nhiệt của máy điều hòa Mitsubishi thường xuyên để có thể khắc phục được tình trạng này.

Kiểm tra dàn tản nhiệt của điều hòa

– Theo các chuyên gia khuyễn nghị thì bạn nên bảo dưỡng máy định kỳ từ 03 – 06 tháng/ lần để đạt được hiệu quả cao nhất.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh điều hòa Mitsubishi đơn giản, ai cũng làm được

Kiểm tra nguồn điện cấp cho điều hòa

– Nguồn điện không ổn định (lúc cao, lúc thấp) sẽ khiến cho dòng làm việc của điều hòa tăng lên một cách nhanh chóng. Lúc này, máy sẽ chạy được một lúc rồi ngắt và sau đó lại chạy lại sau khi nhiệt độ máy nén giảm xuống.

Chọn ổn áp theo điện áp đầu vào

– Đối với lỗi này thì bạn nên trang bị thêm cho máy điều hòa Mitsubishi một thiết bị ổn áp. Như vậy, không những giúp khắc phục được lỗi điều hòa chạy một lúc rồi ngắt mà còn giúp máy hoạt động hiệu quả và bền bỉ hơn.

Kiểm tra quạt tản gió của điều hòa Mitsubishi

– Quạt tản gió của điều hòa không hoạt động thì sau khi máy chạy được 10 – 15 phút toàn bộ dàn lạnh sẽ bị đóng tuyết khiến máy đang chạy lại ngắt, và ngay sau khi tuyết tan chảy hết đi thì máy lại hoạt động trở lại.

– Nếu máy điều hòa Mitsubishi chạy một lúc rồi ngắt do quạt tản gió không hoạt động thì bạn hãy khắc phục theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Kiểm tra xem dây nguồn từ mạch điều khiển đến quạt tản gió có bị đứt hay không, nếu đứt hãy đấu nối lại là khắc phục được tình trạng trên.
  • Bước 2: Dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem quạt tản nhiệt có còn hoạt động không, nếu quạt bị hỏng hãy thay thế một chiếc quạt mới chính hãng cho máy.

Kiểm tra quạt tản nhiệt của điều hòa

Kiểm tra lại vị trí lắp đặt điều hòa

– Lắp đặt sai quy cách cũng là nguyên nhân khiến điều hòa Mitsubishi đang chạy rồi ngừng hoạt động. Lỗi này thường do vị trí đặt cục nóng ở những nơi có nhiệt độ quá cao như ở bên trên mái tôn hoặc ở trong hốc tường khiến cho quạt bị cuổn gió.

– Đối với lỗi này thì cách duy nhất để bạn sử lý đó là tháo chuyển vị trí của cục nóng sang một vị trí khác.

Xem thêm:

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điều hòa Mitsubishi chạy một lúc rồi ngắt, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa giá rẻ vui lòng liên hệ Điện máy Phúc Khánh bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *