Điều hòa Midea nháy đèn run 4 lần: Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Midea nháy đèn run là một lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục khi điều hòa Midea nháy đèn run 4 lần là gì? Hãy cùng tham khảo trong bài viết sau đây nhé!

Tại sao điều hòa Midea nháy đèn run 4 lần

Có 2 nguyên nhân chính gây ra lỗi điều hòa Midea nháy đèn run 4 lần, bao gồm mạch điều khiển bị lỗi và điều hòa bị hết gas. Trường hợp mạch điều khiển bị lỗi máy sẽ báo lỗi E2, còn nếu lỗi liên quan đến gas thì điều hòa midea sẽ báo lỗ EC.

Điều hòa Midea báo lỗi E2

Điều hòa Midea báo lỗi E2 là lỗi liên quan đến cảm biến nhiệt độ phòng. Lỗi này thường do các nguyên nhân sau:

 • Cảm biến nhiệt độ phòng bị hỏng: Cảm biến nhiệt độ phòng là thiết bị đo nhiệt độ của phòng. Nếu cảm biến này bị hỏng, máy sẽ báo lỗi E2.
 • Giắc cắm cảm biến nhiệt độ bị lỏng: Giắc cắm cảm biến nhiệt độ là bộ phận kết nối giữa cảm biến nhiệt độ và bo mạch điều khiển. Nếu giắc cắm này bị lỏng, máy cũng sẽ báo lỗi E2.
 • Bo mạch điều khiển bị hỏng: Bo mạch điều khiển là bộ phận trung tâm của điều hòa. Nếu bo mạch này bị hỏng, máy cũng sẽ báo lỗi E2.

Điều hòa midea báo lỗi E2

Điều hòa Midea báo lỗi EC

– Điều hòa Midea báo lỗi EC là lỗi liên quan đến áp suất gas, đường ống hoặc cảm biến áp suất ga. Lỗi này thường do các nguyên nhân sau:

 • Điều hòa hết gas, thiếu gas: Điều hòa Midea sử dụng gas lạnh để làm lạnh. Nếu lượng gas trong máy không đủ hoặc quá nhiều, máy sẽ báo lỗi EC.
 • Áp suất gas không đều, đường ống bị gập: Nếu đường ống dẫn gas bị gập, sẽ khiến áp suất gas trong hệ thống không đều, dẫn đến máy báo lỗi EC.
 • Hỏng cảm biến áp suất ga: Cảm biến áp suất ga là thiết bị đo áp suất gas trong hệ thống. Nếu cảm biến này bị hỏng, sẽ khiến máy báo lỗi EC.

Điều hòa midea báo lỗi Ec

Hướng dẫn cách khắc phục điều hòa Midea nháy đèn run 4 lần tại nhà

Tùy theo các nguyên nhân khiến máy điều hòa Midea nháy đèn run mà chúng ta sẽ có các cách khắc phục khác nhau. Cụ thể như sau:

Cách khắc phục lỗi E2 điều hòa Midea

– Để khắc phục lỗi E2 trên máy điều hòa Midea, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy lấy tua vít để tháo lớp vỏ bên ngoài của máy điều hòa Midea ra.
 • Bước 2: Sau đó, bạn kiểm tra xem dây tín hiệu từ cảm biến đến mạch điều khiển có bị đứt hay không. Nếu dây tín hiệu bị đứt thì bạn hãy đấu nối lại sao cho đúng mầu là sẽ khắc phục được lỗi E2 điều hòa Midea.
 • Bước 3: Bạn dùng đồng hồ vạn năng đo xem cảm biến của máy có còn hoạt động không. Nếu cảm biến hỏng hãy thay thế cảm biến mới có cùng trị số cho máy.
 • Bước 4: Sau khi đã kiểm tra theo 3 bước trên mà điều hòa Midea vẫn báo lỗi E2 thì chắc chắn mạch điều khiển của máy đã bị lỗi. Với trường hợp này bạn nên liên hệ với các trung tâm bảo hành của Midea hoặc cửa hàng sửa chữa gần nhà để được hỗ trợ.

Cách khắc phục điều hòa Midea nháy đèn run 4 lần

Lưu ý: Bạn không nên tự sửa chữa khi không có chuyên môn hoặc dụng cụ chuyên dụng vì có thể sẽ khiến máy bị hư hỏng nặng hơn. Ngoài ra, khi sửa chữa còn có thể gây nguy hại đến sức khỏe của chính bạn và các thành viên trong gia đình.

=>>>Xem thêm: Điều hòa Midea bật không lên? Nguyên nhân và cách khắc phục

Cách khắc phục lỗi EC điều hòa Midea

Để khắc phục lỗi EC trên máy điều hòa Midea, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Kiểm tra các đầu kết nối

– Nếu điều hòa Midea mới lắp đặt xong mà báo lỗi EC thì khả năng cao là do kỹ thuật đã kết nối sai khiến môi chất lạnh bị thất thoát. Bạn hãy lấy bọt xà phòng để kiểm tra tại các đầu nối xem có bị hở hay không. Nếu thấy có thì bạn hãy liên hệ với đơn vị lắp đặt để họ quay lại và cách khắc chỗ rò rỉ.

Kiểm tra đầu kết nối

Kiểm tra đường ống đồng

– Nhiều trường hợp gia đình đi ống đồng điều hòa âm tường không đúng kỹ thuật nên đường ống bị gập gẫy hoặc móp méo. Bạn hãy kiểm tra xem đường ống có bị gập hay không, bạn cần sử dụng kìm để chỉnh lại đường ống.

Kiểm tra dàn tản nhiệt

– Sau khi kiểm tra các đầu kết nối và đường ống không phát hiện bất thường gì thì có khả năng cao là dàn tản nhiệt của máy đã bị rò rỉ. Nếu máy điều hòa của gia đình bạn vẫn trong thời gian bảo hành thì bạn hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành của Midea để được hỗ trợ.

Kiểm tra dàn tản nhiệt

– Còn nếu máy đã hết thời gian bảo hành thì bạn hãy liên hệ với các cửa hàng sửa chữa điện lạnh gần nhà để được trợ giúp nhé!

=>>>Xem thêm: Điều hòa Midea có tốn điện không? Có nên mua không?

Lưu ý khi khắc phục lỗi điều hòa Midea nháy đèn run 4 lần

– Khi khắc phục lỗi điều hòa Midea nháy đèn run tại nhà quý khách cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Trước khi sửa chữa cần ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.
 • Cần tìm đúng nguyên nhân để đưa ra biện pháp khắc phục kịp thời.
 • Thường xuyên vệ sinh điều hòa định kỳ để phát hiện sớm hư hỏng.
 • Nếu bạn không có chuyên môn thì hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành Midea để được hỗ trợ.

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa Midea giá rẻ hấp dẫn:

-36%
-25%
-22%
-32%

Trên đây, là những nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa Midea nháy đèn run 4 lần. Hy vọng, đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa giá rẻ vui lòng liên hệ điện máy Phúc Khánh bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *