Điều hòa Midea bật không lên? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Midea bật không lên là một lỗi khá thường gặp trong quá trình sử dụng, tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn chưa biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này. Nếu điều hòa Midea của gia đình bạn cũng đang gặp tình trạng này thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có cách khắc phục hiệu quả nhất nhé!

Nguyên nhân điều hòa Midea bật không lên?

– Nếu máy điều hòa Midea của gia đình bạn đang sử dụng bình thường bỗng nhiên không bật được thì có thể máy đang gặp một trong những nguyên nhân sau đây:

  • Điều khiển điều hòa Midea bị hết pin hoặc bị hỏng.
  • Không có điện cấp cho điều hòa Midea (attomat bị hỏng, chưa cắm điện…).
  • Mạch điều khiển của điều hòa bị hỏng.
  • Cánh vẫy của điều hòa bị kẹt hoặc hỏng chốt.
  • Dây động cơ của cánh đảo gió bị đứt.

Nguyên nhân điều hòa Midea bật không lên

Cách khắc phục điều hòa Midea bật không lên tại nhà?

Để khắc phục tình tạng điều hòa Midea không bật được tại nhà thì bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây nhé.

Kiểm tra điều khiển của máy điều hòa Midea

– Khi máy điều hòa Midea bật không lên thì trước tiên bạn hãy kiểm tra xem điều khiển của máy có còn pin hay không nhé. Nếu thấy pin yếu hoặc pin đã hết thì bạn hãy thay thế cho máy điều hòa một đôi pin mới chính hãng nhé.

Kiểm tra điều khiển của điều hòa Midea

– Nếu trên màn hình điều khiển vẫn hiển thị các thông số kỹ thuật như nhiệt độ, hay hướng gió… mà bạn không điều khiển được thì bạn hãy nhìn xem góc bên tay phải hướng chúng ta nhìn vào điều khiển có biểu tượng ổ khóa hay không. Nếu có thì chứng tỏ điều khiển đang bị khóa, bạn hãy nhấn và giữ đồng thời 2 mũi tên tăng/ giảm nhiệt độ đêt mở khóa điều khiển điều hòa Midea.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Midea chi tiết nhất

– Trường hợp màn hình có hiển thị thông số và không có biểu tượng ổ khóa thì bạn hãy mở chế độ chụp ảnh của điện thoại lên rồi hướng điều khiển về phía điện thoại thực hiện bất kỳ thao tác nào. Nếu điều khiển không phát ra tín hiệu gì thì chứng tỏ điều khiển của máy đã bị hỏng, bạn hãy thay thế điều khiển mới cho máy.

Kiểm tra nguồn điện cấp cho điều hòa Midea

– Nếu điều khiển của máy bình thường mà điều hòa Midea bật không nên thì bạn hãy kiểm tra xem máy đã được cấp điện vào hay chưa nhé. Nhiều trường hợp người dùng rút phích cắm và tắt attomat của máy nhưng sau lại không nhớ để bật lại nên sẽ dẫn đến tính trạng trên.

Kiểm tra dây tín hiệu của máy

– Khi bạn bật attomat cho máy rồi mà vẫn chưa nghe tiếng kêu “bíp” thì chứng tỏ máy vẫn chưa có điện vào. Lúc này, bạn hãy dùng bút thử điện để kiểm tra xem attomat có còn hoạt động hay không. Nếu attomat bị hỏng thì bạn hãy thay thế một attomat mới có cùng trị số cho điều hòa Midea là được nhé.

– Nếu attomat có điện cấp ở đầu ra mà điều hòa không có điện thì bạn hãy kiểm tra dây nguồn từ attomat đến điều hòa xem có bị đứt hoặc chập cháy hay không nhé. Nếu thấy có dấu hiệu bất thường thì bạn hãy thay thế dây nguồn mới cho máy nhé.

Kiểm tra mạch điều khiển của điều hòa Midea

– Nếu bạn bật attomat lên nghe thấy tiếng kêu “bíp” mà khi bật điều khiển điều hòa vẫn không nên thì khả năng cao là mạch điều khiển của máy đã bị lỗi. Với trường hợp này thì bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Midea để được hỗ trợ.

Kiểm tra mạch điều khiển của máy

Kiểm tra cánh đảo gió của máy điều hòa Midea

– Trường hợp bạn bật máy thấy quạt gió chạy nhưng cánh đảo gió của máy lại không mở lên thì bạn hãy dùng tua vít để mở mặt nạ của điều hòa Midea ra. Sau đó, bạn hãy kiểm tra xem dây tín hiệu từ mô tơ đảo gió để mạch điều khiển có bị đứt hay chập cháy ở đâu không. Nếu có bạn hãy đấu nối lại sao cho đúng mầu là sẽ khắc phục được tình trạng điều hòa Midea bật không lên.

Kiểm tra cảm biến điều hòa

– Ngoài ra, bạn hãy kiểm tra thêm xem chốt cài của cánh đảo gió và mô tơ có bị nứt hay vỡ không. Nếu nứt nhẹ bạn chỉ cần lấy keo 502 dán lại là xong, còn nếu bị vỡ bạn hãy thay thế một cánh đảo gió mới cho máy nhé.

=>>>Xem thêm: Danh sách các trung tâm bảo hành Midea tại Hà Nội

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa Midea bật không lên, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì quý khách vui lòng để lại bình luận ở phía bên dưới để được các tư vấn viên của điện máy Phúc Khánh hỗ trợ sớm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *