Điều hòa Midea báo lỗi EC? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Midea báo lỗi Ec là bị gì? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Trong bài viết sau, các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh xin được chia sẻ với bạn những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi EC điều hòa Midea

 Nguyên nhân điều hòa Midea báo lỗi EC

–  Lỗi EC trên máy điều hòa Midea là lỗi liên quan đến áp suất gas của máy. Thông thường sẽ do 4 nguyên nhân sau:

  • Điều hòa Midea bị hết gas, thiếu gas.
  • Đường ống bị gập, móp méo.
  • Điều hòa bị tắc ẩm, tắc bản.
  • Mạch điều khiển của máy bị lỗi.

Điều hòa hết gas ảnh hướng đến sức khỏeCách khắc phục lỗi Ec trên máy điều hòa Midea tại nhà

– Khi máy điều hòa Midea báo lỗi EC và ngừng hoạt động thì bạn hãy kiểm tra nguyên nhân và khắc phục theo các bước sau nhé:

  • Kiểm tra xem điều hòa có còn gas hay không. Nếu gas bị hết hoặc bị thiếu thì kiểm tra xem các van gas đã đóng chặt hay chưa. Các zắc kết nối có bị hở hay không, nếu không thấy chỗ hở thì tiến hành kiểm tra dàn nóng hoặc dàn lạnh của máy xem có bị thủng hay không. Sau khi tìm được chỗ hở thì hãy khắc phục và nạp lại gas cho máy theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất.
  • Sau khi kiểm tra nếu thấy gas đủ thì bạn hãy tìm xem được ống có bị gập hay móp méo ở đâu hay không. Hãy cắt bỏ đoạn gập và hàn lại đoạn ống mới thay thế.
  • Nếu gas đủ, ống không bị móp méo thì bạn hãy để ý xem kim đồng hồ gas có dao động nhiều hay không. Nếu kim dao động chứng tỏ máy đang bị tắc ẩm, tác bẩn. Khi đó bạn cần xả hết lượng gas trong máy đi. Tiếp theo hút chân không cho máy rồi nạp gas lại.
  • Còn nếu mạch điều khiển của máy bị lỗi thì bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Midea hoặc các cửa hàng uy tín để được hỗ trợ sử lý nhé.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy điều hòa Midea báo lỗi EC. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!

Xen thêm hướng dẫn: cách khắc phục điều hòa Midea báo lỗi E1 của thợ có tay nghề cao