Điều hòa Midea báo lỗi E3? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Midea nhà bạn đang dùng thì bỗng nhiên báo lỗi E3 và ngừng hoạt động? Bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? Đừng lo lắng, hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời nhé!

Nguyên nhân máy điều hòa Midea báo lỗi E3

– Máy điều hòa Midea gồm có 3 dòng chính đó là: điều hòa treo tường, điều hòa âm trần và điều hòa cây Midea. Trong đó, lỗi E3 ở mỗi dòng điều hòa Midea này sẽ có các nguyên nhân khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Đối với dòng máy điều hòa Midea treo tường thì lỗi E3 là do sự cố liên quan đến quạt dàn lạnh như: quạt dàn lạnh không quay, kẹt quạt, hỏng mạch điều khiển.
  • Lỗi E3 ở dòng điều hòa cây Midea là có cảm biến nhiệt độ bên trong dàn lạnh gặp sự cố.
  • Còn đối với dòng máy điều hòa âm trần thì lỗi E3 này là do cảm biến áp suất gas của máy đang bị hỏng.

Nguyên nhân điều hòa Midea báo lỗi E3 và cách khắc phục

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Midea chi tiết nhất

Cách khắc phục điều hòa Midea báo lỗi E3 tại nhà

Tùy theo các dòng máy điều hòa Midea của gia đình bạn mà chúng ta sẽ có những biện pháp khắc phục riêng biệt. Cụ thể như sau:

Lỗi E3 trên máy điều hòa treo tường Midea

– Đối với dòng máy điều hòa treo tường Midea thì trước tiên bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho điều hòa rồi thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Dùng tuốc nơ vít để tháo vỏ dàn lạnh điều hòa Midea ra.

Bước 2: Kiểm tra xem dây nguồn từ quạt đến mạch điều khiển có bị đứt hoặc chập cháy hay không. Nếu có hãy đấu nối lại cho đúng màu là sẽ khắc phục được lỗi E3 điều hòa Midea.

Bước 3: Dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem quạt dàn lạnh của điều hòa có còn hoạt động hay không. Nếu quạt bị hỏng thì bạn hãy thay thế quạt mới chính hãng cho điều hòa nhé!

Bước 4: Sau khi thay quạt mà điều hòa Midea vẫn hiện lỗi E3 thì chắc chắn mạch điều khiển của máy đã bị lỗi. Lúc này, bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Midea để được hỗ trợ.

Kiểm tra và chạy thử điều hòa

Lỗi E3 trên máy điều hòa cây Midea

– Đối với dòng điều hòa cây Midea thì bạn cũng dùng tuốc nơ vít để tháo mặt nạ của dàn lạnh ra.

– Tiếp đến bạn hãy kiểm tra xem zắc cắm của cảm biến nhiệt độ có bịt tuột ra hay lỏng lẻo không, dây nguồn từ cảm biến đến mạch có bị đứt không nhé. Nếu có thì chúng ta chỉ cần cắm lại zắc hoặc đấu nối lại dây là xong.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách bật máy điều hòa Midea không cần điều khiển

– Trường hợp cảm biến bị hỏng thì bạn chỉ cần thay một cảm biến mới có cùng trị số cho máy là được.

Lỗi E3 trên máy điều hòa âm trần Midea

– Nếu máy điều hòa âm trần Midea nhà bạn hiện lỗi E3 thì do cảm biến áp suất gas của máy đang bị lỗi.

Lỗi E3 điều hòa âm trần Midea

– Trước tiên, bạn hãy kiểm tra lại xem điều hòa có còn đủ gas hay không. Nếu áp suất gas giảm thì chứng tỏ hệ thống đang bị hở, lúc này bạn cần sử lý chỗ hở và nạp lại gas cho điều hòa.

– Trường hợp cảm biến bị hỏng thì bạn hãy thay thế cảm biến mới có cùng trị số cho điều hòa.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy điều hòa Midea báo lỗi E3. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa, tủ lạnh, máy giặt chính hãng giá rẻ vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để nhận được những ưu đãi tốt nhất.