Điều hòa máy lạnh LG báo lỗi CH05: Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa LG sử dụng lâu ngày rất dễ báo lỗi CH05, do lỗi tín hiệu hoặc hỏng mạch dẫn đến máy không hoạt động được. Nếu điều hòa LG nhà bạn cũng đang bị lỗi CH05 thì hãy tham khảo nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết sau nhé!

Lỗi CH05 trên điều hòa LG là gì?

– Lỗi CH05 trên điều hòa LG là lỗi do mạch điều khiển dàn nóng bị hỏng hoặc dây tín hiệu giữa dàn nóng và dàn lạnh bị lỗi dẫn đến việc tín hiệu từ dàn lạnh không truyền được đến dàn nóng. Đây là lỗi khá thường gặp sau thời gian dài sử dụng vì cục nóng máy đặt ngoài trời phải chịu sự ăn mòn của các tác nhân thời tiết.

Điều hòa LG 2 chiều có thiết kế đẹp mắt

– Nếu máy điều hòa LG gặp lỗi này thì đèn Timer trên dàn lạnh sẽ nhấp nhấy và máy dừng hoạt động. Lúc này, bạn hãy check lỗi trên điều khiển điều hòa LG để có biện pháp khắc phục kịp thời.

=>>> Xem thêm: Điều hòa âm trần Multi LG có tốt không? Có nên mua không

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa LG báo lỗi CH05

Do dây tín hiệu

Nguyên nhân:

  • Dây tín hiệu bị đứt, chập cháy.
  • Đầu kết nối bị lỏng hoặc move.

Cách khắc phục:

  • Bạn kiểm tra dây tín hiệu xem có bị lỏng hoặc move hay không. Nếu có hãy sử lý điểm move và siết chặt lại dây sẽ giúp máy điều hòa LG hết lỗi CH05.
  • Trường hợp dây bị đứt hoặc chập cháy thì bạn cần tiến hành thay dây mới cho máy. Khi thay hãy nhớ thay tiết diện dây đúng với công suất máy và chọn loại dây lõi đồng để thay.

Quạt gió điều hòa không chạy do không được bảo dưỡng

Do mạch điều khiển bị lỗi

Nguyên nhân:

  • Mạch điều khiển lâu ngày bị bào mòn.
  • Mạch bị côn trùng chui vào hoặc hơi ẩm mốc.

Cách khắc phục:

Đây là lỗi đòi hỏi có dụng cụ chuyên dùng cũng như chuyên môn cao mới có thể sử lý được. Do đó, bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ nhé.

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp bạn có thể biết nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa LG báo lỗi CH05. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì bạn vui lòng liên hệ hotline của LG việt Nam 1800 1503 để được hỗ trợ bạn nhé!

Mời bạn tham khảo một số máy điều hòa LG đang bán chạy nhất tại Điện Máy Phúc Khánh: