Điều hòa LG báo lỗi đèn Timer. Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa LG nhà bạn đang hoạt động bình thường thì tự dương không hoạt động, đèn Timer báo lỗi. Bạn không biết nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh tham khảo bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi đèn timer nhấp nhấp của điều hòa LG nhé!

Điều hòa LG báo lỗi đèn Timer. Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy điều hòa LG báo lỗi nháy đèn do nguồn điện thấp

Nguồn điện thấp hoặc không ổn định là một trong những nguyên nhân khiến điều hòa LG báo lỗi. Máy chỉ có thể hoạt động tốt nhất trong dải điện áp từ 187v – 276v. Còn nếu nguồn điện thấp hoặc cao hơn thì máy sẽ ngắt điện vào và báo lỗi để đảm bảo không làm hư hỏng các bộ phận bên trong.

Dàn nóng điều hòa LG bằng đồngCách sử lý: 

Để sử lý trường hợp này bạn nên lắp đặt thêm ổn áp cho máy. Để  đảm bảo nguồn điện vào luôn ổn định và năm trong dải hoạt động của máy. Như thế sẽ giúp máy làm lạnh nhanh, tiết kiệm điện và gia tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Cục nóng máy điều hòa LG không hoạt động

Điều hòa LG được trang bị hệ thống ví sử lý vô cùng thông minh. Sau khi bật máy từ 5 đến 10 phút mà cục nóng của máy không chạy. Bo mạch điều khiển sẽ phát tín hiệu đèn timer nhấp nháy để người sử dụng có thể kịp thời nhận biết và sửa chữa lỗi.

Xem thêm: Bảng báo giá điều hòa âm trần LG mới nhất hiện nay

Cách sử lý:

Khi gặp lỗi này, trước tiên bạn có thể kiểm tra xem máy có cấp nguồn ra cục nóng hay không. Nếu không có nguồn cấp ra cục nóng thì chứng tỏ đường dây đã bị đứt và hư hỏng tại vị trí nào đó. Bạn kiểm tra dây, đấu nối lại vị trí bị đứt hoặc thay thế dây mới là có thể khởi động lại máy.

Trường hợp vẫn có nguồn cấp ra mà cục nóng không hoạt động thì bạn nên liên hệ với các trung tâm  bảo hành của hãng để được hỗ trợ sử lý kịp thời. Không nên tự ý sử chữa nếu không có chuyên môn để tránh hiện tượng mất an toàn trong quá trình sử dụng.

Điều hòa LG báo lỗi Timer do hết gas

Các máy điều hòa LG được trang bị một cảm biến áp gas tại đường hồi về. Cảm biến này có tác dụng đo lượng gas có sẵn trong máy. Nếu nhận thấy lượng gas không đủ như lượng gas ban đầu. Cảm biến này sẽ báo lỗi nên mạch điều khiển. Nhờ đó mà giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí sửa chữa.

Điều hòa hết gas ảnh hướng đến sức khỏeCách sử lý:

Khi gặp hiện tượng này, bạn nên liên hệ với đội kỹ thuật lắp đặt để được hỗ trợ.

Điều hòa LG báo lỗi nháy đèn do hỏng bo mạch

Nếu đã kiểm tra hết các nguyên nhân trên mà máy điều hòa LG vẫn nháy đèn timer thì khả năng rất cao đã bị hỏng mạch điều khiển. Trường hợp này bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng để được hỗ trợ sử lý.

Điện máy Phúc Khánh sở hữu nhiều ưu điểm trong dịch vụ giúp thu hút khách hàng đến trải nghiệm
Điện máy Phúc Khánh sở hữu nhiều ưu điểm trong dịch vụ giúp thu hút khách hàng đến trải nghiệm

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng máy điều hòa LG báo lỗi đèn timer. Hy vọng đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về các lỗi này. Nếu quý khách cần tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!

Mời bạn tham khảo một số máy điều hòa Lg chính hãng đang được ưa chuộng nhất hiện nay: