Điều hòa LG báo lỗi CH67? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa LG inverter nhà bạn đang sử dụng bình thường bỗng nhiên báo lỗi CH67 và ngừng hoạt động? Bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này ra sao? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời cho câu hỏi bên trên nhé!

Nguyên nhân điều hòa LG báo lỗi CH67

– Lỗi CH67 điều hòa LG là do quạt dàn nóng của máy điều hòa LG đang không hoạt động. Lỗi này sẽ không suất hiện luôn khi bạn bật máy mà thường xuất hiện sau 3 – 5 phút tính từ khi máy chạy. Lúc này, mạch điều khiển của dàn lạnh không nhận được tín hiệu phản hồi từ quạt cục nóng nên sẽ ngừng hoạt động và xuất hiện lỗi CH67 trên dàn lạnh điều hòa LG.

Nguyên nhân lỗi CH67 điều hòa LG

– Lỗi CH67 trên máy điều hòa LG có thể do các nguyên nhân sau đây:

  • Quạt dàn nóng điều hòa LG bị kẹt dị vật khiến quạt không quay được.
  • Dây nguồn từ mạch điều khiển để mô tơ quạt bị đứt, zắc cắm bị lỏng.
  • Mô tơ quạt điều hòa LG bị lỗi.
  • Mạch điều khiển bị hỏng.

Cách khắc phục điều hòa LG báo lỗi CH67 tại nhà

Khi máy điều hòa LG nhà bạn xuất hiện lỗi CH67 thì bạn cũng không cần phải quá lo lắng, trước tiên bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy điều hòa rồi tiến hành kiểm tra theo các bước sau:

Kiểm tra quạt cục nóng điều hòa LG

– Đầu tiên, ban hãy dùng tay quay nhẹ xem cánh quạt cục nóng của máy điều hòa LG có quay hay không. Nếu cánh quạt không quay thì hãy kiểm tra xem có vị kẹt bởi dị vật gì không nhé, khi thấy dị vật thì bạn chỉ cần bỏ ra là đã có thể khắc phục được lỗi CH67 trên máy điều hòa LG.

Kiểm tra quạt cục nóng của điều hòa LG

– Trường hợp khi dùng tay quay mà cánh quạt vẫn quay thì bạn hãy tháo vỏ cục nóng ra kiểm tra xem dây nguồn từ mạch điều khiển đến quạt có bị đứt hay không. Nếu thấy dây bị đứt thì chỉ cần đấu nối dây lại đúng mầu là được.

Xem thêm:

– Nếu dây không có vấn đề gì thì bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem mô tơ quạt còn hoạt động không. Nếu mô tơ của điều hòa bị hỏng thì hãy thay thế mô tơ mới chính hãng cho máy.

Kiểm tra mạch điều khiển

– Sau khi kiểm tra quạt không phát hiện bất thường mà máy điều hòa LG báo lỗi CH67 thì chắc chắn mạch điều khiển của máy đã bị lỗi. Đây là một lỗi khá nghiêm trọng, do vậy bạn hãy kiểm tra xem điều hòa nhà mình còn bảo hành hay không. Nếu còn thì hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của LG để được hỗ trợ, còn nếu không thì liên hệ với các cửa hàng điện lạnh gần nhà.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa LG báo lỗi CH67, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ với tổng đài LG Việt Nam 1800 1503 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *