Điều hòa LG báo lỗi CH38? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa LG báo lỗi CH38 là bị làm sao? Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi CH38 như thế nào? Mời bạn cũng các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh tìm hiểu bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Điều hòa LG báo lỗi CH38 thường do 3 nguyên nhân sau:

  • Điều hòa LG hoạt động quá tải, quá công suất.
  • Điều hòa LG bị hết gas, thiếu gas.
  • Bảng mạch điều khiển của máy điều hòa LG bị hỏng.

Tính năng tự động làm sạch trên máy điều hòa LG -5Cách khắc phục lỗi CH 38 trên máy điều hòa LG

Nếu máy điều hòa LG báo lỗi CH38 mà máy còn trong thời gian bảo hành thì bạn vui lòng liên hệ với tổng đài LG 1800 1503 để được hỗ trợ. Còn nếu máy nhà bạn đã hết bảo hành thì bạn có thể tham khảo một số cách khắc phục sau đây:

Điều hòa hoạt động quá tải, quá công suất

Điều hòa hoạt động quá tải, quá công suất là một nguyên nhân khá phổ biến khi máy điều hòa LG báo lỗi CH38. Để khắc phục tình trạng này thì trước khi mua máy bạn nên nhờ sự tư vấn của các tư vấn vấn viên để lựa chọn được máy phù hợp với diện tích phòng. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo bảng công suất máy khuyến nghị sau của Điện Máy Phúc Khánh:

  • Máy điều hòa 9000BTU: Phù hợp với các phòng có diện tích dưới 15m2.
  • Máy điều hòa 12000BTU: Phù hợp với các phòng có diện tích dưới 20m2.
  • Máy điều hòa 18000BTU: Phù hợp với các phòng có diện tích dưới 30m2.
  • Máy điều hòa 24000BTU: Phù hợp với các phòng có diện tích dưới 40m2.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý tới những yếu tố như: Hướng nhà, khả năng cách nhiệt của phòng để lựa chọn công suất máy phù hợp.

Xem thêm: Điều hòa LG báo lỗi nháy đèn? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa LG báo lỗi CH38 do bị hết gas, thiếu gas

Với lỗi này thì chúng ta sẽ chia ra làm 2 trường hợp để có cách khắc phục hợp lý.

Trường hợp đầu tiên là máy mới lắp: Đây là do thợ kỹ thuật lắp đặt đã lắp sai kỹ thuật khiến máy bị hết gas, thiếu gas. Khi đó bạn nên liên hệ với đội thợ kỹ thuật lắp đặt để họ quay lại bảo hành.

Trường hợp thứ 2 là máy đã lắp lâu rồi: Nguyên nhân ở đây có thể do máy sử dụng lâu, dàn tản nhiệt của máy bị rò rỉ. Khi đó bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của LG để được hỗ trợ sử lý.

Mạch điều khiển của máy điều hòa LG bị lỗi

Đây là một lỗi đòi hỏi có đầy đủ chuyên môn cũng như dụng cụ chuyên dụng. Do đó bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của LG để được hỗ trợ sử lý.

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa LG đang được kinh doanh tại Điện Máy Phúc Khánh:

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy điều hòa LG báo lỗi CH38. Hy vọng đã giúp quý khách có thể sử dụng máy điều hòa LG hiệu quả và tiết kiệm. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua hàng vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!