Điều hòa LG báo lỗi CH23? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi CH23 là một lỗi khá thường gặp ở dòng máy điều  hòa LG inverter. Nếu lỗi này sảy ra trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến khả năng vận hành, cũng như tuổi thọ của sản  phẩm. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa LG báo lỗi CH23 như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết ngay sau đây nhé!

Nguyên nhân điều hòa LG báo lỗi CH23

– Lỗi CH23 điều hòa LG là lỗi để thể hiện cho chúng ta biết điều hòa LG đang gặp sự cố liên quan đến nguồn điện cấp cho điều hòa (nguồn điện vào quá thấp). Nếu máy điều hòa LG nhà bạn cũng đang bị lỗi CH23 thì có thể máy đang gặp một trong những nguyên nhân sau đây:

  • Nguồn điện áp đầu vào của máy điều hòa LG quá thấp (nhỏ hơn 200V).
  • Sử dụng quá nhiều thiết bị điện như: máy giặt, tủ lạnh, lò vi sóng… cùng 1 lúc khiến cho nguồn điện bị tụt giảm.
  • Lỗi CH23 do mạch điều khiển điều hòa LG bị lỗi.

Nguyên nhân điều hòa LG báo lỗi CH23

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách test lỗi và bảng mã lỗi điều hòa LG mới nhất hiện nay

Cách khắc phục máy điều hòa LG báo lỗi CH23 tại nhà

Để khắc phục lỗi CH23 điều hòa LG tại nhà thì trước tiên bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy điều hòa LG rồi tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra nguồn điện vào của điều hòa LG

– Bạn hãy sử dụng đồng hồ vạn năng để đo nguồn điện cáp vào cho máy điều hòa LG xem có đủ 220V hay không. Nếu nguồn điện không đủ thì trước tiên bạn hãy tắt bớt một số thiết bị điện trong gia đình, chỉ để cho  điều hòa chạy xem dòng điện có tăng lên hay không. Nếu thấy dòng điện tăng thì chứng tỏ do chúng ta đã sử dụng quá nhiều thiết bị điện cùng 1 lúc khiến cho nguồn điện tổng vào bị giảm. Để khắc phục tình trạng này thì bạn chỉ cần lưu ý thời gian sử dụng các thiết bị sao cho không chùng quá nhiều với nhau là được.

Chọn ổn áp theo điện áp đầu vào

– Trường hợp đã tắt hết các thiết bị điện mà dòng của điều hòa vẫn không tăng thì chứng tỏ nguồn điện cấp cho máy đang không ổn định. Lúc này, tùy theo nguồn điện cấp vào mà bạn hãy lắp thêm một thiết bị ổn áp cho điều hòa. Điều này không những khắc phục được lỗi CH23 điều hòa LG mà còn giúp máy vận hành êm dịu và bền bỉ hơn.

=>>>Xem thêm: Cách khắc phục điều hòa LG báo lỗi CH10 của thợ có tay nghề cao

Bước 2: Kiểm tra mạch điều khiển của điều hòa LG

– Sau khi lắp thêm ổn áp mà điều hòa LG vẫn báo lỗi CH23 thì chắc chắn là mạch điều khiển của máy đã gặp sự cố. Khi đó, bạn hãy kiểm tra xem máy điều hòa LG nhà mình có còn thời hạn bảo hành hay không. Nếu máy còn bảo hành thì bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ. Trường hợp máy đã hết bảo hành thì bạn hãy liên hệ với các cửa hàng điện lạnh gần nhà để được hỗ trợ kịp thời.

Khi nào nên vệ sinh điều hòa LG

– Bạn không nên tự ý can thiệp khi không có chuyên môn vì có thể gây ra sự cố nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa LG báo lỗi CH23. Hy vọng, đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa LG chính hãng, giá rẻ vui lòng liên hệ Điện máy Phúc Khánh bạn nhé!