Điều hòa LG báo lỗi CH10? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa LG nhà bạn đang dùng thị bỗng nhiên báo lỗi CH10 và ngừng hoạt động? Bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? Đừng lo lắng, hãy cùng các chuyên gia của Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Nguyên nhân điều hòa LG báo lỗi CH10

– Lỗi CH10 điều hòa LG là lỗi liên quan đến các sự cố ở quạt dàn lạnh của điều hòa. Lỗi này sẽ không xuất hiện ngay sau khi chúng ta bật máy mà sẽ báo lên màn hình LED trên dàn lạnh sau 5 – 10 phút máy hoạt động. Nguyên nhân điều hòa LG báo lỗi CH10 có thể do:

  • Dây nguồn từ quạt đến mạch điều khiển điều hòa LG bị đứt hoặc cháy.
  • Lỗi CH10 điều hòa LG do quạt dàn lạnh bị lỗi.
  • Mạch điều khiển của điều hòa bị lỗi.

Nguyên nhân điều hòa LG báo lỗi CH10

Cách khắc phục máy điều hòa LG báo lỗi CH10 tại nhà

Lỗi CH10 điều hòa LG là một lỗi khá đơn giản, do đó khi gặp lỗi này bạn cũng không cần phải quá lo lắng nhé. Trước tiên, bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho điều hòa và tiến hành khắc phục theo các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra dây nguồn từ quạt đến mạch điều khiển điều hòa LG

– Đầu tiên bạn hãy dùng Tuốc nơ vít để tháo lớp vỏ mặt nạ của máy điều hòa LG ra. Tiếp đến, bạn hãy kiểm tra xem dây nguồn từ mô tơ quạt đến mạch điều khiển của máy có bị đứt hoặc chập cháy hay không.

Xem thêm:

– Nếu thấy dây nguồn bị đứt thì bạn hãy đấu nối lạnh đúng mầu là sẽ khắc phục được lỗi CH10 điều hòa LG.

Bước 2: Kiểm tra quạt dàn lạnh điều hòa LG

– Bạn hãy lấy tay quat lồng quạt xem lồng quạt có quay hay không. Nếu khi quay thấy bị nặng hoặc kẹt thì chứng tỏ vòng bi của quạt dàn lạnh đã bị hỏng, bạn có thể thay bi hoặc thay mô tơ quạt mới cho máy điều hòa LG.

– Nếu quay bình thường thì bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem mô tơ có còn hoạt động hay không. Nếu mô tơ không lên trở thì bạn hãy thay thế mô tơ mới chính hãng cho máy nhé!

Bước 3: Kiểm tra mạch điều khiển điều hòa LG

– Nếu bạn hãy kiểm tra và thực hiện theo 2 bước trên mà điều hòa LG vẫn xuất hiện lỗi CH10 thì chắc chắn mạch điều khiển của điều hòa LG đã bị lỗi. Đây là lỗi rất nghiêm trọng, đòi hỏi bạn phải có chuyên môn và đầy đủ dụng cụ mới có thể khắc phục được. Do vậy, bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của LG để được hỗ trợ nhé!

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục điều hòa LG báo lỗi CH10. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa LG vui lòng liên hệ Điện máy Phúc Khánh bạn nhé!