Điều hòa LG báo lỗi CH 12? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa/ máy lạnh LG sau một thời gian sử dụng rất hay báo lỗi CH 12! Vậy lỗi CH12 trên máy điều hòa LG là gì? Cách khắc phục ra sao? Cùng Điện Máy Phúc Khánh tham khảo ở bài viết sau nhé!

Nguyên nhân điều hòa LG báo lỗi CH12

– Nếu máy điều hòa LG nhà bạn đang dùng mà bỗng nhiên báo lỗi CH12 thì có thể máy đang gặp một trong những nguyên nhân dưới đây:

  • Cảm biến dàn lạnh điều hòa bị lỗi.
  • Điều hòa bị thiếu gas/ hết gas.
  • Bảng mạch điều khiển của máy bị lỗi.

Điều hòa LG 2 chiều có thiết kế đẹp mắt

Các bước khắc phục điều hòa LG báo lỗi CH 12 tại nhà

Khi máy lạnh LG báo CH 12 mà quý khách không gọi được thợ kiểm tra luôn thì có thể tự khắc phục tại nhà theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra cảm biến dàn lạnh của máy

– Bước đầu tiên chúng ta cần làm để khác phục tình trạng điều hòa LG báo lỗi CH 12 là kiểm tra cảm biến dàn lạnh của máy. Bạn hãy dùng Tô vít để tháo lớp vỏ mặt nạ của máy ra. Tiếp đến kiểm tra xem cảm biến dàn lạnh có bị lỏng zắc hoặc bị đứt hay không. Nếu có thì hãy cắm lại hoặc đấu nối lại dây cho máy.

=>>>Xem thêm: Điều hòa máy lạnh LG báo lỗi CH05: Nguyên nhân và cách khắc phục

– Nếu đấu xong mà điều hòa LG vẫn báo lỗi CH12 thì bạn hãy dùng đồng hồ ampe kìm để do xem cảm biến còn dùng tốt hay không. Nếu thấy cảm biến bị hỏng thì hãy thay thế cảm biến mới có cùng trị số cho máy.

Bước 2: Kiểm tra áp suất gas của máy

– Sau khi xác định cảm biến không lỗi thì chúng ta sẽ tiến hàng kiểm tra đến áp suất gas của máy. Bạn hãy dùng đồng hồ để đo xem áp suất của máy có đủ hay không. Nếu đủ thì chúng ta sẽ chuyển sang bước 3 còn nếu thiếu thì chúng ta cần tìm ra chỗ hở rồi khắc phục lại.

– Sau khi khắc phục thì ta sẽ dùng máy hút chân không để hút hết không khí bên trong hệ thống, tiếp đến nạp gas cho máy điều hòa LG theo định lượng ghi trên thân máy.

Bước 3: Kiểm tra bảng mạch điều khiển của máy

– Bước này đòi hỏi bạn có chuyên môn cũng như dụng cụ chuyên dụng. Do đó, nếu không chắc chắn thì bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ nhé.

Với những thông tin chia sẻ trên, hy vọng đã giúp quý khách có thể hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa LG báo lỗi CH 12. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ tổng đài LG việt Nam 1800 1503 để được hỗ trợ nhé!