Điều hòa không chảy nước thải? Nguyên nhân và cách khắc phục

Thông thường, khi hoạt động máy điều hòa sẽ chảy nước thải từ cục lạnh ra bên ngoài (đối với máy 1 chiều) và từ cục nóng ra ngoài (đối với máy điều hòa 2 chiều). Nếu máy điều hòa nhà bạn đang dùng bỗng nhiên không chảy nước thải thì hãy tham khảo ngay những nguyên nhân và cách khắc phục sau đây nhé!

Nguyên nhân điều hòa không chảy nước thải

– Hiện tượng điều hòa không chảy nước có thể do các nguyên nhân sau đây:

  • Lắp đặt máy điều hòa không đúng quy cách.
  • Điều hòa bị thiếu gas hoặc hết gas.
  • Máy nén điều hòa không chạy.
  • Mạch điều khiển bị lỗi.

Nguyên nhân điều hòa không chảy nước thải

Cách khắc phục điều hòa không chảy nước thải tại nhà

Để khắc phục tình trạng máy điều hòa không chảy nước thì chúng ta sẽ thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra vị trí lắp đặt điều hòa

– Đầu tiên, bạn hãy dùng thước đo thăng bằng (nivo) để kiểm tra xem dàn lạnh điều hòa đã được lắp thăng bằng hay chưa. Nếu máy điều hòa bị lắp nghiêng về một bên (không phải bên thoát nước) sẽ khiến nước không chảy theo đường ống nước thải mà chảy trực tiếp ra sàn nhà. Điều này không những khiến sàn nhà bị ẩm ướt, hư hỏng mà còn có thể gây hiện tượng chập cháy máy.

Điều hòa không chảy nước thải do lắp đặt sai quy cách
Điều hòa không chảy nước do lắp đặt sai quy cách

– Sau khi đã kiểm tra vị trí dàn lạnh thăng bằng mà điều hòa vẫn không chảy nước thì bạn cần kiểm tra đường thoát nước của điều hòa. Nếu đường thoát nước thải không đạt độ dốc sẽ khiến nước bị ứ đọng mà không thoát ra bên ngoài được. Với tình trạng này thì bạn chỉ cần lắp lại đường ống thoát nước cho điều hòa là được.

=>>>Xem thêm: Điều hòa bật 30 độ vẫn lạnh? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lưu ý: Một số trường hợp khách hàng dùng xô, chậu để hướng nước điều hòa. Khi nước đầy (ngập quá đường ống) mà chúng ta chưa kịp đổ đi cũng khiến điều hòa không chảy nước.

Bước 2: Kiểm tra áp suất gas của điều hòa

– Nguyên nhân này thường do trong quá trình lắp đặt thợ kỹ thuật đã không kết nối chính xác khiến môi chất lạnh bị thất thoát. Lúc đó, môi chất lạnh không đủ để làm mát máy nén nên điều hòa sẽ ngừng hoạt động. Để kiểm tra xem điều hòa không chảy nước có phải do hết gas hay không thì bạn hãy dùng đồng hồ đo áp suất để kiểm tra áp gas của máy.

Kiểm tra áp suất gas của điều hòa

– Nếu thấy áp suất gas thấp hơn định mức thì bạn cần tìm vị trí rò rỉ gas, sau đó khắc phục lại chúng. Tiếp đến hãy hút chân không lại toàn bộ hệ thống rồi nạp lại gas theo định mức cho điều hòa.

Bước 3: Kiểm tra block và mạch điều khiển của điều hòa

– Sau khi đã khắc phục 2 nguyên nhân trên mà điều hòa vẫn không chảy nước thải thì chắc chắn bolck hoặc mạch điều khiển của máy đã bị lỗi. Lúc này, bạn hãy dùng đồng hồ ampe kìm để kiểm tra xem nguồn điện của máy có ổn định hay không. Nếu nguồn điện không ổn định thì block của điều hòa sẽ không hoạt động được. Với tình trạng này thì bạn chỉ cần lắp thêm một thiết bị ổn áp là đã có thể khắc phục được lỗi điều hòa không chảy nước.

Kiểm tra mạch điều khiển điều hòa

– Trường hợp nguồn điện ổn định mà điều hòa không chảy nước thì bạn nên liên hệ với trạm bảo hành ủy quyền của hãng hoặc các cửa hàng gần nhà để được hỗ trợ nhé.

Mới bạn tham khảo một số model máy điều hòa Funiki giá rẻ hấp dẫn:

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa không chảy nước thải tại nhà. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua điều hòa chính hãng, giá rẻ vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để được hưởng những ưu đãi tốt nhất!