Điều hòa Gree không mở cánh vẫy? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Gree không mở cánh vẫy là một lỗi khá thường gặp trong quá trình sử dụng. Nếu điều hòa nhà bạn cũng đang gặp lỗi này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cách khắc phục hiệu quả nhất nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa Gree không mở cánh vẫy

Điều hòa Gree không mở cánh vẫy do chưa bật chế độ đảo gió

Khi điều hòa Gree không mở cánh vẫy thì trước tiên bạn hãy kiểm tra xem đã bật chế độ đảo gió hay chưa. Nếu bạn chưa bật thì máy cánh đảo gió của máy sẽ không hoạt động được.

Để khắc phục tình trạng này thì bạn chỉ cần nhấn nút Swing trên điều khiến. Khi đó bạn có thể chọn cho cánh vẫy đứng ở một vị trí nhất định hoặc cho đảo gió tự động.

Dây động cơ cánh vẫy bị đứt

Nguyên nhân tiếp theo khiến cánh vẫy điều hòa Gree không hoạt động là do dây động cơ bị đứt. Nguyên nhân ở đây là do chuột hoặc côn trùng vào cắn đứt dây khiến máy không nhận được tín hiệu.

Xem thêm: Điều hòa Gree xuất xứ Thái Lan hay Trung Quốc?

Để khắc phục tình trạng này thì bạn cần tháo mặt nạ của máy ra, sau đó đấu nối lại những dây bị đứt ( đấu đúng màu dây ). Trong trường hợp dây bị đứt ngay sát với động cơ thì bạn phải dùng máy hàn thiếc hoặc thay mô tơ mới.

Chốt nhựa ở cánh vẫy với mô tơ bị gãy

Lỗi này thường gặp đối với các dòng máy điều hòa Gree đời cũ, sau quá trình sử dụng lâu thì các chốt nhựa bị oxi hóa. Cộng với các tác động mạnh khi chúng ta bảo dưỡng hay di chuyển bị trí máy sẽ khiến chốt bị gẫy.

Nếu chốt vị nút hoặc gẫy hần thì bạn có thể dùng keo 502 để dính lại. Còn nếu bị gẫy nhiều thì bạn hãy ra các cửa hàng vật tư để thay thế cánh vẫy đúng chủng loại nhé!

Điều hòa Gree không mở cánh do mạch điều khiển bị hỏng

Sau khi đã kiểm tra hết các nguyên nhân trên mà cánh đảo gió của điều hòa Gree vẫn không hoạt động thì khả năng cao mạch điều khiển của máy đã bị hỏng. Đây là lỗi khá phức tạp đòi hỏi có dụng cụ chuyên dùng cũng như là chuyên môn cao. Do đó, chúng tôi khuyến nghị bạn nên liên hệ với các cửa hàng ủy quyền của hãng để được hỗ trợ.

Điều hòa Gree không mở cánh do mạch điều khiển bị hỏng

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu được nguyên nhân điều hoà không mở cánh vẫy và có cách khắc phục hiệu quả. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!

Mời bạn tham khảo một số sản phẩm điều hòa Gree giá rẻ hấp dẫn hiện nay: