Điều hòa Gree bật không mát? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Gree bật không mát là lỗi khá phổ biến khi sử dụng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này ra sao? Mời bạn cùng các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Điều hòa Gree không mát do sử dụng sai chế độ

Nếu máy điều hòa Gree nhà bạn bật không mát thì trước tiên bạn hãy kiểm tra lại chế độ sử dụng của máy. Thông thường điều khiển điều hòa Gree sẽ có 4 chế độ đó là: Cool (làm mát), HEART (sưởi ấm), Dry (hút ẩm), Fan (quạt gió). Trong đó chỉ có chế độ Cool mới có tác dụng làm mát, còn các chế độ còn lại thì không.

Điều hòa Gree bật không mát và cách sử lý nhanh chóng

Chính vì thế mà nếu bạn lỡ để máy ở chế độ khác thì sẽ khiến điều hòa không thể làm việc để làm mát căn phòng.

Điều hòa Gree bật không mát do thiếu gas, hết gas

Nguyên nhân tiếp theo khiến máy điều hòa Gree không mát đó là máy bị thiếu gas hoặc hết gas. Nguyên nhân này thì thông thường là do trong quá trình lắp đặt, thợ lắp đặt đã làm hở đường ống. Khi máy bị hở gas thì sẽ khiến dòng làm việc tăng cao, máy chạy được 15 – 30 phút sẽ ngừng do quá tải.

Điều hòa đang chạy tự ngắt

Để khắc phục tình trạng này thì bạn cần kiểm tra xem đầu ống đẩy của máy có bị bám tuyết hay không. Nếu có chứng tỏ máy đang thiếu gas, bạn cần tìm chỗ hở và khắc phục lại. Sau khi đã sử lý xong thì cần hút chân không và nạp lại gas theo chuẩn của nhà cung cấp đưa ra.

Xem thêm: Cách bật điều hòa Gree không cần điều khiển nhanh chóng, tiện lợi

Điều hòa Gree giá rẻ lâu ngày không được bảo dưỡng

Trong quá trình sử dụng thì máy điều hòa Gree sẽ tích tụ các cặn bẩn tại dàn tản nhiệt cũng như lưới lọc. Thời gian lâu sẽ khiến lượng gió không đủ để giải nhiệt cho máy khiến máy không làm mát được.

Nguyên nhân điều hòa daikin nháy đèn xanh

Theo các chuyên gia khuyến nghị thì chúng ta nên bảo dưỡng máy định kỳ từ 3 – 6 tháng / lần để đẩm bảo máy hoạt động tốt nhất.

Có thể bạn chưa biết: Điện Máy Phúc Khánh cung cấp dịch vụ bảo dưỡng điều hòa tại nhà với mức giá siêu cạnh tranh. Để đặt lịch bảo dưỡng quý khách vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838.

Điều hòa Gree bật không mát do block không chạy

Block là trái tim của máy điều hòa, nó có tác dụng đẩy và hút môi chất lạnh giúp máy điều hòa có thể làm việc. Khi Block không chạy thì điều hòa sẽ không thể làm mát được. Đây là một lỗi khá phức tạp , do đó bạn nên liên hệ với các cửa hàng sửa chữa hoặc đại lý ủy quyền của Gree để được hỗ trợ nhé!

điều hòa lúc lạnh lúc không do hỏng quạt dàn lạnh

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy điều hòa Gree bật như không mát. Hy vọng đã giúp quý khách có thể tự sử lý khi máy nhà mình không may gặp lỗi này. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!