Điều hòa Gree báo lỗi H6? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Gree nhà bạn đang dùng thì bỗng nhiên không hoạt động vào báo lỗi H6? Bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi H6 điều hòa Gree

Nguyên nhân điều hòa Gree báo lỗi H6

Máy điều hòa Gree được trang bị tính năng tự động báo lỗi khi gặp sự cố. Do đó, nếu trong quá trình hoạt động mà phát sinh sự cố máy sẽ báo lên màn hình LED của dàn lạnh. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí sửa chữa cho máy.

Điều hòa cây gree tự động hiển thị mã lỗiKhi bạn thấy trên dàn lạnh của máy điều hòa Gree báo lỗi H6 là do quạt dàn lạnh của máy không hoạt động. Nguyên nhân có thể do:

  • Mô tơ quạt dàn lạnh bị bỏng.
  • Dây nguồn từ bo mạch đến quạt bị đứt.
  • Bo mạch điều khiển của máy bị hỏng.

Khi đó máy sẽ không thổi được hết hơi lạnh trong dàn lạnh ra. Bộ phận cảm biến trên dàn lạnh sẽ báo về bo mạch điều khiển để ngắt hoạt động của máy.

Xem thêm: Hướng dẫn cách kích hoạt bảo hành điều hòa Gree

Cách khắc phục lỗi H6 trên máy lạnh Gree

Khi máy điều hòa Gree không hoạt động và báo lỗi H6 bạn cần kiểm tra theo các bước sau:

+ Ngắt nguồn điện cấp vào cho máy điều hòa.

+ Lấy tay quay thử quạt xem có bị kẹt hay mắc dị vậy gì không.

+ Tháo mặt nạ của máy ra, kiểm tra xem rắc cắm hay dây nguồn từ bo mạch đến quạt có bị đứt hay không. Tiến hành đấu nối hoặc thay thế nếu cần thiết.

+ Nếu đã kiểm tra hết mà máy vẫn báo lỗi H6 thì máy lạnh Gree nhà bạn khả năng bị hỏng mô tơ quạt và bo mạch là rất cao. Khi đó bạn nên liên hệ với các trung tâm bảo hành ủy quyền của Gree để được hỗ trợ. Chúng ta không nên tự ý can thiệp khi không có đủ chuyên môn cũng như dụng cụ chuyên dùng. Hạn chế những sự cố đáng tiếc sảy ra.

Kỹ thuật công ty phúc khánh tham dự tập huấn chương trình bảo dưỡng điều hòa LGMời bạn tham khảo một số máy điều hòa Gree chính hãng giá tốt đang kinh doanh tại Điện Máy Phúc Khánh:

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy điều hòa Gree báo lỗi H6. Hy vọng đã giúp quý khách sử lý được lỗi này khi máy điều hòa nhà mình không may gặp phải. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua hàng vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!